Tại sao điện thoại iPhone cắm sạc báo "Sạc không hỗ trợ"

- Thủ thuật iOS
Tại sao điện thoại iPhone cắm sạc báo "Sạc không hỗ trợ"
iPHone là dòng sản phẩm cao cấp của Apple được nhiều người tin dùng với những tính năng cao cấp. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng, nó vẫn có thể mắc phải những lỗi không mong muốn: lỗi không hỗ trợ bộ sạc.

 

Vậy tại sao điện thoại iPhone cắm sạc báo “sạc không hỗ trợ”? Nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách thức nào khắc phục hiệu quả tình trạng này? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ ngay dưới đây của chúng tôi.

1. Nguyên nhân iPhone cắm sạc báo "Sạc không hỗ trợ"

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại iPhone không nhận sạc, có thể kể đến như:

 • Cổng sạc bám bụi bẩn dẫn đến khả năng tiếp xúc kém.

 • Bộ sạc mà bạn đang dùng không phải là hàng chính hãng, chất lượng kém.

 • Do lỗi phần cứng trong quá trình sử dụng điện thoại bị va đập hoặc ngấm nước.

 • Lỗi phần mềm do việc cài đặt những ứng dụng không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm.

 • IC nguồn của pin bị hỏng.

Tại sao điện thoại iPhone cắm sạc báo

2. Những cách khắc phục tình trạng iPhone không hỗ trợ sạc

Vệ sinh chân sạc

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi tình trạng các bộ phận trên chiếc điện thoại bị bám bụi bẩn, chân sạc cũng vậy. Điều này làm giảm khả năng tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh cho chiếc điện thoại của mình bằng cách sử dụng một cây tăm bông nhỏ vệ sinh xung quanh chân sạc để lấy bớt bụi bẩn ra.

Sử dụng Force Restart

Nếu chiếc điện thoại của bạn không hỗ trợ sạc thì cách đơn giản nhất là Force Restart lại máy bằng cách:

 • Nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng.

 • Tiếp tục giữ hai phím này cho đến khi thấy xuất hiện logo của Apple.

 • Thả tay giữ hai phím này ra.

Khi đó, hệ điều hành IOS sẽ tự động khởi động lại và mọi thứ sẽ quay trở về như ban đầu. Force Restart là cách giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề của iPhone. Thế nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng nó. Không nên khởi động lại iPhone quá nhiều đến mức làm hỏng phần cứng của máy. Bạn chỉ nên lựa chọn cách thức này khi không còn sự lựa chọn nào khác.

Đảo chiều cắm của dây sạc hoặc sử dụng dây sạc khác

Đôi khi đầu dây sạc hoặc cổng USB của dây sạc không hoạt động cũng là nguyên nhân của tình trạng này. Nguyên nhân có thể là do lỗi sự cố bên trong đầu sạc hoặc củ sạc. Vì vậy, bạn có thể thử đổi đầu dây sạc hoặc cắm sạc sang củ sạc khác. Biết đâu tình trạng của máy bạn sẽ được khắc phục.

Tại sao điện thoại iPhone cắm sạc báo

Thay dây sạc khác

Giống như cáp sạc hay của sạc, dây sạc cũng là một trong những nguyên nhân xáy ra tình trạng này. Sau thời gian sử dụng, dây sạc có thể bị đứt do chuột cắn, quá trình di chuyển, do sạc không đúng cách, do dây sạc không chính hãng,...Nếu như thiết bị và nguồn của bạn không vấn đề thì có khả năng dây sạc của bạn có vấn đề. Thử thay thế bằng dây sạc mới và kiểm tra tình trạng này.

Tại sao điện thoại iPhone cắm sạc báo

Restore iPhone bằng iTunes

Để thực hiện việc này, bạn cần chuẩn bị một máy tính có cài sẵn iTunes phiên bản mới nhất và kết nối mạng ổn định, dây cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính. Bạn thực hiện theo các thao tác như sau:

 • Kết nối điện thoại với máy tính và bật iTunes lên.

 • Trên giao diện của iTunes góc bên phải màn hình chọn Device (thiết bị).

 • Nhấn Backup, sau đó bạn đợi cho đến khi quá trình Backup hoàn thành.

 • Nhấn Restore để bắt đầu quá trình khôi phục lại điện thoại.

Tại sao điện thoại iPhone cắm sạc báo

Nếu thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì bạn nên mang điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa có uy tín để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi giúp bạn.

>>> iPhone bị hết pin, sập nguồn sạc không lên phần trăm pin phải làm sao?

>>> Hướng dẫn khắc phục lỗi 2005 khi Restore IPhone bằng iTunes

 

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã có được cho mình đáp án tại sao điện thoại iPhone cắm sạc báo “sạc không hỗ trợ” và tìm được cách khắc phục hiệu quả nhất cho tình trạng lỗi của mình. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ thực sự hữu ích cho bạn.


Đánh giá - Bình luận
2 bình luận, đánh giá về Tại sao điện thoại iPhone cắm sạc báo "Sạc không hỗ trợ"

news USA We n we publish all of them current and advanced events USA, analytics experts. All negative on earth exists with the quiet tacit consent of the indifferent. No one provides us with incentives. We are Enthusiasts. We are building a civil society. The people are the bearer of sovereignty and the only source of power. No one can usurp power. Useful topics - Health Turkey Business TWITTER FACEBOOK GOOGLE+ southdakota

Trả lời.

Hello, let's be friends Ukrainian political news today. We n we publish all of them fresh and topical news World, estimates experts. All negative in the world happens with the quiet tacit consent of the indifferent. No one provides us with incentives. We are People. We are building a civil society. The people are the bearer of sovereignty and the only source of power. No one can usurp power. Useful topics - Auto news South-carolina Finance Coin News TWITTER FACEBOOK GOOGLE+ milwaukee

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.150.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.250.000₫

Xiaomi Redmi Note 4X

Bảo hành: 15 tháng
2.350.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
5.950.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.650.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.01269 sec| 953.945 kb