Thủ thuật khắc phục Apple Watch sạc không vào Pin, Apple Watch không sạc được phải làm sao?

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Thủ thuật khắc phục Apple Watch sạc không vào Pin, Apple Watch không sạc được phải làm sao?
Apple Watch không nhận sạc là rắc rối thường gặp, hơn nữa còn diễn ra khá thường xuyên gây ra nhiều phiền toái và bực bội cho người dùng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Apple Watch không nhận sạc, thậm chí không lên nguồn xuất phát do: củ sạc, dây cáp sạc, chân kết nối,… Và lỗi ở đâu thì Apple Watch lại không báo để chúng ta khắc phục. Ở bài viết này MSmobile sẽ hỗ trợ bạn khắc phục lỗi sạc pin Apple Watch đơn giản, hữu ích nhất ở mọi trường hợp.

1. Kiểm tra nguồn điện từ sạc Pin của bạn

Đây là việc bạn nên làm đầu tiên khi Apple Watch không nhận sạc, tuy khả năng ổ điện hỏng là rất ít. Hãy thử cắm sang ổ điện khác xem máy có nhận hay không, nếu thực sự đường điện có vấn đề thì bạn nên thay thế để mọi thiết bị ổn định hoạt động.

2. Kiểm tra Dock sạc Apple Watch

Khi đặt Apple Watch lên dock sạc hình tròn để sạc pin nên lưu ý đặt chính giữa vòng tròn theo 2 tư thế: nằm hoặc đứng và mở chế độ Night Stand như những chiếc smartwatch khác. Để dock sạc vận hành, cần liên kết với cáp lightning và kết nối tới ổ điện. Thiết bị này rất nhỏ và tiện lợi nhưng chính vì thế lại dễ gặp phải lỗi. Vì thế, khi không sạc được pin cho Apple Watch, hãy thử kiểm tra dock sạc có hoạt động bình thường không nhé!

3. Kiểm tra dây cáp sạc Apple Watch

Không chỉ đồng hồ mà điện thoại di động cũng rất thường bị đứt, hỏng dây cáp nối. Đây là thành phần chính quan trọng để thực hiện công tác sạc pin, vì thế khi dây cáp có bất cứ tổn hại nào cũng đều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sạc.

Để tránh tình trạng này, hãy bảo quan dây sạc thật tốt, bạn có thể chọn phụ kiện bọc dây cáp để tránh bị gãy, đứt hay bị “chuột cắn”, không bị xoắn, gập và giữ cho độ bền cáp nối cao hơn.

4. Kiểm tra củ sạc Apple Watch

Củ sạc chính là thành phần tiếp xúc trực tiếp với ổ điện, do đó cũng rất dễ bị chập, hỏng dẫn tới quá tải, cháy các mạch điệnbên trong. Nếu bạn nghi ngờ Apple Watch không nhận sạc do lỗi củ sạc thì hãy thử sang một củ sạc khác và nếu đúng

5. Kiểm tra cổng sạc (chân kết nối) Apple Watch

Khi Apple Watch không nhận sạc, hầu hết thói quen của mọi người là tháo ra cắm lại, hay day qua lại dây cáp và chân kết nối nhiều lần. Đây là hành động sai lầm gây ảnh hưởng lớn tới cổng sạc, hay chính là các mạch điện tiếp xúc, cản trở việc nạp điện.

Hãy thử cắm lại một cách nhẹ nhàng và đúng cách (cắm/rút thẳng dây sạc), nếu không khả thi thì hãy từ bỏ và đem máy tới trung tâm bảo hành để các kỹ thuật viên kiểm tra chi tiết.

6. Kiểm tra pin và thay pin Apple Watch khi cần thiết

Apple Watch hoạt động thường xuyên, vì thế việc chai, hỏng pin Apple Watch là điều không thể tránh khỏi. Khi đó, máy sẽ hết pin nhanh hơn, sạc lâu hơn nhưng lại nhanh hết pin, thậm chí là không nhận sạc. Lúc này, không còn cách nào khác là thay pin để Apple Watch vận hành ổn định. Tuy nhiên, bạn nên chọn trung tâm bảo hành chính hãng để đồng hồ “lấy lại phong độ” như lúc ban đầu, tránh trường hợp bị tráo linh kiện, thay pin kém chất lượng,…

7. Tắt nguồn khi sạc Apple Watch

Người dùng Apple Watch nên tạo thói quen tắt nguồn Apple Watch khi sạc để đảm bảo nguồn điện đầu vào tập trung và tránh các hoạt động tốn năng lượng từ các ứng dụng chạy ngầm. Nếu bạn không muốn tắt nguồn vì khi khởi động lại sẽ mất thời gian thì hãy chuyển sang chế độ máy bay để Apple Watch không bị làm phiền trong khi sạc và sạc năng lượng nhanh hơn.

Trong các trường hợp không thể tự đánh giá được hãy vui lòng call tới Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của MSmobile: 024 6689 2288 để được tư vấn miễn phí trước khi mang tới các trung tâm bảo hành, trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo an toàn và tránh xảy ra những sự cố khác


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thủ thuật khắc phục Apple Watch sạc không vào Pin, Apple Watch không sạc được phải làm sao?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi K40 Gaming Edition Ram 12GB ( Sẵn Tiếng Việt )

Bảo hành: 12 Tháng
8.150.000₫
10.450.000₫

iPhone 8 Plus Quốc tế 64GB Cũ 99%

Bảo hành: 6 tháng
4.590.000₫
7.590.000₫

iPhone Xr Quốc tế Cũ 99% Bản 64GB

Bảo hành: 6 tháng
6.090.000₫
8.850.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.290.000₫
11.990.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 64GB

Bảo hành: 6 tháng
7.890.000₫
11.990.000₫

iPhone 12 Quốc tế mới 100% Bản 128GB

Bảo hành: 12 tháng
15.990.000₫
16.890.000₫
© 2011 - 2021 MSmobile - Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Di Động Chính Hãng.
Hỗ trợ trực tuyến
0.17686 sec| 2178.578 kb