Lỗi Face ID trên iPhone và cách khắc phục, làm gì khi FaceID trên iPhone không hoạt động

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Lỗi Face ID trên iPhone và cách khắc phục, làm gì khi FaceID trên iPhone không hoạt động
Tình trạng này cũng khiến bạn gặp phải một vài rắc rối trong thời gian trải nghiệm thiết bị cao cấp của Apple.

Hiện tại rất nhiều ứng dụng trên iPhone chúng ta cần sử dụng Face ID để thực hiện truy cập một cách dễ dàng và thuận tiện. Vậy mà Face ID không nhận diện được khuôn mặt cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng một trong những tính năng bảo mật tốt nhất trên smartphone hiện nay.

Hiện đại, bảo mật tốt và không kém phần tiện lợi, nhưng Face ID vẫn đôi lần dở chứng với những sự cố lặt vặt. Face ID không nhận diện được khuôn mặt là một trong số đó. Để khắc phục hiện tượng phổ biến này, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp được MSmobile gợi ý sau đây:

1. Đảm bảo các điều kiện cho hoạt động của Face ID

Để Face ID có thể nhận diện khuôn mặt của người dùng và luôn hoạt động tốt, bạn cần đảm bảo một số điều kiện quan trọng sau:

- Nếu dùng miếng dán cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình, đảm bảo phụ kiện này không che khuất cảm biến trên cùng của iPhone. Đồng thời, nếu bộ phận cảm biến khuôn mặt bám bụi bẩn, mồ hôi,… bạn cũng nên dùng khăn mềm lau sạch.

- Khi dùng Face ID, bạn phải để máy quét được toàn bộ khuôn mặt của mình. Mặc dù Face ID có thể hoạt động khi bạn đeo kính cận hoặc kính mát, nhưng nếu bạn đeo kính có khả năng chặn tia hồng ngoại hoặc những tia sáng khác, bạn nên tháo kính trước khi sử dụng tính năng này.

- Bạn không nên dùng Face ID khi đeo khẩu trang kín hoặc để ánh sáng mạnh chiếu ngược vào máy.

2. Tắt rồi bật lại chức năng Face ID

Khi Face ID trên iPhone bỗng dưng không nhận diện được khuôn mặt. Bạn hãy thử tắt rồi bật lại tính năng này. Đây là một thao tác khá đơn giản khi bạn chỉ cần:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt và lần lượt chọn: Face ID và Mật mã => Tắt bỏ mục Mở khóa iPhone (iPhone Unlock) trong phần Sử dụng Face ID cho (Use Face ID For).

Bước 2: Khởi động lại máy bằng cách nhấn phím Nguồn + Tăng âm lượng. Sau đó, bạn vuốt thanh “Trượt để tắt nguồn” trên màn hình sang bên phải để tắt máy. Tiếp theo, bạn nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại iPhone.

Bước 3: Bạn vào lại mục Face ID và Mật mã, bật lại mục Mở khóa iPhone lên là được.

3. Cài lại Face ID

Để cài lại Face ID trên iPhone, bạn cần làm theo các bước:

Bước 1: Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Face ID và Mật mã. Ở mục này, bạn chọn Đặt lại Face ID.

Bước 2: Bạn chọn tiếp Cài Face ID, nhấn Bắt đầu và làm theo hướng dẫn trên màn hình. 

Bước 3: Cuối cùng, bạn đảm bảo đã kích hoạt mục Mở khóa iPhone và kiểm tra lại hoạt động của Face ID. Có thể lỗi Face ID không nhận diện được khuôn mặt sẽ được xử lý thành công.

4. Cập nhật phần mềm

Những phiên bản iOS mới thường được đi kèm với bản vá sửa lỗi, giúp bạn khắc phục một vài sự cố còn tồn tại trên máy.

Do vậy, khi Face ID có vấn đề, bạn nên vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm để kiểm tra xem phiên bản iOS mới đã được phát hành hay chưa. Nếu đã được phát hành, bạn hãy tải về phiên bản này và tiến hành cập nhật cho chiếc dế yêu của mình.

5. Đặt lại cài đặt trên iPhone

Nếu các cách trên không thực hiện được vấn đề. Bạn cần đặt lại cài đặt chỉ tác động đến những thiết lập trên máy, không làm ảnh hưởng tới dữ liệu, nên bạn có thể yên tâm thực hiện. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt để áp dụng thủ thuật hữu ích này.

Nếu nghi ngờ phần mềm bị xung đột. Bạn cũng có thể chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở phần Đặt lại. Hoặc kết nối iPhone với iTunes trên máy tính để tiến hành Restore. Tuy nhiên thủ thuật này sẽ xóa hết dữ liệu trên iPhone. Nên nếu áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

6. Gửi thiết bị đến trung tâm uy tín

Nếu đã thực hiện tất cả các bước trên đều không mang lại kết quả chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay tới Bộ phận kỹ thuật của MSmobile: 024 6689 2288 để được hỗ trợ miễn phí trước khi gửi thiết bị của mình tới địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín nhé.

Chúc các bạn may mắn!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lỗi Face ID trên iPhone và cách khắc phục, làm gì khi FaceID trên iPhone không hoạt động
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫

Xiaomi Redmi Note 9 (3GB/64GB) Chính hãng DGW

Bảo hành: 18 tháng
3.490.000₫

Xiaomi Redmi K30i 5G (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.290.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
7.990.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 6 tháng
13.990.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.990.000₫
10.990.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.79058 sec| 2245.867 kb