Tăng cường bảo mật cho Apple ID, tăng cường bảo mật cho tài khoản iCloud, tăng cường bảo mật trên iPhone

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Tăng cường bảo mật cho Apple ID, tăng cường bảo mật cho tài khoản iCloud, tăng cường bảo mật trên iPhone
Bảo mật trên iPhone nói chung hay bảo mật các tài khoản iCloud, tài khoản Apple ID đều cực kỳ quan trọng đối với người dùng iOS hay người dùng iPhone hiện hay.

Khi bạn sử dụng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Apple Watch thì chắc chắn không thể nào bỏ qua Apple ID – chiếc chìa khóa dùng để mở ra một không gian lưu trữ rất nhiều dữ liệu quý giá. Các bạn có thể tham khảo thêm để biết Apple ID là gì? Và tại sao cần phải bảo vệ nó

Đơn giản mà nói thì Apple ID kết nối toàn bộ những gì bạn có như các thông tin cá nhân trong Mail, Calendar và Reminder. Đồng thời nó còn mở rộng đến những nội dung được trả phí như các mục Subscribe – Nhạc – Video – các ứng dụng bạn đã mua trên App Store.Vì vậy nếu chẳng may bạn rơi vào tình trạng có kẻ gian lấy cắp được Apple ID của bạn thì đó sẽ thật sự là một thảm họa. Chúng có thể ăn cắp các nội dung mà bạn sở hữu, lấy dữ liệu của bạn đem bán cho một bên thứ ba và làm những chuyện tệ hại hơn nữa. Apple ID có thể sẽ trở nên phiền phức nếu dữ liệu bị leak ra bên ngoài rồi sau đó là bị kẻ gian đổi luôn mật khẩu để đe dọa tống tiền.

Cách bảo vệ Apple ID là hãy khóa Apple ID một cách chắc chắn

Danh sách dưới đây chứa những thứ bạn cần làm để tăng cường bảo mật cho Apple ID.

1. Cập nhật mật khẩu mới

Trên thực tế rất nhiều người thường hay ngại việc cập nhật mật khẩu này, tuy nhiên nó sẽ là lớp lá chắn đầu tiên bắt buộc phải có. Nếu cảm thấy mật khẩu của mình không an toàn, hãy truy cập vào appleid.apple.com ngay lập tức và đổi lại mật khẩu cho dài hơn, an toàn hơn mật khẩu cũ

Một cách khác hữu dụng trong trường hợp này là sử dụng các chương trình quản lý mật khẩu như LastPass, 1Password hoặc chính cơ chế tạo mật khẩu mới của Safari sẽ khiến cho Apple ID của bạn an toàn hơn. Nếu có sử dụng các chương trình ngoài bằng 1 mật khẩu chủ thì đừng bao giờ để lộ mật khẩu chủ này ra ngoài nhé.

2. Xóa đăng nhập trên các thiết bị cũ

Nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị của Apple, Apple ID của bạn sẽ được liên kết với chúng. Nếu bạn muốn bán bất kì thiết bị nào thì trước hết hãy xóa đăng nhập đã nhé. Bạn có thể thực hiện như sau: General -> Reset -> Erase All Content and Settings

Để theo dõi các thiết bị mà Apple ID của bạn đã đăng nhập vào, hãy truy cập website của Apple ID. Bạn có thể theo dõi tên của thiết bị, phiên bản hệ điều hành, số serial. Click vào Remove trong tài khoản thì tên của thiết bị kết nối với Apple ID sẽ bị xóa. Bạn sẽ phải xác nhận hành động này của mình nên tất cả các thông tin Apple Pay cũng sẽ bị xóa theo.

3. Bật xác minh 2 lớp (xác thực 2 lớp)

Hãy bật ngay chế độ xác thực 2 lớp, cứ mỗi lần bạn đăng nhập vào một thiết bị mới thì bạn phải xác thực bằng một đoạn mã được gửi đến iPhone – iPad hoặc iPod Touch đang chạy iOS 9 trở lên.

Cách thức để thiết lập chế độ này như sau: Vào Settings, chạm vào tên tài khoản và chọn Password & Security rồi chọn tiếp Turn On Two-Factor Authentication. Bạn sẽ phải xác thực một số điện thoại mà bạn đang sử dụng để nhận mã. Trên Mac thì bạn vào System Preferences -> iCloud -> Account Details -> Security.

Tuy nhiên hãy cẩn trọng rằng hệ thống xác thực 2 lớp của Apple vẫn còn chưa thật sự hoàn hảo vì nó sẽ nhận các trình duyệt web là thiết bị riêng biệt. Vậy nên hãy bảo vệ máy Mac của bạn bằng một mật khẩu phức tạp và không sử dụng tính năng autofill Apple ID.

4. Tạo ra các câu hỏi bảo mật khó

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng xác thực 2 lớp thì bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình bằng những câu hỏi bảo mật mà Apple đưa ra.

5. Hãy chú ý với tất cả các Email và tin nhắn lừa đảo, các Email liên quan tới Apple ID và iCloud

Chiêu lừa đảo này đã cũ lắm rồi nhưng có nhiều người vẫn mắc phải. Tuyệt đối không bao giờ được click vào những email lạ hoặc tin nhắn lạ, tốt nhất là xóa ngay khi thấy chúng xuất hiện.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tăng cường bảo mật cho Apple ID, tăng cường bảo mật cho tài khoản iCloud, tăng cường bảo mật trên iPhone
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s 32GB

Bảo hành: 6 tháng
2.990.000₫
3.190.000₫

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫
3.690.000₫

Xiaomi Redmi K30i 5G (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.290.000₫
5.990.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.690.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫
5.690.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 6 tháng
14.390.000₫
15.990.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14029 sec| 2232.234 kb