Thủ thuật hay nhất trên iOS, mẹo hay cho điện thoại iPhone iPad (mới nhất 2019)

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Thủ thuật hay nhất trên iOS, mẹo hay cho điện thoại iPhone iPad (mới nhất 2019)
Cho dù bạn đang dùng điện thoại iPhone hay iPad nào thì đừng quên bỏ túi những mẹo và thủ thuật hữu ích dưới đây; chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong khi giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Để tiết kiệm tương đối thời gian khi truy cập vào một số ứng dụng, hoặc đơn giản chỉ là bật tắt một số tính năng, tác vụ hoặc những hành động thường xuyên trên điện thoại. Tất cả đều có những mẹo riêng được Apple tinh ý để gửi tới những người dùng thông minh của mình

Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một cách tổng hợp nhất các thủ thuật hay nhất trên iOS nói chung cũng như những mẹo vặt hay nhất, mới nhất cho điện thoại iPhone, iPad...

1. Làm cho màn hình tối hơn bình thường

Trong trường hợp nếu bạn thấy rằng độ sáng thấp nhất có thể của màn hình iPhone vẫn còn quá sáng trong môi trường tối, thì bạn có thể làm cho nó tối hơn mức cho phép. Để làm được điều đó, bạn hãy vào Cài đặt → Cài đặt chung → Trợ năng → Thu phóng → Bộ lọc thu phóng → Ánh sáng yếu (Settings – General – Accessibility – Zoom – Zoom Filter – Low Light).

Để kích hoạt nhanh các bạn có thể vào (Settings – General – Accessibility – Shotcut Accessibility – Chuyển sang ON). Bây giờ, bạn hãy nhấn nút home hoặc nút nguồn (iPhone X trở lên) ba lần là bạn đã có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa mức ánh sáng bình thường và mức cực tối rồi

2. “Thả” Memoji/ Animoji trong Tin nhắn

Kể từ iOS 10 trở lên, bạn có thể nhấn giữ vào một bong bóng chat trong ứng dụng Tin nhắn để “thả” các biểu cảm cho chúng, giống như khi bạn thả tim hay thả like/ love... trên Facebook. Giờ đây với iOS 12, bạn có thể làm cho tính năng này vui vẻ hơn bằng cách sử dụng Memoji hoặc Animoji của riêng bạn để làm biểu cảm.

3. Vuốt sang trái hoặc phải để xóa số trong ứng dụng Máy tính

4. Âm báo tin nhắn đặt riêng cho từng người

Bạn có thể tạo ra chế độ rung tùy chỉnh và thay đổi âm báo cho những người cụ thể trong danh bạ của bạn để bạn có thể biết ai đang gọi hoặc nhắn tin cho bạn mà không cần nhìn vào điện thoại.

Điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn để điện thoại trong túi quần mà lại đang đi xem phim, bạn có thể dựa vào kiểu rung mà bạn đã thiết lập để biết được ai đang gọi hoặc nhắn tin cho bạn, sau đó bạn có thể quyết định có nên trả lời lại hay không.

5. Bàn phím Keyboard trở thành Trackpad

Rất đơn giản trong bất kỳ trình ứng dụng nào cần sử dụng bàn phím, bạn chỉ cần giữ lỳ bàn phím (nhấn mạnh xuống như bạn sử dụng 3D touch ấy). Là chúng ta có thể làm xuất hiện Trackpad được rồi. Khi ấy bạn chỉ việc di chuyển ngón tay sang trái - phải để di chuyển con trỏ mà thôi.

6. Không nhận thông báo

Bạn muốn không nhận thông báo của trình ứng dụng bất kỳ nào đang hiển thị trên mục Notify - Nhận thông báo ẩn trên điện thoại iPhone iPad. Đây là một tính năng mới trong iOS 12, nó cho phép bạn quản lý cách mà thông báo xuất hiện. Chỉ cần nhấn 3D Touch lên thông báo trên màn hình khóa hoặc vuốt từ phải sang trái lên thông báo vào chọn Quản lý (Manage).

Tại dây, bạn hãy chọn Thông báo ẩn (Deliver Quietly). Đây là cách sẽ làm tất cả các thông báo từ ứng dụng đó được gửi một cách âm thầm (không phát ra âm thanh hoặc rung thiết bị của bạn) đến trung tâm thông báo của bạn, bạn sẽ không thấy thông báo xuất hiện trên màn hình khóa nữa.

7. Tìm lời bài hát

Có những lúc bạn biết lời bài hát nào đó nhưng không biết tên nó là gì, thì bạn có thể nhập lời bài hát vào ô tìm kiếm trong ứng dụng Nhạc hoặc iTunes và nó sẽ liệt kê tên bài hát nếu nó nhận ra bài hát đó.

8. Phím tắt trong tìm kiếm

Với các hệ điều hành từ iOS 10 trở lên bạn chỉ cần vuốt màn hình từ trên xuống nó sẽ hiện ra thanh tìm kiếm cho bạn tìm kiếm nhanh bất kể ứng dụng, phần mềm hay nội dụng cụ thể bạn cần tìm kiếm... (trước đây gọi là Spotlight)

9. Trợ lý ảo Siri

Mời các bạn xem cách thức bật chế độ Trợ lý ảo Siri và sử dụng Siri hiệu quả nhất ở đây

10. Tính năng không làm phiền (Do Not Disturb)

 

Nếu bạn không muốn thức dậy với một loạt các thông báo bị bỏ lỡ, hãy sử dụng tính năng Không làm phiền trong giờ đi ngủ (Do Not Disturb at Bedtime).

Lưu ý: Tính năng mới trong iOS 12 này sẽ thực hiện một số điều thay bạn để giảm thiểu những sự phiền phức có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Nó không chỉ làm im lặng tất cả các cuộc gọi và tin nhắn mà còn làm mờ màn hình khóa và đưa tất cả các thông báo đến trung tâm thông báo cho đến khi Không làm phiền được tắt.

11. Đo tất cả mọi thứ

Trên iOS 12 có một tính năng mới cực kỳ tiện dụng cho những người làm thiết kế hoặc nội thất hay xây dựng – đó chính là Đo (Measure), nó sẽ tận dụng các công nghệ như computer vision (thị giác máy tính), trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), máy học (machine learning), nhận dạng khuôn mặt (facial recognition) và thực tế tăng cường (augmented reality) để cho phép bạn đo gần như mọi đối tượng bằng cách hướng camera của thiết bị iOS vào đó.

Như vậy, qua bài viết này, MSmboile hy vọng là bạn đã học được một vài điều mới về iPhone mà bạn chưa biết trước đây. Chúc các bạn sử dụng chiếc iPhone của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thủ thuật hay nhất trên iOS, mẹo hay cho điện thoại iPhone iPad (mới nhất 2019)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s 16GB

Bảo hành: 7 ngày
3.090.000₫

iPhone 6s 32GB

Bảo hành: 7 ngày
3.290.000₫

iPhone 6s 64GB

Bảo hành: 7 ngày
3.490.000₫

iPhone 6s Plus 16GB

Bảo hành: 7 ngày
4.490.000₫

iPhone 6s Plus 32GB

Bảo hành: 7 ngày
4.890.000₫

iPhone 6s Plus 64GB

Bảo hành: 7 ngày
5.090.000₫
© 2011 - 2019 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.18074 sec| 2153.32 kb