Reset iPhone có bị mất eSim không? Cần lưu ý gì trước khi Reset iPhone đang sử dụng eSim

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Reset iPhone có bị mất eSim không? Cần lưu ý gì trước khi Reset iPhone đang sử dụng eSim
Hiện nay các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone đều đang triển khai dịch vụ eSIM tại Việt Nam.

Tuy nhiên, do đang trong giai đoạn đầu triển khai dịch vụ, những thông tin xung quanh eSIM vẫn chưa được làm rõ và gây ra không ít hiểu nhầm đến với người dùng hiện nay. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra như eSIM dùng được cho những thiết bị nào, mỗi mã QR Code có thể sử dụng bao nhiêu lần hay hay khi thao tác “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” trên iPhone có bị mất eSIM hay không. Đây là câu hỏi mà rất nhiều các bạn quan tâm

Hiện nay eSim được hỗ trợ trên các nhà mạng Viettel và Vinaphone còn Mobifone thì chưa được hỗ trợ các bạn nhé.

Cách thức chuyển đổi sang eSim và sử dụng eSim như thế nào các bạn tham khảo bài viết sau đây

Đại diện của Viettel cho biết eSIM của nhà mạng này hiện có thể sử dụng trên thế hệ iPhone 2018. “Trong thời gian tới, Viettel sẽ hỗ trợ thêm các thiết bị khác bao gồm cả Apple Watch cũng như những điện thoại Android có trang bị eSIM”.

Còn đại diện của Vinaphone cho biết “Hiện tại eSIM của VinaPhone chỉ hoạt động trên thế hệ iPhone mới gồm XS, XS Max và XR, chưa hỗ trợ sử dụng trên Apple Watch”.

Để trả lời câu hỏi Reset iPhone có còn dùng được eSim hay không?

“Về mặt lý thuyết, mỗi QR Code sẽ chỉ sử dụng được trên một máy duy nhất. Hệ thống sẽ cho phép tải đi tải lại nhiều lần không giới hạn mã này trên thiết bị đó. Tuy nhiên, để thuận tiện cho khách hàng và đảm bảo tính bảo mật thông tin, số lần quét eSIM sẽ phụ thuộc vào chính sách của mỗi nhà mạng”. Hiện tại VinaPhone đang tổng hợp ý kiến thực tế từ khách hàng để đưa ra quy định về số lần quét mã. Đây cũng là vấn đề hợp lý vì lý do bảo mật phải không?

Một số thông tin trên các trang mạng gần đây cho rằng khi thực hiện thao tác “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” trên iPhone, máy sẽ bị mất eSIM. Tuy nhiên trên thực tế, điều này không chính xác. Tại bước “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”, iPhone sẽ hiện lên thêm một tùy chọn “Xóa tất cả và giữ gói cước di động” để người dùng có thể tiếp tục sử dụng eSIM trong máy.

Thay vì phải tháo lắp như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp sẵn vào điện thoại, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác đơn giản ngay trên thiết bị. Và theo lý thuyết và đảm bảo tuyệt đối bảo mật và độ an toàn thì mỗi mã QR Code chỉ tương ứng với một thiết bị nên khi muốn đổi sang máy khác, người dùng sẽ cần phải nhập một mã QR Code mới thay thế. Điều này sẽ gây ra không ít bất tiện cho những người dùng thường xuyên đổi điện thoại.

Còn với nhà Mạng Viettel cho hay: Nếu bạn có Reset iPhone ở dòng 2 (Reset all content...) thì thông tin trên eSIM vẫn được lưu lại nếu bạn không chọn xoá hết. Còn nếu bạn lỡ chọn xoá luôn thông tin của eSIM thì cũng không cần phải mất phí để làm lại eSIM mới mà có thể khôi phục lại bằng mã QR đã dùng trước đó.

Còn trong trường hợp bạn muốn sử dụng số thuê bao trên một eSIM khác (thiết bị khác), thì bắt buộc phải ra cửa hàng giao dịch để cấp mã QR khác với phí 25.000đ/ STB/ lần cấp.

Như vậy là bạn có hãy giữ lại mã QR Code của eSim để mỗi khi thực hiện việc Reset iPhone đươc thực hiện một cách thoải mái nhé!


Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Reset iPhone có bị mất eSim không? Cần lưu ý gì trước khi Reset iPhone đang sử dụng eSim

5L65VTG www.yandex.ru

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.43265 sec| 2228.086 kb