Sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max
Face ID là tính năng độc đáo trên dòng điện thoại iPhone cao cấp, tuy nhiên việc gặp lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max dưới đây sẽ giúp những người dùng đang sở hữu các thiết bị này để có thể gặp vấn đề trong việc mở khoá thiết bị.

Bên cạnh những tính năng Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max mà chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết trước đó, thì trong quá trình trải nghiệm cũng đã nhiều gặp phải lỗi không thể kích hoạt cũng như sử dụng tính năng này ổn định. Và dưới đây sẽ là cách sửa lỗi Face ID trên iPhone khi gặp tình huống này tại nhà.

sua loi face id tren iphone x xr xs xs max

 

Sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max

Chúng ta sẽ có các phương án mà bạn có thể áp dụng để thực hiện khắc phục lỗi Face ID trên iPhone như sau:

1. Khởi động lại thiết bị iPhone

Đây là cách giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện cách sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max khi thiết bị đang có triệu chứng không nhận khuôn mặt hay không thể thực hiện cách cài, thiết lập tính năng này. Hãy khởi động lại điện thoại iPhone của chúng ta để kiểm tra xem đây có phải là lỗi xung đột phần mềm hay không.

Cách thực hiện

Các bạn sẽ ấn và giữ phím Nguồn ở phía cạnh thiết bị, ngay sau đó khoảng 3 tới 4 giây trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng nhưu hình dưới, hãy vuốt màn hình sang bên cạnh để tắt thiết bị.

Sau đó các bạn khởi động lại iPhone bằng cách ấn giữ phím Nguồn để kiểm tra xem đã sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max thành công hay chưa?

2. Thiết lập lại Face ID & Passcode

Khi mà bạn đã thực hiện khởi động lại thiết bị nhưng tình trạng lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max vẫn chưa được khắc phục hiệu quả, điều bạn cần làm lúc này đó chính là thiết lập lại tính năng Face ID trên iPhone của mình.

Cách thực hiện

Để có thể cài lại Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max, các bạn sẽ lần lượt truy cập vào mục:

Bước 1: Các bạn tiến hành việc truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn vào mục tính năng Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode) như hình dưới.

 

Lúc này các bạn sẽ cần phải kích hoạt lại tính năng iPhone Unlock và mỗi tùy chọn lại một lần nữa.

Bước 2: Kiểm tra lại tính năng Face ID bằng cách tắt mở lại thiết bị xem đã khắc phục thành công hay chưa.

Bước 3: Lúc này, các bạn hãy vuốt màn hình xuống dưới tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại Face ID (Reset Face ID) để thiết lập lại tính năng mở khoá bằng khuôn mặt trên iPhone X, XR, XS, XS Max của mình.

Sau đó các bạn sẽ thực hiện ấn chọn Thiết lập Face ID (Set up Face ID).

3. Đặt lại tất cả cài đặt.

Phương án thứ 3 mà chúng ta sẽ tìm hiểu để có thể sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max, đó chính là việc khôi phục cài đặt gốc thiết bị hay còn được biết tới là cách đặt lại tất cả cài đặt.

Cách thực hiện

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính, tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Cài đặt chung (General). Sau đó chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

 

Bước 2: Lúc này chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn vào mục Xoá tất cả nội dung và cài đặt (All Contente & Settings) cũng như Xoá iPhone (iPhone) để có thể thực hiện cách đặt lại tất cả cài đặt khắc phục sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max

4. Đem thiết bị tới trung tâm bảo hành

Nếu như tất các phương án trên vẫn chưa giúp bạn có thể khắc phục sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max rất có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng bộ phận nhận diện khuôn mắt cao cấp này, đặc biệt với những ai mua iPhone cũ để tiết kiệm chi phí sở hữu thiết bị này. Hãy đem thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành iPhone gần nhất để nhận được sự trợ giúp cũng như khắc phục vấn đề này.

- Địa điểm bảo hành iPhone. Hoặc mang qua MSmobile tại 127 phố vọng và 54 trần đăng ninh 

Trên đây là bài viết tìm hiểu về các bước thực hiện cách sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max mà nhiều người đang mắc phải trong thời gian gần đây khi thấy tính năng bảo mật này trên thiết bị của mình không được nhạy như trước kia.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s Plus mới 99%

Bảo hành: 13 tháng
4.750.000₫

Xiaomi Redmi Note 7 Ram 3GB Chính hãng

Bảo hành: 15 tháng
3.740.000₫

Samsung Galaxy A50 - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
5.990.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
Liên hệ

iPhone 6s mới 99%

Bảo hành: 13 tháng
3.150.000₫

OPPO A11 (2019) - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ
Hỗ trợ trực tuyến
0.18400 sec| 2127.078 kb