Phải làm gì khi chiếc iPhone 5s cũ của bạn không còn “nhanh nhạy”

- Thủ thuật iOS
Phải làm gì khi chiếc iPhone 5s cũ của bạn không còn “nhanh nhạy”
Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 5s cũ mà chiếc máy của bạn không còn được nhanh nhạy như lúc mới mua, thậm chí còn chạy một cách khá ì ạch Msmobile sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thủ thuật đơn giản mà hiệu quả để bạn có thể cải thiện khả năng vận hành của chiếc iPhone 5s cũ của bạn.

 

Xóa bỏ các tệp tin không cần thiết

Việc xóa bỏ các tệp tin không cần thiết là điều mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên bởi đó là cách hiệu quả nhất mà bạn nên làm để tăng tốc thiết bị của mình. Thêm một lý do nữa khiến chiếc iPhone 5s cũ của bạn chậm đó chính là việc bộ nhớ phải “chứa” quá nhiều ảnh. Trong trường hợp này bạn hãy chuyển chúng ra máy tính của bạn hoặc đồng bộ thông qua iCloud đồng thời hãy xóa chúng khỏi điện thoại để giải phóng bộ nhớcho điện thoại.

Gỡ bỏ các ứng dụng nặng không dùng đến

Một điều quá dễ hiểu đối với các thiết bị điên tử nếu như bộ nhớ trong càng nặng thì máy sẽ chạy càng chậm chính vì thế hãy gỡ bỏ tất cả những ứng dụng nặng mà bạn không dùng đến để có thể giải phóng bộ nhớ cho iPhone của bạn.

Bạn có thể vào Settings > General > Usage để kiểm tra xem ứng dụng nào “ tiêu tốn” nhiều dung lượng máy điện thoại của bạn nhất.

Xóa bỏ tin nhắn

Những chiếc smartphone hiện đại đã được trang bị nhiều khả năng hơn so với những chiếc điện thoại của ngày trước tuy nhiên việc quá nhiều tin nhắn văn bản được lưu vẫn có thể làm chậm máy. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra và xóa bỏ những tin nhắn không cần thiết.

Xóa dữ liệu cache cho trình duyệt

Khuyến cáo người dùng nên thường xuyên xóa dữ liệu cache của Safari để iPhone 5s cũ có thể hoạt động mượt mà hơn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng thao tác vào Settings > Safari, chọn lần lượt Clear History và Clear Cookies and Data.

Tắt bỏ chế độ cập nhật ứng dụng tự động

 iPhone 5s cũ của bạn có thể trở nên hoạt động “chậm chạp” bởi lý do đến từ việc thiết bị của bạn có thể đang cố gắng cập nhật những ứng dụng ngầm. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tạo cho mình thói quen cập nhật thủ công.

Vào Settings > iTunes & App Store > Automatics Download để thay đổi tùy chỉnh cài đặt cập nhật.

Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền

Vấn đề gây tranh cãi khá nhiều cho người sử dụng IOS đó chính là việc bạn có nên đóng ứng dụng chạy nền trên iOS liên tục hay không Francis Sideco, một nhân viên cấp cao làm việc tại HIS đã từng chia sẻ: “Các ứng dụng chạy nền sẽ vẫn sử dụng RAM của thiết bị do đó chúng sẽ làm chậm máy”.

Thế nhưng nhiều trang tin công nghệ lại khuyên người dùng hạn chế đóng ứng dụng chạy nền vì iOS có chế độ tự đông “đông” các ứng dụng đồng nghĩa với việc các ứng dụng này sẽ không sử dụng tài nguyên của máy và việc đóng liên tục ứng dụng chạy nền thậm chí còn tốn pin hơn. Tuy nhiên với những ứng dụng chạy nền có dung lượng lớn như games chúng tôi khuyên các bạn vẫn nên đóng hẳn chúng để tiết kiệm dung lượng máy.

Bỏ chế độ tự động tìm và hỏi kết nối Wi-Fi

Khi nào iPhone 5s cũ  thực hiện một chức năng tự động quá trình này sẽ làm máy của bạn hoạt động chậm đi chính vì thế bạn hãy bỏ tất cả tính năng cho phép iPhone tự động hỏi kết nối đến các mạng Wi-Fi trong khu vực có thể kết nối và tiến hành kết nối bằng tay bằng cách vào Settings > Wi-Fi, tắt chế độ Ask to Join Networks.

Khởi động lại iPhone

Việc nên làm cho chiếc iPhone 5s cũ của bạn đó chính là thỉnh thoảng hãy khởi động lại điện thoại của bạn để máy được giải phóng khỏi các dữ liệu hay tác vụ không cần thiết vẫn còn được lưu lại trong hệ thống. Thế nhưng, bạn không nhất thiết phải thực hiện thủ thuật này quá thường xuyên.

Phục hồi về nguyên trạng trước đó

Nếu điện thoại của bạn xảy ra  vấn đề gì đó làm thiết bị chạy chậm trông thấy, bạn có thể chuyển máy về hiện trạng của bản back-up trước đó. Để có thể thực hiện điều này, hãy kết nối iPhone vào máy tính, mở iTunes tiếp đó Click vào biểu tượng iPhone ở bên phải màn hình và chọn Restore Backup.

Trên đây là một số thủ thuật đơn giản bạn có thể dùng để tăng tốc cho chiếc iPhone 5s cũ của bạn. Msmobile chúc các bạn thành công!

Hotline 0906 655 655 ; 0913 210 210 hoặc 19006893


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Phải làm gì khi chiếc iPhone 5s cũ của bạn không còn “nhanh nhạy”
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.450.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.400.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.400.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.11993 sec| 1038.102 kb