Tút lại vẻ đẹp cho iPhone cũ với một số mẹo đơn giản nhất

- Thủ thuật iOS
Tút lại vẻ đẹp cho iPhone cũ với một số mẹo đơn giản nhất
Thời gian sẽ làm cho những chiếc iPhone của bạn trở nên chậm chạp hơn, mặc dù nền tảng iOS được đánh giá khá ổn định, dễ sử dụng nhất so với các hệ điều hành khác. Vậy làm thế nào để chiếc iPhone cũ vẫn giữ phong độ như lúc mới mua. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo nhỏ giúp chú dế cưng hoạt động nhanh, mượt mà hơn.

>>> Tại sao iPhone của bạn ngày càng chậm đi?

>>> Kinh nghiệm tránh rủi ro khi mua iPhone cũ

1. Loại bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm

iphone-ung-dung-chay-ngam

Mặc dù nhà Táo khuyết cũng rất chi tiết trong cấu hình iPhone, được đánh giá cao nhưng thực tế gánh vác nhiều ứng dụng cùng một lúc cũng khiến máy chạy chậm hơn. Khó có thể đáp ứng nhu cầu người dùng. Trường hợp này bạn cần phải tắt các ứng dụng đang chạy ngầm để máy ổn định, chạy mượt mà hơn.

2. Giải phóng RAM trên iPhone

iphone-giai-phong-ram

Như các bạn đã biết bộ nhớ Ram đầy máy hoạt động ì ạch hơn. Bạn cần giải phóng Ram với thao tác rất đơn giản: Nhấn giữ phím nguồn đến khi xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” thì nhấn giữ luôn phím Home để giải phóng Ram. Tại màn hình chính đã được giải phóng hoàn toàn Ram. Lưu ý nhỏ: các bạn nên thoát hết chương trình đang chạy trên máy  rồi mới giải phóng Ram nhé.

3. Khôi phục thiết bị iPhone cũ

iphone-cu-khoi-phuc-thiet-bi

Nhiều bạn lo lắng không dám khôi phục các thiết bị trên điện thoại, sợ mất một số dữ liệu quan trọng. Với hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ, chúng tôi giúp thiết bị của bạn hoạt động mượt mà hơn mà các dữ liệu vẫn được đảm bảo an toàn.

Thao tác: Tại Cài đặt -> cài đặt chung.

Tại đây bạn có rất nhiều lựa chọn như chuyển iPhone cũ quay về nhà sản xuất mà không bị mất dữ liệu thì chọn Đặt lại tất cả nhé

Trường hợp bạn đã cài đặt mật mã ( Pssscode) thì khi chọn vào Đặt lại Tất cả Cài đặt, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã. Hãy nhập mật mã vào rồi chọn tiếp Đặt lại Tất cả Cài đặt để xác thực yêu cầu.

4. Xóa các ứng dụng không cần thiết trên máy

iphone-cu-xoa-ung-dung-khong-can-thiet

Theo khảo sát thực tế cho thấy có rất nhiểu người cài nhiều ứng dụng trên máy mà chưa từng sử dụng đến. Chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ những thứ không sử dụng đến để máy hoạt động ổn định hơn, tuổi thọ của pin cũng được đảm bảo. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy hay bị đơ, lag.

Thao tác cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào phần: cài đặt - > cài đặt chung - > Dung lượng & Sử dụng iCloud -> Quản lý dung lượng để kiểm tra nhé

5. Tắt một số tính năng làm mới nội dung của các ứng dụng

iphone-cu-tat-lam-moi-ung-dung

iPhone được đánh giá thông minh nên chiếc điện thoại này thường xuyên làm mới nội dung. Nhưng vấn đề này khiến lượng pin hao hụt rất nhanh, tốn dữ liệu, phần lớn chiếm bộ nhớ CPU. Chính vì vậy thay vì sử dụng các chế độ tự cập nhật nội dung của ứng dụng bạn nên chọn cách khác chỉ làm mới nội dung khi được sự cho phép, có như thế mới tăng sự mượt mà cho chú dế cưng được.

Muốn vô hiệu hóa tính năng tự làm mới: Cài đặt -> cài đặt chung -> làm mới ứng dụn trong nền -> tắt -> OK

6. Hãy giảm bớt các hiệu ứng trong suốt và chuyển động

iphone-cu-giam-hieu-ung

Sự tỉ mỉ trong thiết kế khi Apple đã tích hợp một số hiệu ứng chuyển động trên điện thoại, nhờ đó đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị về chiều sâu khi nghiêng máy, mở hoặc đóng ứng dụng. Ứng dụng thú vị này lại khiến dung lượng bộ nhớ đầy, lượng pin hao hụt nhanh. Để tắt hiệu ứng này bạn chỉ cần vào: cài đặt -> cài đặt chung -> trợ năng – tăng độ tương phản -> bật -> tùy chọn giảm độ trong suốt. Tiếp theo để giảm chuyển động trên thiết bị, người dùng có thể truy cập tùy chọn giảm chuyển động và bật tính năng này lên.

7. Vô hiệu hóa chế độ tự động tải về

Nhiều lúc bạn cảm thấy phiền khi luôn tự động tải về các ứng dụng không cần thiết. Bạn chỉ cần tắt tính năng này bằng cách: Cài đặt -> iTunes & App Store -> tắt phần cập nhật đi.

8Kiểm tra lại hệ điều hành bạn đang dùng

iphone-cu-ios-10

Thao tác cuối cùng bạn nên kiểm tra lại xem chiếc iPhone cũ đang dùng chạy hệ điều hành iOS đời nào. Nếu đang chạy iOS 10 thì không có gì đáng bàn luận. Còn đang chạy iOS 9 bạn nên cập nhật lên iOS 10. Bởi vì phiên bản này luôn cho bạn trải nghiệm mượt mà, không làm khó bạn trong mọi trường hợp: xem phim bom tấn, chơi game khủng…

Thao tác: cài đặt -> cài đặt chung -> cập nhật phần mềm để kiểm tra thông tin cập nhật của thiết bị.

Tạm kết: Với nhiều thông tin bổ ích, hướng dẫn cụ thể, thao tác đơn giản, hy vọng bạn sẽ tút lại vẻ đẹp cho chiếc điện thoại iPhone cũ của mình. Bài hướng dẫn trên cài đặt cho tất cả iPhone như: iPhone 6 cũ, iPhone 5 cũ...Trong quá trình thực hiện bạn gặp vấn đề khó khăn cần khắc phục. Hãy liên hệ nhanh đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

  


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Tút lại vẻ đẹp cho iPhone cũ với một số mẹo đơn giản nhất
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.490.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.450.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.400.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.12673 sec| 1059.531 kb