Khai thác hết công dụng của chế độ nền tối trên iOS 13, Dark Mode thực sự đáng dùng trên iPhone iPad

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Khai thác hết công dụng của chế độ nền tối trên iOS 13, Dark Mode thực sự đáng dùng trên iPhone iPad
Vừa qua Apple đã tung ra hệ điều hành iOS 13. Với hệ điều hành này đã mang đến cho người dùng chế độ nền tối (Dark mode) nó đã thực sự mang lại trải nghiệm cực "đã".

Tuy nhiên chế độ nền tối trên iOS 13, chế độ nền tối trên iPhone khi nâng cấp lên iOs 13 ngoài tính năng bảo vệ mắt, chúng còn có những cách thức sử dụng rất riêng, thông minh và cực kỳ tiện lợi cho người dùng iPhone

Ở bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những chức năng thực tế nhất của chế độ này nhé

1. Trước hết chúng ta đến với cách bật/ tắt chế độ nền tối (Dark Mode) này trước nhé: Bạn chỉ cần mở Cài đặt và nhần vào Hiển thị & Độ sáng và tiếp đó là chế độ Nền tối đã xuất hiện

2. Vậy tại sao và có nên dùng chế độ nền tối?

Thực tế nghiên cứu của Apple cho thấy: Chế độ nền tối giúp tiết kiệm pin tới 60% trên iPhone. Ngoài ra, chế độ tối cũng giảm căng thẳng cho mắt, đặc biệt là khi bạn đang nhìn chằm chằm vào màn hình trong đêm tối.

3. Bật chế độ nền tối trong trung tâm điều khiển

Các bạn có thể bật nhanh chế độ nền tối tại Trung tâm điều khiển. Để bật chế độ nền tối, các bạn hãy vào cài đặt và nhấn chạm vào tùy chỉnh điều khiển. Bật tùy chọn Access Inside App (truy cập ứng dụng bên trong). Vì vậy, bạn có thể bật / tắt chế độ tối bằng trung tâm điều khiển.

4. Có thể lên lịch chế độ nền tối

Một số người dùng chỉ thích sử dụng chế độ nền tối sau khi trời tối. Mục đích của họ là bảo vệ đôi mắt của mình khỏi ánh sáng trắng từ màn hình phát ra. Quay trở lại Cài đặt và chạm vào Hiển thị & Độ sáng. Tiếp đến chạm vào tùy chọn Tự động và một tab tùy chọn mới sẽ xuất hiện.

Chú ý rằng: Nếu bạn chọn mục Sunset to Sunrise thì iPhone của bạn sử dụng dữ liệu vị trí và thời tiết để xác định thời điểm bật chế độ tối. Và thêm đó là một tùy chọn khác là Lịch tùy chỉnh, tại mục này bạn có thể đặt lịch thời gian cụ thể để chuyển giữa chế độ sáng và tối.

5. Chú ý với Chế độ nền tối

Thật vậy, bạn không nên mong đợi quá nhiều từ tùy chọn mới này. Bởi chế độ tối chỉ hoạt động trên màn hình chính, Trung tâm điều khiển, Cài đặt và tất cả các ứng dụng đã được Apple phát triển. Điều đó có nghĩa là chế độ nền tối cũng hoạt động bên trên một số ứng dụng như Apple Music, Ghi chú, Nhắc nhở và Lịch.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khai thác hết công dụng của chế độ nền tối trên iOS 13, Dark Mode thực sự đáng dùng trên iPhone iPad
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.21291 sec| 2215.742 kb