Khắc phục lỗi iPhone không chỉnh được độ sáng màn hình

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Khắc phục lỗi iPhone không chỉnh được độ sáng màn hình
Khi lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình iPhone xuất hiện. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu bởi không thể điều chỉnh ánh sáng trên máy như mong muốn.

>> MSmobile chính thức mở bán Showroom 106 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội với nhiều tặng đặc biệt

Có thể nói độ sáng màn hình là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trải nghiệm máy của người dùng. Thông thường, các iFan có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình trên iPhone chỉ với một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, không ít người lại gặp phải lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình iPhone.

Điều này khiến màn hình dế yêu tối hoặc sáng hơn so với nhu cầu. Điều này chắc chắn sẽ làm việc trải nghiệm điện thoại iPhone của bạn không còn trọn vẹn và thoải mái như trước và có cảm giác ức chế

Vậy khi gặp phải trường hợp này chúng ta cần phải làm gì, khắc phục như thế nào để giải quyết vấn đề này

1. Thao tác cần thiết đầu tiên

Khi iPhone không thể chỉnh được độ sáng màn hình. Bạn kéo thanh trượt độ sáng trên máy nhưng không thấy được sự khác biệt. Điều này có nghĩa dù bạn tăng hay giảm độ sáng, màn hình của máy gần như vẫn được giữ nguyên. Chính vì vậy, bạn sẽ phải chịu cảnh màn hình quá tối hoặc quá lóa, mà không thể làm gì để khắc phục.

2. Khởi động lại điện thoại

Những xung đột ở phần mềm có thể là nguyên nhân khiến iFan không thể điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone. Để xử lý nhanh tình trạng này, bạn nên khởi động lại dế yêu. Dù chỉ là thao tác đơn giản, khởi động lại trong nhiều trường hợp vẫn có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố khó chịu. 

Sau khi khởi động lại, nếu vẫn bị sự cố làm phiền. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt để “reset” các cài đặt trên máy.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng nhiều cách khác nhau

Bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau khi muốn thay đổi mức độ sáng trên màn hình các thiết bị iOS. Dưới đây là 2 cách phổ biến nhất:

- Bạn mở Trung tâm điều khiển trên iPhone. Ở thanh trượt điều chỉnh độ sáng. Bạn kéo sang trái để giảm và kéo sang phải để tăng độ sáng màn hình.

- Bạn vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng và kéo thanh trượt như trên.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng điều chỉnh ánh sáng tự động trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Trợ năng => Màn hình & Cỡ chữ. Sau đó, bạn tắt bỏ mục Độ sáng tự động là được.

4. Kiểm tra các phụ kiện bảo vệ trên máy

Một vài tín đồ nhà Táo cho rằng cảm biến ánh sáng bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ như miếng dán màn hình, ốp lưng hoặc bao da cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố bạn đang gặp phải. Vì thế, nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn dùng một phụ kiện bảo vệ mới cho dế yêu. Bạn cũng nên kiểm tra lại phụ kiện này.

5. Cập nhật phần mềm

Theo nhiều iFan, giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên các thiết bị iOS là phiên bản iOS mới. Do đó, khi gặp phải sự cố, bạn nên vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm và tải về phiên bản iOS mới nhất dành cho thiết bị của mình.

Trong trường hợp chưa có phiên bản iOS mới. Bạn không còn cách nào khác là phải chờ Apple tung ra phiên bản này vào một ngày gần nhất. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể áp dụng thêm một vài cách được hướng dẫn bên dưới.

6. Khởi động lại điện thoại

Đây là cách thức tiếp theo để kiểm tra lại vấn đề phần mềm trên máy

Cách khởi động lại điện thoại iPhone ở đây

7. Khôi phục cài đặt gốc

Tiếp theo nếu các cách không giải quyết được vấn đề thì việc khôi phục cài đặt gốc sẽ là cách thức tiếp theo bạn cần lựa chọn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone ở đây

8. Cách thức cuối cùng

Nếu tất cả các cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề nữa, hãy nhấc máy lên và gọi tới cho bộ phận kỹ thuật của MSmobile: 0886 032 032 - 024 6689 2288 để được hỗ trợ miễn phsi trước khi đem máy đi bảo hành, nếu chiếc iPhone của bạn vẫn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khắc phục lỗi iPhone không chỉnh được độ sáng màn hình
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 8 Plus Quốc tế

Bảo hành: 6 tháng
5.790.000₫
7.590.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99%

Bảo hành: 6 tháng
8.690.000₫
11.990.000₫

iPhone 12 Quốc tế mới 100% Chưa Active

Bảo hành: 12 tháng
14.190.000₫
15.590.000₫

iPhone 12 Quốc tế mới 100%

Bảo hành: 12 tháng
12.890.000₫
15.590.000₫

iPhone 12 Pro Max Quốc tế Bản 256GB Cũ 99%

Bảo hành: 12 tháng
22.390.000₫
25.990.000₫

iPhone 12 Pro Max Quốc tế Bản 128GB Cũ 99%

Bảo hành: 12 tháng
20.990.000₫
22.990.000₫
© 2011 - 2021 MSmobile - Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Di Động Chính Hãng.
Hỗ trợ trực tuyến
0.15287 sec| 2187.789 kb