Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay. iPhone chai bao nhiêu phần trăm Pin thì nên thay?

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay. iPhone chai bao nhiêu phần trăm Pin thì nên thay?
Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay? Có rất nhiều tư vấn và kinh nghiệm cũng như đây là vấn đề hết sức quen thuộc, nhưng nhiều tín đồ nhà Táo vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời chuẩn xác cho thắc mắc này của mình.

Có thể nói việc thay pin iPhone là dịch vụ không mấy xa lạ với các iFan. Bởi vốn được trang bị viên pin không mấy ấn tượng, iPhone cũng dễ bị chai pin sau một thời gian hoạt động. Tuy nhiên, pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay lại là vấn đề không phải ai cũng biết. Ở bài viết này hãy cùng MSmobile giải đáp thắc mắc này nhé.

1. Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay?

Pin của iPhone hay của bất kỳ chiếc smartphone nào khác đều bị hao mòn qua thời gian, cho dù bạn sử dụng máy cẩn thận đến đâu. Thông thường, sau 1 – 2 năm sử dụng, những dấu hiệu của tình trạng chai pin sẽ dần dần xuất hiện. Lúc này, bạn có thể thấy chiếc dế yêu của mình xuất hiện một số dấu hiệu như:

- Pin nhanh hết, thời gian sử dụng pin bị rút ngắn so với ban đầu nhiều lần, dù bạn không hề trải nghiệm máy ở mức độ cao.

- Pin sạc nhanh đầy và dùng cũng chóng hết. Trong một vài trường hợp khác, có thể thời gian sạc pin cho máy sẽ kéo dài hơn bình thường hoặc thậm chí, bạn không thể sạc đầy pin cho máy.

Theo các chuyên gia, khi pin của iPhone chỉ còn dưới 80% so với dung lượng pin tối đa ban đầu (bị chai pin hơn 20%) thì bạn nên thay pin mới cho máy, để đảm bảo có được những phút giây trải nghiệm dế yêu thoải mái như ban đầu.

2. Những lưu ý quang trọng

- Những dấu hiệu nêu trên vẫn có thể là dấu hiệu của một vài lỗi hư hỏng khác. Chẳng hạn hư pin, IC nguồn, chạm linh kiện,… chứ chưa chắc là do tình trạng chai pin gây ra. Đặc biệt, có nhiều trường hợp iPhone vừa bị chai pin, vừa gặp phải những hư hỏng ở phần cứng. Khi đó, dù bạn thay pin mới cho chiếc điện thoại của mình, hiện tượng hao pin nhanh vẫn không được cải thiện.

- Chính vì vậy, khi iPhone xuất hiện những dấu hiệu bị chai, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để được kiểm tra tình trạng máy một cách chuẩn xác nhất.

3. Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone tại nhà

- Đối với những thiết bị sử dụng phiên bản từ iOS 11.3 trở lên: Bạn vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => Dung lượng pin tối đa. Đây chính là dung lượng pin hiện tại của máy. Nếu con số ở mục này dưới 80%, bạn nên cân nhắc đến việc thay pin mới cho máy.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ứng dụng Battery Life trên Appstore hoặc sử dụng phần mềm iBackupBot để kiểm tra mức độ chai pin trên dế yêu.

Như vậy với thông tin sưu tầm trên đây, chúng tôi hi vọng cùng với trải nghiệm thực tế của mình các bạn sẽ cân nhắc được thời điểm nào chúng ta cần thay Pin cho chiếc điện thoại iPhone của mình nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay. iPhone chai bao nhiêu phần trăm Pin thì nên thay?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.48058 sec| 2220.648 kb