8 nhược điểm khi sử dụng iPhone 5 cần được thay đổi

- Tin công nghệ
8 nhược điểm khi sử dụng iPhone 5 cần được thay đổi

Đã 3 tuần kể từ thời điểm iPhone 6 Lock chính thức đến tay người sử dụng, thế hệ thứ 6 của iPhone tiếp tục làm cộng đồng iOS hài lòng khi từ màn hình, trọng lượng cho tới tốc độ hay cả những tiện ích vẫn được Apple duy trì và phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều khiếm khuyết khiến mọi người chưa cảm thấy hài lòng có thể kể ra ở đây, điển hình là sự cố với ứng dụng bản đồ trên iOS 6. Các sự cố liên quan đến tín hiệu, chất lượng kết nối wifi cũng được một số người sử dụng phàn này trong thời gian gần đây, bên cạnh đó thì vấn đề thời lượng pin vẫn chưa được cải thiện chút nào so với iPhone 4S hiện cũng bắt đầu trở thành những chủ đề được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn của người sử dụng. Tuy nhiên, một số người đã tự tìm được câu trả lời cho mình khi nhận ra rằng một thiết kế điện thoại siêu mỏng và bắt mắt cũng đi kèm theo những cái giá phải trả cho phần cứng cũng như phần mềm của máy.

Mặc dù vậy, iPhone 5 cũ cũng như iOS 6 vẫn còn đó khá nhiều hạn chế cần được quan tâm cải thiện tốt hơn, dưới đây là 8 yếu điểm được số đông người sử dụng rút ra trong thời gian vừa qua:

1.Ứng dụng bản đồ cần được thay đổi tốt hơn

8-nhuoc-diem-khi-su-dung-iphone-5-can-duoc-thay-doi

"Thảm họa" iOS 6 Maps

Apple hẳn đã biết được những sự cố đáng thất vọng với ứng dụng Bản đồ do công ty tự phát triển thay thế cho Google Maps trên iOS 6, việc các kết quả tìm kiếm thì không chính xác trong khi chỉ dẫn đưa ra hầu như đều sai đã khiến cho ứng dụng này thực sự trở thành một “thảm họa” đối với người sử dụng. Do đó, cộng đồng vẫn đang chờ xem liệu Apple có thể giữ đúng lời hứa cải thiện chất lượng của Bản đồ với phiên bản iOS 6.1 sắp tới hay không.

2. Những vết xước xuất hiện trên iPhone 5 (bản màu đen)

8-nhuoc-diem-khi-su-dung-iphone-5-can-duoc-thay-doi

Vết xước trên iPhone 5

Mặc dù mặt sau của iPhone 5 được thiết kế bằng hợp kim nhôm cao cấp nhưng không hiểu vì lí do gì mà tất cả các phiên bản màu đen của máy đều gặp chung một sự cố liên quan đến việc nó rất dễ bị xước khiến họ phải mua thêm một vỏ ngoài để bọc cho chiếc điện thoại của mình. Trong khi đó, các bản iPhone 5 màu trắng lại không hề gặp phải tình trạng tương tự.

3. Khó khăn trong việc tìm kiếm cáp kết nối mới

8-nhuoc-diem-khi-su-dung-iphone-5-can-duoc-thay-doi

Cáp kết nối Lightning vẫn chưa được bán phổ biến

Việc Apple giới thiệu loại cáp kết nối Lightning mới là một điều rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, người sử dụng đang bắt đầu phàn nàn về việc phụ kiện này vô cùng khan hiếm trên thị trường nếu không muốn nói là gần như không thể mua được. Do đó, Apple cần chú trọng cung cấp loại cáp mới này nhiều hơn với giá thành rẻ hơn so với hiện tại và sẽ tốt hơn cả công ty cung cấp thêm cả loại cáp chuyển đổi ra thị trường.

4.Thay đổi nhỏ đối với việc mua nội dung trên iTunes

8-nhuoc-diem-khi-su-dung-iphone-5-can-duoc-thay-doi

Giao diện mới của iTunes khiến cho việc quản lí tất cả các bộ phim, âm nhạc và sách mà người sử dụng đã mua về trở nên rất vất vả do thanh hiển thị “đã mua” của mỗi nội dung này gần như lúc nào cũng ẩn trên App Store cũng như iTunes. Mặc dù việc sử dụng iTunes Match sẽ giúp khắc phục vấn đề này nhưng sẽ tốt hơn nếu Apple giúp những nội dung mà khách hàng mua về được hiển thị rõ ràng hơn giống như Amazon vẫn làm.

5.Đơn giản hóa giao diện mới App Store và iTunes Store

Thiết kế mới của cả 2 ứng dụng này có vẻ bất tiện và không thân thiện với người dùng, do đó rất có khả năng Apple sẽ lại phải thay đổi lại để chúng trở nên đơn giản và dễ sử dụng hơn. Công cụ tìm kiếm trên Apple cũng càn được cải tiến, thêm vào đó phần hiển thị nên bổ sung thêm những ứng dụng dành cho riêng iPhone 5 giống như hãng vẫn làm với iPad.

6.Thêm nhiều dịch vụ khác cho màn hình Thông báo

Màn hình Thông báo trên iPhone 5 được cho là một sự lãng phí khi không tận dụng được hết những lợi thế trên màn hình được thiết kế dài hơn của thiết bị này. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu Apple thêm vào phím tắt đến phần Cài đặt hoặc cho hiển thị thêm những ứng dụng như Chứng khoán hay Thời tiết trên màn hình 4.0 inch của iPhone 5 trong phiên bản hệ điều hành iOS 6.1 sắp được ra mắt.

7.Ứng dụng Passbook trên iPhone

8-nhuoc-diem-khi-su-dung-iphone-5-can-duoc-thay-doi

Passbook - Ứng dụng khó hiểu nhất trên iPhone 5

Passbook hiện vẫn được xem là ứng dụng khó hiểu nhất đối với người sử dụng, đa số mọi người đều không biết làm thế nào để có thể sử dụng được ứng dụng này. Đây là một ứng dụng hoạt động dựa trên những dịch vụ và ứng dụng khác để hỗ trợ người sử dụng mua vé và coupon trực tuyến sao cho phù hợp với ví Passbook của mình. Tuy nhiên việc giải thích cần được làm rõ ràng hơn do người sử dụng vẫn chưa biết phải bắt đầu và tiếp tục thực hiện như thế nào với ứng dụng này.

8. Hỗ trợ hiển thị ngang toàn màn hình

iPhone 5 có thiết kế màn hình rộng hơn hẳn so với trước đây vì thế Apple cần quan tâm phát triển thêm những tiện ích sao cho phù hợp với thay đổi này để làm vừa lòng những người sử dụng hơn. Hiện tại thì cả 2 ứng dụng App Store lẫn Itunes đều không thể chuyển sang chế độ hiển thị ngang toàn màn hình được và nhiều ứng dụng quan trọng khác cũng vậy.

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 8 nhược điểm khi sử dụng iPhone 5 cần được thay đổi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
9.490.000₫

iPhone 8 Plus

Bảo hành: 6 tháng
7.590.000₫

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB)

Bảo hành: 18 tháng
2.590.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 6 tháng
9.490.000₫

Xiaomi Redmi 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 18 tháng
2.890.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.16184 sec| 2233.188 kb