6 tính năng cực kì mới nhất định phải thử trên MIUI 8

- Tin công nghệ
6 tính năng cực kì mới nhất định phải thử trên MIUI 8
Trừ thế hệ Mi Pad đầu tiên và Mi 2A, MIUI 8 mới nhất hỗ trợ hầu hết các smartphone của Xiaomi.

Cách đây không lâu, Xiaomi đã chính thức giới thiệu về nền tảng MIUI 8 hoàn toàn mới tới người dùng yêu thích thương hiệu Trung Quốc. Theo đúng lịch trình mà hãng công bố, vào ngày 1/6 vừa qua, đã có MIUI 8 phiên bản open beta dành cho đại bộ phận người dùng smartphone Xiaomi.

Tin vui tới người dùng là MIUI 8 sẽ hỗ trợ các phiên bản: Mi Pad 2 / 2S / 3 / 4 / 4C / 4S / 5 / Max. Các dòng Redmi, Redmi Note và Mi Note đều sẽ nhận được bản cập nhật tương tự. Riêng thế hệ Mi Pad đầu tiên và smartphone Mi 2A là không được hỗ trợ nâng cấp lên MIUI 8 mới nhất.

Nếu bạn quan tâm hoặc muốn nâng cấp lên MIUI 8, nhất định phải thử 6 tính năng cực kì mới và tiện dụng này:

Nhất định phải thử 6 tính năng cực kì mới và tiện dụng này trên MIUI 8

1. Thanh thông báo và cài đặt nhanh đã được làm mới

 

 

 

Thay đổi dễ nhận thấy nhất trên MIUI 8 là thanh thông báo cũng như trung tâm điều khiển của smartphone đã được Xiaomi làm mới hoàn toàn về giao diện. Trước kia, người dùng thường xuyên phải lướt qua lại để chọn được cài đặt nhanh mà mình mong muốn, thì giờ đây cả 2 phần đã được gộp vào trang chung.

Ngoài ra, cũng trên thanh cài đặt nhanh, người dùng còn có thể dễ dàng theo dõi cả nhiệt độ thời tiết bên ngoài, rất thuận tiện và sinh động. Thanh nhiệt độ, thời tiết cũng sẽ thay đổi theo thời gian trong ngày. Đặc biệt, chúng ta cũng có thanh tìm kiếm ứng dụng, nhạc, video và các file lưu trữ trên smartphone.

2. Giao diện Settings đã được làm mới

 

 

 

Tiếp theo là phần Settings, giao diện trong phần này đã được làm mới hoàn toàn trên MIUI 8. Tất cả các đề mục đã cùng chuyển về một màu sắc nhất định, tạo cảm giác đồng bộ hơn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, mỗi đầu mục, tính năng cũng đều đi kèm tên gọi và biểu tượng giúp việc tìm kiếm thuận tiện hơn.

3. Nút ảo Touch Assistant

 

 

 

Tiếp theo là Touch Assistant. Có thể hiểu đây là một nút ảo dành cho người dùng smartphone Xiaomi đang chạy trên nền tảng MIUI 8 mới nhất. Mặc định, công cụ này sẽ cung cấp cho chúng ta 5 thao tác nhanh thay thế cho: phím Home, phím đa nhiệm, khóa màn hình, chụp ảnh màn hình, và phím back.

Ngoài 5 thao tác kể trên, chúng ta cũng có thể tự tùy chỉnh chức năng được gán cho các phím này. Qua trải nghiệm nhanh, Touch Assistant rất dễ sử dụng và phù hợp với các smartphone màn hình lớn như Xiaomi Max. Thay vì phải vươn ngón tay đi xa, chúng ta có thể thao tác nhanh bằng nút ảo.

Trong trường hợp muốn ẩn đi nút ảo Touch Assistant khi khởi chạy một vài ứng dụng nào đó, MIUI 8 cũng cung cấp cho người dùng một đề mục riêng để tùy chỉnh theo sở thích. Ví dụ, bạn có thể chọn ẩn đi nút ảo khi đang lướt web, xem phim hay game. Còn khi thoát khỏi ứng dụng, nút ảo này sẽ tự động quay trở lại.

4. Tính năng Cloned Apps

 

 

 

Một trong những tính năng cần phải thử trên MIUI 8 là Cloned Apps. Hiểu một cách đơn giản, tính năng này sẽ cho phép người dùng tạo ra bản sao của một ứng dụng bất kì, có thể khởi chạy và hoạt động y hệt ứng dụng nguyên bản đã có sẵn trên máy. Ứng dụng bản sao sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng màu vàng.

Mà mục đích chính của Cloned Apps là phục vụ cho các hoạt động mạng xã hội, hay các ứng dụng nhắn tin. Bởi nhờ có tính năng này, cùng lúc chúng ta có thể đăng nhập và sử dụng 2 tài khoản với mỗi ứng dụng khác nhau. Lấy một ví dụ đơn giản, bạn đang sở hữu tới hai tài khoản mạng xã hội Facebook.

Nhưng thông thường, ứng dụng này lại chỉ cho phép chúng ta đăng nhập 1 tài khoản theo thời gian thực mà thôi. Vậy nhờ Cloned Apps, chúng ta có thể sử dụng 2 tài khoản Facebook, và như vậy tiện lợi hơn rất nhiều. Nhưng lưu ý là không phải ứng dụng nào cũng có thể áp dụng tính năng Cloned Apps trên MIUI 8.

5. Tính năng Second Space

 

 

 

Tiếp tới là tính năng Second Space có trên MIUI 8. Về cơ bản, tính năng này trên MIUI 8 sẽ cho phép smartphone tạo ra 2 phân vùng khác nhau, tương tự như tính năng đa người dùng trên Android gốc. Lưu ý là 2 phân vùng trên MIUI hoạt động riêng rẽ, dữ liệu ở đây hoàn toàn riêng biệt, không hề liên quan tới nhau.

Lấy ví dụ, thông qua tính năng Second Space, chúng ta cũng có thể tạo ra một phân vùng riêng dành cho công việc thường ngày, cài đặt toàn các ứng dụng văn phòng cần có. Trong khi phân vùng còn lại chúng ta sử dụng cho mục đích giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, chỉ cài game và các phần mềm nghe nhạc...

6. Chỉnh sửa ảnh và video

 

 

 

Trong ứng dụng Xem ảnh trên MIUI 8, người dùng được cung cấp các công cụ có thể chỉnh sửa ngay, như thay đổi filter, crop ảnh, thay đổi tông màu và đặc biệt là ghi chú hoặc vẽ trực tiếp lên bức ảnh.

Tương tự như vậy, ứng dụng xem video cũng có trình chỉnh sửa mới, cho phép người dùng cắt clip, chèn thêm nhạc, chèn chữ hoặc áp dụng các filter có sẵn.


Sản phẩm hot

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.800.000₫

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.850.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.950.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.250.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

Samsung Galaxy J3 Pro

Bảo hành: 13 tháng
2.390.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
/*****************22/7: *************/ /*****************end 22/7: *************/
Hỗ trợ trực tuyến
0.24654 sec| 1234.969 kb