iPhone bị hết pin, sập nguồn sạc không lên phần trăm pin phải làm sao?

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
iPhone bị hết pin, sập nguồn sạc không lên phần trăm pin phải làm sao?
Không giống như những dòng điện thoại khác. Người dùng iPhone thỉnh thoảng vẫn gặp phải vấn đề hết pin, sập nguồn nhưng sạc lại không lên phần trăm pin. Vậy trong trường hợp đó người dùng phải làm gì? Dưới đây là một số hướng dẫn xử lý khi iPhone sạc mà không lên nguồn.

 

Hiện nay, có rất nhiều người dùng iPhone thường gặp phải một số vấn đề như iPhone sạc không lên phần trăm pin, tắt nguồn sạc không lên khiến bản thân họ cảm thấy hoang mang, lo sợ. Vậy trong trường hợp đó người dùng phải làm gì? Dưới đây là một số hướng dẫn xử lý khi iPhone sạc mà không lên nguồn.

 

1. Nguyên nhân khiến iPhone sạc không lên phần trăm pin

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone hết pin tắt sạc không lên nguồn mà bạn nên kiểm tra

  • Do cổng sạc Lingtning bám nhiều bụi bẩn.

  • Do củ sạc, cáp sạc của thiết bị bị hỏng hóc dẫn đến không thể hỗ trợ iPhone sạc không lên nguồn.

  • Do linh kiện, IC của máy đã bị xuống cấp.

  • Chân sạc trên iPhone bị hỏng do bị va đập, móp, méo...

  • Do ổ điện chập chờn. Trước khi sac bạn nên kiểm tra xem chắc chắn nguồn điện nhà mình có hoạt động ổn định không.

 

2. Cách khắc phục khi iPhone hết pin sạc không lên nguồn  

Khi bạn dùng pin đến cạn kiệt hay đột nhiên điện thoại sập nguồn sạc không vào. Sau một thời gian chờ từ 20 phút đến một tiếng mà máy không tích điện lên nguồn và hiện phần trăm pin thì hãy thực hiện bằng một vài cách dưới đây:

- Reboot lại cho iPhone: Máy của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng cũng là nguyên nhân gây lên iPhone sạc không lên phần trăm pin. Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng rất có thể máy đang bị xung đột phần mềm. Việc cần làm lúc này là bạn hãy Reboot lại máy để máy hoạt động ổn định hơn và giúp sạc vào pin.

- Kích pin: Bạn hãy thử kích pin bằng một nguồn sạc cao hơn như dùng thử sạc pin của iPad, iPod....Sạc kiểu này sẽ dễ lên phần trăm hơn bình thường.

- Kiểm tra cổng sạc Lingtning: Bạn thường để điện thoại vào túi quần áo, túi xách hay cặp sách là nơi dễ khiến xơ vải, bụi bẩn từ những vật trong đó chui và bám vào trong cổng Linghtning làm ảnh hưởng đến việc sạc pin của bạn. Bạn có hãy lấy 1 chiếc tăm hoặc vật nhỏ nào đó làm sạc cổng sạc Lingtning. Để thực hiện, bạn nên sao lưu dữ liệu cá nhân lưu trữ iCloud hoặc trên máy tính. Sau đó tắt nguồn điện thoại và thực hiện vệ sinh sạch sẽ cổng Linghtning

kiểm tra cổng sạc lingtning iphone sạc không lên phần trăm pin

- Kiểm tra cáp sạc, bộ sạc: Muốn biết nguyên nhân lỗi sạc không lên phần trăm pin có phải do bộ sạc, cáp sạc bị hỏng không, bạn hãy thử cắm nó vào cổng USB trên laptop hoặc máy tính sau đó cắm sạc điện thoai. Nếu iPhone sạc không lên nguồn thì nguyên nhân là do cáp sạc bị hỏng, bạn nên đi mua cho mình một cáp sạc iPhone mới. Còn nếu bạn sạc thử mà thấy pin của iPhone bắt đầu nhảy phần trăm thì có nghĩa vấn đề nằm ở adapter của bạn.

- Kiểm tra pin điện thoai: Một nguyên nhân rất lớn khác không phải cáp sạc, bộ sạc mà do chính iPhone của bạn. Trường hợp xác định được nguyên nhân pin không vào là do chính iPhone của bạn, hãy thử dùng que chọc sim hoặc vật dài, mảnh chỉnh nhẹ các chân kết nối của cổng cắm của iPhone.

kiểm tra pin iphone iphone sạc không lên phần trăm pin

- Kiểm tra lỗi phần mềm: Nếu thử các cách trên mà iPhone sập nguồn sạc không lên thì rất có thể iPhone của bạn bị lỗi phần mềm. Bạn có thể khắc phục bằng cách đưa máy về DFU mode restore rồi kiểm tra xem máy có lên phần trăm pin không. Để tránh sau khi restore mất hết dữ liệu trên máy bạn nên sao lưu dữ liệu cá nhân và restore iPhone bằng cách vào: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

- Mang đến trung tâm uy tín để được sửa chữa và thay thế linh kiện: Nếu sau khi bạn đã thử tất cả các cách trên mà iPhone của bạn vẫn không có cải thiện, bạn nên mang máy ra các trung tâm uy tín gần nhà để được kiểm tra, thay thế pin hoặc các linh kiện hỏng hóc.

 

Trên đây là một số biện pháp xử lý khi iPhone sạc không lên phần trăm pin, tắt nguồn sạc không lên bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi nhớ phương pháp sạc đúng cách để giúp pin iPhone của mình được bền bỉ nhất nhé. Chúc các bạn thành công.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone bị hết pin, sập nguồn sạc không lên phần trăm pin phải làm sao?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi K40 Gaming Edition Ram 12GB ( Sẵn Tiếng Việt )

Bảo hành: 12 Tháng
8.150.000₫
10.450.000₫

iPhone 8 Plus Quốc tế 64GB Cũ 99%

Bảo hành: 6 tháng
4.590.000₫
7.590.000₫

iPhone Xr Quốc tế Cũ 99% Bản 64GB

Bảo hành: 6 tháng
6.090.000₫
8.850.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.290.000₫
11.990.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 64GB

Bảo hành: 6 tháng
7.890.000₫
11.990.000₫

iPhone 12 Quốc tế mới 100% Bản 128GB

Bảo hành: 12 tháng
15.990.000₫
16.890.000₫
© 2011 - 2021 MSmobile - Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Di Động Chính Hãng.
Hỗ trợ trực tuyến
0.10044 sec| 2171.156 kb