Tiết kiệm Pin không đúng cách trên iPhone iPad, cách tiết kiêm Pin sai lầm của người dùng iPhone iPad

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Tiết kiệm Pin không đúng cách trên iPhone iPad, cách tiết kiêm Pin sai lầm của người dùng iPhone iPad
Chúng ta nếu đã dùng qua iPhone thì thời lượng Pin trên thiết bị là vấn đề đau đầu nhất phải không?

Tuy nhiên tiết kiệm Pin, các cách để khắc phục nhược điểm này trên iPhone không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả và thực sự hữu ích. Tắt các ứng dụng chạy nền, sạc điện thoại qua đêm… là những sai lầm thường gặp khi sử dụng iPhone... là một trong nhiều cách các bạn thường làm. Tuy nhiên hãy tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi để thấy được những cách thức nào là đúng, hợp lý và những cách nào không có tác dụng và bạn không cần tốn thời gian quan tâm đến nó nữa nhé

1. Tắt các ứng dụng chạy nền

Rất nhiều người cho rằng việc tắt các ứng dụng chạy nền sẽ giúp chiếc điện thoại iPhone chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, vấn đề này có thực sự chính xác?

Khi bạn tiến hành tắt bớt các thẻ đang mở trên trình duyệt, máy tính sẽ chạy nhanh hơn nhờ được giải phóng RAM. Do đó nhiều người cho rằng việc tắt bớt các ứng dụng đang mở cũng sẽ khiến smartphone chạy mượt mà hơn, tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác.

Do vậy cách này chỉ ứng dụng khi iPhone iPad của bạn bị đơ giật, chậm thôi nhé

Cách khắc phục hiệu quả nhất là:

Nếu muốn tiết kiệm pin trên điện thoại iPhone iPad, bạn nên tắt một số tính năng như GPS, giảm độ sáng màn hình hoặc vô hiệu hóa 3/4G. Đối với iPhone, bạn truy cập vào Settings (cài đặt) > Privacy (quyền riêng tư) > Location Services (dịch vụ vị trí) và tắt tính năng định vị tại các ứng dụng không cần thiết. 

Đồng thời kích hoạt chế độ Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp) khi pin còn dưới 20% trong phần Settings (cài đặt) > Battery (pin). 

2. Sạc qua đêm có thể làm hư hỏng điện thoại iPhone iPad

Với công nghệ mới hiện này thì điều này hoàn toàn sai. Điều này có lẽ chỉ đúng đối với các thiết bị đời cũ, bởi lẽ đa số smartphone hiện nay đều được trang bị pin thế hệ mới. Chất lượng pin sẽ phụ thuộc vào “số chu kì” hoặc số lần sạc pin.

Bạn hay cứ để sạc Pin qua đêm như thường. Tuy nhiên bận cần chú ý kiểm tra chất lượng pin, bạn hãy tải ứng dụng coconutBattery về, tương thích với các thiết bị chạy OS X 10.10 và chú ý là phải từ iOS 6 trở lên. Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng coconutBattery và kết nối iPhone, iPad vào máy tính. Giao diện chính sẽ có ba phần gồm This Mac (thông tin về máy Mac), History và iOS Device.

Hoặc một số phiên bản phần mềm mới hơn bạn có thể check ngay trong About Phone về tình trạng Pin của thiết bị, Sạc bao lâu và dung lượng Pin còn bao nhiêu?

Để kiểm tra số lần sạc trên iPhone, iPad, bạn chỉ cần chuyển sang thẻ iOS Device và Loadcycles chính là số lần sạc. Phần Design capacity là dung lượng pin ban đầu và Maximum charge chính là dung lượng pin tối đa có thể sạc ở thời điểm hiện tại. Nếu con số này không xê xích quá nhiều, bạn không cần phải thay pin mới.

Còn nếu nếu đang sử dụng Windows, chúng tôi khuyên bạn bạn cài đặt phần mềm 3uTools tại địa chỉ http://www.3u.com/ và kết nối thiết bị vào máy tính bằng cáp USB. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Info và Charge Times chính là số lần sạc của iPhone, iPad. Nếu con số này cao hơn 500, bạn hãy nghĩ đến việc thay pin cho thiết bị để tăng thời gian sử dụng và tăng hiệu suất.

3. Thay pin cải thiện hiệu suất

Để kiểm tra xem pin của bạn có cần thay thế không, hãy đi tới phần Settings (cài đặt) > Battery (pin) > Battery health (tình trạng pin). Nếu mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) dưới 80%, lúc này bạn hãy nghĩ đến việc thay pin để đảm bảo hiệu suất. Bạn hãy nhớ cách này trước khi đưa điện thoại iPhone hay iPad của mình đi thay Pin nhé

4. Việc tắt WiFi, Bluetooth để tiết kiệm pin

Trên thực tế, nếu bạn sử dụng Apple Watch và tắt Bluetooth trên iPhone, nó sẽ khiến thiết bị hoạt động không chính xác. Và việc khởi động lại sẽ làm tốn pin nhiều hơn. Thông thường, WiFi sẽ sử dụng ít điện năng hơn nhiều so với dữ liệu di động, do đó Apple khuyên người dùng luôn bật WiFi. Do vậy chỉ khi nào gặp trục trặc về vấn đề Wifi bạn mới cần dùng cách này

Nếu đang ở trong khu vực có tín hiệu di động kém, bạn nên chuyển thiết bị sang Airplane mode (chế độ máy bay) để tiết kiệm pin. 

5. Tự chỉnh độ sáng màn hình để tiết kiệm Pin

Nhiều người thường có thói quen tự chỉnh độ sáng màn hình, hoặc giảm độ sáng xuống khi điện thoại sắp hết Pin và đẩy cao hơn khi nhiều Pin. Nhưng theo trang Business Insider, thì để máy tự động điều chỉnh độ sáng mới là giải pháp tiết kiệm Pin hiệu quả nhất.

Kết luận:

Như vậy với các cách khác nhau chúng ta vẫn có thể sử dụng điện thoại iPhone iPad của mình với thời lượng Pin lâu hơn mà không cần phải tốn công thao tác tùy chỉnh hoặc với 1 vài quan niệm chưa chính xác. Nếu các bạn thấy những ý kiến của chúng tôi cần phải kiểm chứng thì hãy thử và phản hồi một cách nhiệt tình nhất có thể nhé


Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Tiết kiệm Pin không đúng cách trên iPhone iPad, cách tiết kiêm Pin sai lầm của người dùng iPhone iPad

hayquá . dùng mãi bây giờ ms biết

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.35707 sec| 2244.773 kb