Phải làm sao khi IPhone không truy cập được vào mạng Internet

- Thủ thuật iOS
Phải làm sao khi IPhone không truy cập được vào mạng Internet
Internet đã trở thành một phần không thể thiếu. Đặc biệt với một chiếc điện thoại smartphone thì chức năng của mạng Internet càng được phát huy. Người dùng có thể cập nhật tin tức, lướt web, chơi game,...mọi lúc mọi nơi. Thế nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng có thể sẽ gặp phải tình trạng những chiếc IPhone không truy cập được vào mạng Internet. Trong những trường hợp như vậy chắc chắn bạn sẽ cần đến những cách khắc phục lỗi mạng mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây.

 

1. Dấu hiệu IPhone không truy cập mạng Internet

Khi gặp phải một trong những tình trạng sau đây thì chắc chắn chiếc điện thoại của bạn đã gặp sự cố mạng:

-Không tìm thấy biểu tượng mạng hoặc không có kết nối.

-Có kết nối nhưng không thể truy cập vào mạng.

2. Kiểm tra thiết bị kết nối mạng, Wifi

Trước tiên hãy thử kiểm tra xem việc lỗi mạng có phải là do thiết bị phát của bạn hay không băng cách rút dây nguồn của thiết bị, chờ khoảng 30 giây, sau đó kết nối lại. Chờ khoảng 1 - 2 phút nữa rồi thử kết nối lại Wifi.

3. Khởi động lại thiết bị

Sau khi đã kiểm tra nguyên nhân không phải do thiết bị phát thì bạn thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị xem sao. Bằng cách nhấn giữ phím nguồn để tắt nguồn, sau đó nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím Home cho đến khi màn hình sáng trở lại, logo của Apple xuất hiện trở lại. 

4. Khôi phục cài đặt mạng

Để thực hiện việc này bạn chỉ cần vào mục Settings (Cài đặt), chọn General (Cài đặt chung), chọn Reset (khôi phục), chọn tiếp Reset Network Setting (Khôi phục cài đặt mạng). Đợi một chút để hệ điều hành khôi phục, sau đó bạn có thể kiểm tra xem đã có kết nối mạng hay chưa?

5. Bật/ Tắt tính năng Wifi Assist (trợ lý wiffi)

Đây là một tính năng hữu ích giúp người dùng kết nối Internet ổn định hơn. Ví dụ khi có kết nội kém, tính năng này sẽ tự động kích hoạt và chuyển sang chế độ 3G/ 4G. Tuy nhiên, đôi khi cũng vì tính năng này mà người dùng IPhone có thể sẽ gặp phải những sự cố lỗi mạng, là nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại IPhone của bạn không nhận kết nối.

Để tắt tính năng này bạn mở phần Settings (Cài đặt) trên giao diện màn hình, chọn tiếp Cellular (Di động). Sau đó bạn di chuyển xuống phía dưới sẽ gặp phần Wifi Assist thì bạn gạt chọn tắt tính năng này sang chế độ OFF. Còn nếu muốn sử dụng tính năng này thì bạn cũng thực hiện tương tự nhưng thay vì gạt OFF thì bạn gạt sang ON.

6. Thay đổi địa chỉ DNS

Bạn có thể khắc phục sự cố IPhone không kết nối Internet bằng cách thay đổi địa chỉ DNS hiện dùng sang địa chỉ của Google DNS (8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4) hoặc Open DNS ( 208.67.220.123 hoặc 208.67.222.123).

Để thực hiện việc thay đổi, bạn thực hiện các thao tác: 
Vào phần Settings → Wifi → nhấn vào Wifi bạn đanh dùng nhưng không có kết nối.
Nhấn vào dòng DNS và xóa hết những thông tin ở đó đi. Sau đó nhập 1 trong số những địa chỉ DNS bên trên. 

7. Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

Nếu như tất cả các cách trên mà không giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi Wifi thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Việc này sẽ đưa thiết bị của bạn về tình trạng mới nguyên như khi vừa mua, tất cả dữ liệu sẽ quay trở về chế độ mặc định. 

Để thực hiện việc này bạn cần kết nối IPhone với máy tính qua dây cáp USB và thực hiện sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud. Bởi quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu hiện có trong máy.

Sau khi đã sao dữ liệu, bạn vào phần Settigs → General → Reset → Reset All Settings để tiến hành việc khôi phục. Quá trình này có thể kéo dài 10 - 15 phút hoặc hơn tùy thuộc vào bộ nhớ máy của bạn.

Trên đây là một vài cách khắc phục lỗi IPhone không truy cập được vào mạng Internet. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Bạn sẽ tìm được cách khắc phục tốt nhất nếu không may gặp phải tình trạng tương tự.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Phải làm sao khi IPhone không truy cập được vào mạng Internet
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.150.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.250.000₫

Xiaomi Redmi Note 4X

Bảo hành: 15 tháng
2.350.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
5.950.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.650.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.01275 sec| 938.469 kb