Mẹo tiết kiệm Pin trên iPhone iPad, tăng thời lượng Pin trên iPhone iPad

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Mẹo tiết kiệm Pin trên iPhone iPad, tăng thời lượng Pin trên iPhone iPad
Pin luôn là vấn đề hàng đầu đối với những người dùng iPhone hay iPad nói riêng và hệ điều hành iOS nói chung. Vậy những mẹo vặt nào có thể dùng để tiết kiệm Pin cho điện thoại iPhone nhỉ?

Ở bài viết này MSmobile sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập một số tuỳ chọn giúp sử dụng thiết bị ít hao pin hơn. Đây là những tối ưu, lựa chọn rất thiết thực bạn có thể thao tác trực tiếp trên thiết bị và tận hưởng kết quả của mình ngay sau khi hoàn tất tinh chỉnh chiếc điện thoại iPhone, iPad của mình nhé.

1. Dùng Darkmode khi cần thiết

Thủ thuật này dành cho chiếc iPhone X và hai điện thoại màn hình OLED vừa ra mắt. Với đặc trưng của màn hình OLED, bạn có thể tiết kiệm pin hơn khi màn hình có nhiều điểm đen hơn so với điểm trắng. Bạn có thể tận dụng chế độ Dark Mode mà nhiều ứng dụng đang hỗ trợ như YouTube, Facebook,... để tiết kiệm pin.

Cách làm, bạn vào Cài đặt (Setting) -> Cài đặt chung (General) -> Điều tiết màn hình (Display Accommodation) -> Lọc màu (Color Filter).

2. Tham khảo các gợi ý tiết kiệm pin

Bạn vào Settings > Battery trên iOS 12 bạn sẽ có thêm mục Insights & Suggestions. Đây là mục cung cấp cho bạn các mẹo về cách thức tiết kiệm pin phụ thuộc và nhu cầu cụ thể của bạn. Ví dụ bạn đang thiết lập chế độ sáng cao thì mục này sẽ gợi ý bạn giảm độ sáng để tiết kiệm pin.

3. Tìm kiếm ứng dụng "ngốn" nhiều pin nhất

Cũng trong phần Settings > Battery, bạn kéo xuống dưới cùng sẽ có được mục Battery Usage by App. Bắt đầu từ iOS 12 sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn đã sử dụng, đi kèm với cả phần trăm thời gian và pin được sử dụng bởi mỗi ứng dụng trong khoảng thời gian 24 giờ hoặc 10 ngày. Vì vậy bạn có thể nhanh chóng xem xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất sau đó tiến hành điều khiển nó một cách tốt hơn

4. Nên tắt hình nền động

Vào Settings > Wallpaper xem có sử dụng ảnh nền động (Dynamic Wallpaper) hay không, nếu có bạn hãy chọn ảnh tĩnh cũng sẽ giúp tiết kiệm pin hơn

5. Tắt trợ lý giọng nói Siri

Trợ lý giọng nói Siri không được sử dụng thường xuyên ngay cả tại những nước mà Siri hỗ trợ ngôn ngữ. Do đó, tắt tính năng này đi có thể giúp tiết kiệm pin. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và chuyển sang Tắt để tắt hoàn toàn Siri. Ngoài ra với người dùng vẫn cần Siri nhưng không thường xuyên có thể tắt tính năng Phản hồi bằng giọng nói do chức năng này sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri gây tốn pin.

6. Tắt 3G/4G khi dùng Wi-Fi

Khi bạn đang kết nối với mạng Wi-Fi thì có lẽ bạn không cần dùng đến dữ liệu di động (3G hay 4G). Bạn nên tắt tính năng này đi từ Control Center vừa nhằm giúp tiết kiệm pin, vừa tiết kiệm dung lượng dữ liệu trong trường hợp bạn sử dụng các gói dung lượng thấp.

7. Sử dụng Low Power Mode

Trpong trường hợp thực sự bạn không có thời gian dừng lại để sạc Pinkhi ấy mà bạn xác định rất cần sử dụng thiết bị lâu nhất có thể, khuyến cáo bạn nên bật chế độ nguồn điện thấp để iOS 12 tự động tắt đi tất cả các tính năng không cần thiết giúp tối ưu thời lượng sử dụng thiết bị tốt nhất có thể. Bật lên bằng cách vào Settings > Battery và bật mục Low Power Mode lên.

8. Hạn chế dùng Animoji và Memoji

Có thể hơi khó chịu cho các bạn trẻ rồi, tuy nhiên khi bạn cần tiết kiệm pin, bạn không nên dùng các tính năng này trên iPhone X hay các điện thoại iPhone mới có hỗ trợ tính năng này. Lý do là vì tính năng này sử dụng FaceID để "đọc" khuôn mặt của bạn liên tục nhằm tạo chuyển động cho biểu tượng, do đó chúng rất hao pin nhé bạn.

9. Giảm độ sáng màn hình

Với  độ phân giải màn hình cao thì việc tiêu thụ điện sẽ lơn hơn. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi đây chính là nguyên nhân gây tốn pin nhất.

10. Đặt tự động tắt/ khoá màn hình nhanh hơn

Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân ngốn pin khá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu điều này. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian ngắn nhất(Với iOS 9 bạn sẽ có lựa chọn 30s, trước đó bạn chỉ có lựa chọn ngắn nhất là 1 phút).

11. Bật chế độ máy bay hoặc tắt máy trong vùng sóng yếu

Chiếc điện thoại sẽ liên tục kiểm tra và dò tìm các mạng di động xung quanh và tiêu tốn năng lượng nhiều hơn. Nếu thực sự không cần phải truy cập những ứng dụng cần thiết mà không có mạng, hoặc không yêu cầu GPS (cho bản đồ), chỉ muốn nghe nhạc hoặc chơi game, bạn có thể đặt điện thoại vào chế độ máy bay và ngăn chặn tất cả hoạt động trên.

Nếu bạn cần phải sử dụng dữ liệu, bạn vẫn có thể sử dụng Wifi khi chế độ này được bật, hãy nhấp vào biểu tượng Wifi bên cạnh nó và kết nối. Đây là một ý tưởng tốt nếu bạn đang ở trong khu vực phủ sóng yếu.

12. Ngắt các kết nối khi không dùng đến và để máy về chế đô 2G

Như đã nói ở trên, nếu phải bật điện thoại để nghe gọi, bạn cũng cần lưu ý ngắt một kết nối khác khi không sử dụng, bởi chúng sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin dù không dùng đến.

- Tắt các kết nối 3G/4G LTE: 3G/ 4G cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin trên iOS khá nặng,

- Nếu không sử dụng đến kết nối 3G thì bạn vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động > Tắt. Nếu bạn thường không sử dụng sóng 3G thì có thể chuyển sang sóng 2G để tiết kiệm pin hơn bằng cách vào Cài đặt > Di động > Thoại & Dữ liệu > Chuyển sang chế độ 2G

- Tắt Bluetooth, Wifi: Kết nối Buetooth không ngốn quá nhiều điện năng nhưng giúp iPhone tiết kiệm được pin trong thời gian dài.

- Tắt tính năng AirDrop: AirDrop là tính năng rất đặc biệt của iPhone, kể cả iOS bản cũ hay bản mới đều có, tính năng này có tác dụng chia sẻ nhạc, ảnh... cho các thiết bị Apple khác trong phạm vi hoạt động của nó. Hãy tắt nó nếu trên thiết bị đang bật tính năng này nhé

13. Tắt làm mới ứng dụng nền

Cách làm: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Không cho các ứng dụng tự động cập nhật hoặc chỉ chỉ định cho 1 số ứng dụng quan trọng mà thôi.

Thực tế các ứng dụng chạy ngầm dưới tiến trình của bạn cũng cần được cập nhật để nó có thể thực hiện tốt chức năng của nó, nhưng đôi khi ta lại không cần thiết phải cập nhật mới nhất làm gì vì những phiên bản cũ cũng có thể đáp ứng được các tính năng cho điện thoại, vì thế bạn nên tắt tính năng này để tiết kiệm pin nhiều hơn.

14. Tắt chế độ rung khi đổ chuông

Trong một vài trường hợp bạn cũng sẽ dùng đến cách thức này. Nếu dùng nhạc chuông, hãy tắt rung, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn pin hàng ngày. Vào Cài đặt > Âm thanh > Rung khi đổ chuông > Tắt

15. Tắt thông báo cho các ứng dụng

Khi gặp trường hợp cần tiết kiệm Pin thì việc những thông báo đẩy liên tục lên điện thoại của bạn khi kết nối internet chính là nguyên nhân gây hại cho tuổi thọ pin đáng kể. Nếu không phải là ứng dụng cần thiết được thông báo ngay như: điện thoại, tin nhắn… thì bạn nên chặn hết thông báo, một phần cũng để giảm đi phiền toái. Bạn vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng > cho phép thông báo hoặc không.

16. Mail, Danh bạ, Lịch

Bình thường bạn sẽ chọn chế độ Push Mail tự động. Tuy nhiên nó cũng sẽ làm tốn Pin của bạn một cách đáng kể đấy. Trong mục này bạn cũng có thể hạn chế việc liên tục cập nhật dữ liệu mới bằng cách tắt chức năng "Tìm nạp dữ liệu mới", và tính năng này sẽ chỉ chạy khi bạn cho phép. Bạn vào Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch > Tìm nạp Dữ liệu Mới > Thủ công.

17. Tắt tính năng quảng cáo

Apple từ iOS 8 có mục hỗ trợ cho bạn tắt tính năng theo dõi quảng cáo, các thứ không cần thiết thì không cho nó chạy nữa. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo > Tắt "Giới hạn theo dõi quảng cáo" (Setting/ General/ Private/ Advertising/ Limit ad tracking -> chọn OFF)

Kết luận

Hy vọng với 17 mẹo trên, pin trên iPhone của bạn sẽ "sống" trọn vẹn một ngày cùng rất nhiều trải nghiệm của bạn. Mà vẫn đảm bảo cùng các tính năng hữu ích vẫn sử dụng. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn bên dưới phần bình luận và cho chúng tôi biết về kỷ lục dùng pin trên iPhone của bạn bằng các Comment bên dưới nhé


Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Mẹo tiết kiệm Pin trên iPhone iPad, tăng thời lượng Pin trên iPhone iPad

Hay quá. mai mình thử mới được

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Samsung Galaxy A10s - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
2.790.000₫

Samsung Galaxy A20s - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
3.590.000₫

Samsung Galaxy A30s - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
4.690.000₫

Samsung Galaxy M30s - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
4.790.000₫

Samsung Galaxy A51 - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
6.990.000₫

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.690.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.17376 sec| 2275.563 kb