Làm sao để khắc phục lỗi iPhone không có dịch vụ

- Thủ thuật iOS
Làm sao để khắc phục lỗi iPhone không có dịch vụ
Sự cố lỗi iPhone không có dịch vụ khiến cho nhiều người dùng iPhone cảm thấy phiền phức và rắc rối. Và nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng như vậy thì phải làm cách nào để khắc phục? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách giải quyết mau chóng mà không cần phải nhờ đến ai.

 

Lỗi iPhone không có dich vụ là tình trạng mà không ít người dùng iPhone gặp phải với chiếc điện thoại của mình. Biểu hiện của tình trạng này là trên góc màn hình hiển thị dòng chữ No Service. Khi đó máy sẽ không nhận sim và bạn không thể thực hiện chức năng sim. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và cách giải quyết hiệu quả nhất cho mỗi trường hợp.

Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể cho từng nguyên nhân đó. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Do iPhone của bạn chưa được unlock

Đây là một tình trạng khá phổ biến với người dùng iPhone, đặc biệt là những người sử dụng iPhone Lock. iPhone Lock sẽ bị Lock mạng và bạn chỉ có thể sử dụng sim của các nhà mạng khác.

Làm sao để khắc phục lỗi iPhone không có dịch vụ 1

Lúc này, khi cho sim vào khay sim thì thì máy sẽ báo không nhận sim No Service và bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bạn chỉ cần unlock máy là có thể sử dụng điện thoại. Có hai cách để unlock là unlock bằng mã code hoặc sim ghép. Nhưng thường thì người dùng có xu hướng unlock bằng sim ghép bởi chi phí thì rẻ hơn nhiều. Khi đã có sim ghép, bạn chỉ cần cho sim Nano lên trên sim ghép rồi lắp lại khay sim đưa vào máy, thực hiện các thao tác yêu cầu và đợi đến khi có sóng là có thể sẻ dụng điện thoại như bình thường.

>>> Hướng dẫn Unlock iPhone 7 Lock

>>> Hướng dẫn unlock iPhone 6s Lock nhà mạng AT&T

2. Nguyên nhân do lỗi sim

Sim bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân của tình trạng này. Sim của bạn vô tình bị cháy, ngấm nước dẫn tới iPhone không nhận sim. Để kiểm tra nguyên nhân có phải do sim hay không bạn thử lắp sim sang một chiếc mày khác xem nó có hoạt động hay không. Nếu nguyên nhân đúng là do sim thì bạn mang chúng đến các trung tâm chăm sóc khách hàng để yêu cầu làm lại sim.

Làm sao để khắc phục lỗi iPhone không có dịch vụ 2

3. Nguyên nhân do khe sim

Khe sim bám bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến cho máy không nhận sim. Với nguyên nhân này bạn chỉ cần vệ sinh khay sim bằng bông khô tẩm cồn, lau sạch và chờ cho đến khi khô và thử kích hoạt lại sim.

4. Do lỗi phần mềm

Nếu nguyên nhân là do lỗi phần mềm thì bạn cần Restore lại máy hoặc lên phiên bản mới bằng iTunes. Khi Restore đồng nghĩa với việc bạn cài một hệ điều hành khác vào máy và mọi lỗi của hệ điều hành cũ sẽ được khắc phục và bạn có thể sử dụng điện thoại như bình thường.

Làm sao để khắc phục lỗi iPhone không có dịch vụ 3

>>> Hướng dẫn cách restore iPhone 4/4S cho người mới dùng

>>> Cách restore iPhone 5/5S như thế nào?

>>> Thủ thuật restore iPhone 6 cũ thành công theo hướng dẫn của Apple

5. Đặt lại iPhone

Bạn có thể thử lại đặt lại toàn bộ các cài đặt trên máy, tức là đưa máy về trạng thái mới hoàn toàn như khi vừa mau về (hay còn được gọi là Hard Reset). Khi sử dụng phương pháp này, mọi dữ liệu có trong máy sẽ mất hết. Vì vậy trước khi tiến hành cài đặt lại, bạn hãy sao chép dữ liệu có trong máy.

Để đặt lại iPhone, bạn vào Cài đặt → Cài đặt chung

Làm sao để khắc phục lỗi iPhone không có dịch vụ 4

Chọn mục Đặt lại.

Làm sao để khắc phục lỗi iPhone không có dịch vụ 5

Chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Làm sao để khắc phục lỗi iPhone không có dịch vụ 6

Nếu thực hiện tất cả các cách trên mà tình trạng lỗi không được khắc phục thì tốt nhất là bạn nên mang chiếc điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành có uy tín để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục tình trạng lỗi.


Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không có dịch vụ mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích để bạn khắc phục lỗi thành công.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Làm sao để khắc phục lỗi iPhone không có dịch vụ
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.250.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
5.290.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.390.000₫

Xiaomi Redmi Note 4X

Bảo hành: 15 tháng
2.350.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.850.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.16928 sec| 1326.086 kb