Mẹo tiết kiệm Pin iPhone trên iOS 13 mới Update

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Mẹo tiết kiệm Pin iPhone trên iOS 13 mới Update
iOS 13 đã ra mắt tương đối lâu rồi, tuy nhiên khá nhiều người phàn nàn là nó quá tốn Pin, thường xuyên hao Pin và không giúp người dùng có một trải nghiệm thực sự yên tâm

Ở iOS 12, Apple đã giới thiệu một tính năng cung cấp các khuyến nghị về thay đổi cài đặt để cải thiện thời lượng pin. Bạn có thể truy cập chúng bằng cách vào Settings > Battery > Battery Health. Chức năng này giúp bạn có thể nhấn vào từng đề xuất để chuyển trực tiếp đến cài đặt mà bạn cần thay đổi.

Ở bài viết này ngoài việc theo dõi các ứng dụng nào ngốn Pin nhất, ứng dụng nào làm bạn phải quan tâm khi sử dung. Mà chúng tôi còn gợi ý thêm cho các bạn một số mẹo nhỏ bên dưới để cải thiện thêm nhé.

1. Xác định ứng dụng iPhone làm giảm tuổi thọ Pin

iOS giúp việc xác định các ứng dụng đang làm hao pin iPhone dễ dàng hơn nhiều bằng cách vào Settings > Battery.

Sau đó khi bạn đã xác định một ứng dụng đang làm cạn kiệt thời lượng pin trên thiết bị của mình, đây là một số điều bạn có thể làm để cải thiện thời lượng pin iOS 13:

- Mặc dù iOS xử lý tạm dừng các ứng dụng ở chế độ nền, nhưng có khả năng một số ứng dụng thức dậy ở chế độ nền để lấy nội dung. Nếu có các ứng dụng tiêu tốn pin nhiều chúng tôi khuyên bạn hãy xoá ứng dụng đi.

- Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng, thì bạn nên nghiêm túc xem xét việc vô hiệu hóa các tính năng Dịch vụ vị trí (Settings > Privacy > Location Services) và làm mới ứng dụng Nền (Settings > General > Background App Refresh) cho ứng dụng vì chúng có thể rất hao tốn pin

2. Vô hiệu hóa các dịch vụ vị trí

- Khi bạn tiến hành mở một số ứng dụng, chúng hay yêu cầu quyền truy cập vào nhiều tính năng mở rộng khác nhau để phục vụ ứng dụng đó, chẳng hạn như vị trí, cho phép hiển thị thông báo… và chúng ta thường có xu hướng OK tất cả. Tuy nhiên, các ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị hay thông báo có thể có tác động lớn đến tuổi thọ pin. Vì vậy, bạn có thể muốn xem lại những ứng dụng nào sẽ có quyền truy cập vào vị trí thiết bị của bạn.

- Tuy nhiên hãy cần thận và kiểm tra lại, bạn vào Privacy > Location Services. Sau khi bạn đã tắt dịch vụ định vị cho tất cả các ứng dụng, bạn xác định ứng dụng nào như ứng dụng điều hướng sẽ sử dụng dịch vụ định vị và bật chúng riêng lẻ.

3. Dùng tuỳ chọn chỉ sử dụng vị trí trong khi sử dụng ứng dụng

Trên iOS 13, bạn có thể cho phép các ứng dụng chỉ sử dụng Dịch vụ vị trí trong khi sử dụng ứng dụng ấy mà thôi. Điều này có thể hữu ích cho các ứng dụng như App Store, không cần sử dụng dịch vụ định vị mọi lúc tránh hiện trạng ngốn Pin không đáng có

Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn có thể xem ứng dụng nào gần đây đã sử dụng dịch vụ định vị bằng cách vào Settings > Privacy > Location Services (Các ứng dụng gần đây đã sử dụng vị trí của bạn có chỉ báo giống như la bàn bên cạnh chúng)

Bước 2: Nhấn vào ứng dụng, bạn sẽ thấy mục While Using the App, hãy nhấn vào ứng dụng nếu bạn muốn ứng dụng chỉ sử dụng dịch vụ định vị trong khi mở ứng dụng. Điều này sẽ đảm bảo rằng ứng dụng sẽ truy cập vị trí của bạn chỉ khi nó hoặc một trong các tính năng của nó hiển thị trên màn hình.

Lưu ý: 

Với iOS 13, bạn có thể cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào vị trí chỉ một lần. Vì vậy, ứng dụng sẽ nhắc bạn cung cấp quyền truy cập khi bạn sử dụng nó vào lần tiếp theo. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt cho các ứng dụng để sử dụng vị trí một lần bằng cách chọn tùy chọn mới Ask Next Time.

Nếu bạn vô tình vô hiệu hóa dịch vụ định vị cho một ứng dụng cần sử dụng, đừng lo lắng, nó sẽ nhắc bạn cấp quyền truy cập vào Dịch vụ vị trí khi bạn khởi chạy ứng dụng.

3. Vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng nền

- Trên iOS 12 trở lên có tính năng đa nhiệm thông minh cho phép các ứng dụng tìm nạp nội dung mới ở chế độ chạy nền. Mặc dù Apple có rất nhiều tối ưu hóa để đảm bảo mức tiêu thụ pin là tối thiểu, nhưng có thể một ứng dụng không được tối ưu ảnh hưởng đến tính năng này và làm cạn kiệt thời lượng pin. Hãy chú ý tới vấn đề này và thực sự cần tắt chúng đi

Cách làm:

Bạn vào Settings > General > Background App Refresh > và tắt bớt các ứng dụng có thể ảnh hưởng như Facebook hoặc các ứng dụng khác không nhất thiết phải được cập nhật mọi lúc. Làm mới ứng dụng nền là một tính năng tuyệt vời, nhưng bạn không cần nó cho mọi ứng dụng.

- Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên tắt tính năng này dành cho ứng dụng Facebook vì nó được biết là sẽ làm giảm tuổi thọ pin.

- Hơn nữa trên iOS 13 có tùy chọn chỉ bật Background App Refresh khi bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi. Bạn có thể thấy nếu chỉ chọn Wi-Fi sẽ giảm hao pin trên iPhone của bạn hoặc bạn có thể muốn tắt hoàn toàn. Nó cũng sẽ giúp lưu dữ liệu di động trên iPhone của bạn.

4. Sử dụng chế độ Low Power Mode (Chế độ nguồn điện thấp)

Lên iOS 13 các bạn có thêm một tính năng Chế độ nguồn điện thấp. Nếu thiết bị của bạn sắp hết pin và bạn vẫn còn nhu cầu sử dụng một lúc nữa trước khi cắm sạc, hãy vào Settings > Battery và bật mục Low Power Mode lên. Chế độ năng lượng thấp này sẽ tạm thời giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách tắt hoặc giảm tải các ứng dụng nền tắt tải xuống tự động các cập nhật cũng như loại bỏ bớt một số hiệu ứng hình ảnh. Apple tuyên bố rằng chế độ Chế độ năng lượng thấp có thể cải thiện thời lượng pin thêm 3 giờ nữa.

Chú ý thêm rằng bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc bật Low Power Mode khi máy bạn còn dưới 20% pin và nó sẽ tự động vô hiệu hóa khi pin được sạc lại hơn 80%.

5. Sử dụng Dark mode

Tại sao không nhỉ? Đây chính là hàng độc quyền cho iOS 13 trở đi đây. Sau nhiều năm, Apple cuối cùng đã bổ sung hỗ trợ cho chế độ tối trong iOS 13. Sau khi được bật, nó có tác dụng trên toàn hệ thống. Nó sẽ giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone với màn hình OLED như iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone X.

Bạn cũng có thể đặt chế độ tối theo lịch bằng cách vào Settings -> Display and Brightness và bật mục Automatic lên. Theo mặc định, chế độ tối sẽ tự động bật sau khi mặt trời lặn.

6. Tắt chế độ Raise to Wake

Thực chất tính năng Raise to Wake tự động bật màn hình iPhone của bạn mỗi khi bạn cầm nó lên và nó hướng về phía bạn. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn đánh thức iPhone của mình chỉ để kiểm tra thông báo nhận được hoặc thời gian.

Nó rất hữu ích, nhưng nó cũng có thể làm giảm tuổi thọ pin nếu bạn có iPhone trong tay khi đi bộ, chạy bộ hoặc di chuyển xung quanh trong khi tính năng này tự kích hoạt thường xuyên. Tắt nó để tiết kiệm thời lượng pin bằng cách điều hướng đến Settings > Display & Brightness > Raise to Wake > tắt mục này đi.

7. Sử dụng Facedown Detection

Theo đó, khi người dùng để úp mặt iPhone xuống một bề mặt phẳng (mặt bàn hay mặt phẳng nào đó), thiết bị này sẽ tự động được đặt vào chế độ tiết kiệm pin, cụ thể là không mở sáng màn hình khi nhận được thông báo. Facedown Detection là một trong những tính năng ẩn có từ iOS 9 nhằm giúp tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên chúng tôi không đánh giá cao tính năng này lắm

8. Các mẹo khác

Widgets: Các widget trong Màn hình khóa và Trung tâm thông báo (khi bạn vuốt sang trái) bao gồm các tiện ích thêm vào. Bạn nên xem lại danh sách và xóa các tiện ích mà bạn không muốn chúng không tiêu thụ pin một cách không cần thiết vì một số trong số chúng có thể đang sử dụng dịch vụ Vị trí.

Hình nền động: Hình nền động mang đến một giao diện tinh tế cho màn hình khóa hay màn hình chính. Thật không may, các hình ảnh động làm tiêu thụ nhiều pin hơn. Vì vậy, nếu bạn đã đặt hình nền động và bạn đang gặp vấn đề về pin, hãy vào Settings > Wallpaper > Choose Wallpaper và chọn lại ảnh nền tĩnh.

Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động: iOS đi kèm với một số hiệu ứng động trong giao diện người dùng. Một số trong những hiệu ứng này thậm chí truy cập dữ liệu con quay, góp phần vào việc tiêu hao pin. Bạn có thể tắt các hiệu ứng chuyển động này bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion.

Các lưu ý thực tế khác:

- Nếu bạn không sử dụng Bluetooth thì hãy tắt nó.

- Đặt khoảng thời gian Tự động khóa để iPhone của bạn sẽ tắt nhanh hơn sau một thời gian không hoạt động.

- Giảm độ sáng màn hình giúp tăng tuổi thọ pin. Bạn có thể hạ thấp độ sáng màn hình mặc định dựa trên sở thích của bạn hoặc bật Độ sáng tự động để cho phép màn hình điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại.

- Tắt Dịch vụ vị trí cho các dịch vụ hệ thống sau: Diagnostics & Usage, Setting Time Zone, Location-Based iAds (Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services).


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mẹo tiết kiệm Pin iPhone trên iOS 13 mới Update
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.15586 sec| 2279.102 kb