Mẹo kiểm tra cài đặt bảo mật trên iPhone chỉ với hai bước đơn giản

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Mẹo kiểm tra cài đặt bảo mật trên iPhone chỉ với hai bước đơn giản
Ngày nay, việc bảo mật thông tin là rất cần thiết và quan trọng đối với người dùng các thiết bị di động nói chung và iPhone nói riêng. Vậy tại sao chúng ta không chủ động kiểm tra lại iPhone của mình chỉ với hai bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể kiểm tra các cài đặt bảo mật trên chiếc iPhone của mình rất nhanh chóng và đơn giản rồi.

Ngày nay, việc bảo mật thông tin là rất cần thiết và quan trọng đối với người dùng các thiết bị di động nói chung và iPhone nói riêng. Và chỉ với hai bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể kiểm tra các cài đặt bảo mật trên chiếc iPhone của mình rất nhanh chóng và đơn giản rồi.

Nếu bạn đã trót chấp thuận toàn bộ yêu cầu của nhiều ứng dụng thì vẫn có cách để kiểm tra và điều chỉnh. Điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư và giữ thông tin cá nhân của bạn ở chế độ riêng tư là một điều đơn giản. Bạn chỉ cần dành chút thời gian để làm điều đó.

Dưới đây là hai cách để kiểm tra cài đặt quyền riêng tư trên iPhone của bạn.

1. Sử dụng các công cụ trong quyền riêng tư (Privacy)

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và tìm tùy chọn có nhãn Quyền riêng tư (Privacy), chọn vào tab này sau đó bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng và thông tin trên smartphone của mình rằng các ứng dụng phải xin phép bạn để truy cập. Danh sách này bao gồm những thứ như danh bạ, lịch, địa điểm, máy ảnh và micrô của bạn.

Bước 2: Mở một trong các danh mục bất kỳ như Thư viện ảnh để xem danh sách các ứng dụng muốn có quyền truy cập vào đó. Nếu công tắc bật thì những ứng dụng đó có quyền truy cập. Nếu công tắc tắt thì ngược lại.

 

Bước 3: Tiếp theo hãy dành vài phút để xem qua danh sách các ứng dụng cho từng danh mục và chỉ cấp quyền truy cập vào các ứng dụng mà bạn muốn. Cần lưu ý, lần sau khi bạn khởi chạy một ứng dụng sau khi thu hồi (các) quyền của nó, bạn có thể thấy lời nhắc yêu cầu truy cập lại. Vì vậy, đừng chỉ chạm vào dấu nhắc mà không đọc nó.

Bước 4: Bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ về phần Dịch vụ vị trí (Location services). Apple đã thêm nhiều tính năng vào phần này và không dành riêng cho một ứng dụng nào cả.

Chẳng hạn, Apple đã phát hành iOS 13.3.1 vào tháng trước, trong đó gồm một công tắc mới để vô hiệu hóa chip U1 Ultra Wideband (UWB) trên iPhone 11. Con chip này mang đến cho iPhone khả năng định vị chính xác một thiết bị khác, như Apple Tags (sản phẩm này vẫn đang chỉ là tin đồn). Vào tháng 12, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng con chip này liên tục theo dõi vị trí của người dùng và thiếu cài đặt để vô hiệu hóa hoàn toàn nó. Để tắt, hãy mở Cài đặt (Settings) > Quyền riêng tư (Privacy) > Dịch vụ vị trí (Location Services) > Dịch vụ hệ thống (System Services) và tắt Mạng & Không dây (Networking & Wireless).

2. Kiểm tra kỹ từ các ứng dụng cụ thể trong mục cài đặt

Nếu bạn có nhiều ứng dụng thì việc xem xét quyền trong mỗi ứng dụng có thể là điều quá sức. Mặc dù thật tiện lợi khi thấy tất cả các cài đặt quyền riêng tư ở một nơi nhưng bạn có thể bỏ lỡ một số ứng dụng trong danh sách khi lướt qua.

Kiểm tra kỹ cài đặt riêng của ứng dụng bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và cuộn bên dưới tất cả các cài đặt hệ thống, nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Ví dụ: nếu muốn kiểm tra kỹ xem ứng dụng Facebook có quyền truy cập vào vị trí của mình hay không, bạn cần mở ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống Facebook và chọn nó. Sau đó bạn có thể xem lại các quyền của Facebook và tinh chỉnh theo ý muốn.

Bất kể bạn kiểm soát ứng dụng nào có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn trên iPhone hoặc iPad, bạn nên tập thói quen kiểm toán thường xuyên, có thể mỗi tháng một lần. Sẽ không mất nhiều thời gian để kiểm tra các ứng dụng bạn quan tâm nhất và bạn sẽ đảm bảo mọi thứ được cài đặt theo cách bạn muốn.

Với việc phát hành iOS 13 vào năm ngoái, Apple đã giúp hạn chế khả năng truy cập vị trí của bạn ở trạng thái nền. Ngoài các kiểm soát quyền riêng tư mới, Apple cũng bổ sung chế độ tối chuyên dụng, cải tiến ứng dụng Nhắc nhở và một số tính năng ẩn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mẹo kiểm tra cài đặt bảo mật trên iPhone chỉ với hai bước đơn giản
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.15181 sec| 2233.211 kb