iCloud Keychain là gì? Cài đặt và sử dụng iCloud Keychain

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
iCloud Keychain là gì? Cài đặt và sử dụng iCloud Keychain
Nếu bạn là người sử dụng iPhone thì chắc chắn đã biết khái niệm iCloud Keychain. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc và tìm hiểu sâu hơn iCloud Keychain là gì? Sử dụng như thế nào?

1. iCloud Keychain là gì?

iCloud Keychain là hệ thống quản lý mật khẩu của Apple. Với iCloud bạn có thể lưu trữ tên tài khoản, mật khẩu và số thẻ tín dụng an toàn và bảo mật trên móc khóa MacBook, iPhone hoặc iPad. Những thông tin này sẽ được đồng bộ hoá trên tất cả các thiết bị đăng nhập iCloud của bạn.

Việc sử dụng iCloud Keychain, bạn có thể dễ dàng truy cập mật khẩu hoặc tự động điền thông tin giao hàng và thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập mật khẩu được lưu trữ trong iCloud Keychain khi ở trong ứng dụng của bên thứ ba nữa. Ngoài ra, iCloud Keychain còn có thể hỗ trợ tạo mật khẩu một cách tự động khi bạn đăng kí làm thành viên của một website nào đó. Mật khẩu này thường rắc rối và có độ bảo mật cao, nhưng bạn đừng lo lắng vì iCloud Keychain sẽ giúp bạn ghi nhớ mật khẩu này.

2. Có nên sử dụng iCloud Keychain?

Tại sao bạn nên sử dụng iCloud Keychian? Một trong những ví dụ điển hình là khi bạn đăng nhập vào các Website trên máy Mac thường thì bạn phải tốn thời gian cho việc đăng nhập tên người dùng và mật khẩu thêm một lần nữa khi xài iPhone hay iPad. (nó gần như công cụ Google Authenticator)

Tuy nhiên với iCloud Keychain thì bạn không cần phải mất công ghi nhớ hay mất thời gian cho việc đăng nhập bởi iCloud Keychain sẽ tự động điền sẵn nhờ dữ liệu mà iCloud Keychain chuyển từ máy Mac qua.

3. iCloud Keychain có an toàn không?

iCloud Keychain bảo vệ thông tin của bạn bằng mã hóa đầu cuối, cung cấp mức bảo mật dữ liệu cao nhất. Dữ liệu của bạn được bảo vệ bằng một khóa được tạo từ thông tin duy nhất cho thiết bị của bạn và được kết hợp với mật mã thiết bị mà bạn chỉ biết. Sẽ chắc chắn rằng không ai khác ngoài bạn có thể truy cập hoặc đọc dữ liệu này, trong quá trình hoặc lưu trữ.

Do vậy, trừ khi bạn làm mất chiếc Mac và người khác biết được biết mật khẩu chiếc máy Mac của bạn, họ mới có thể truy cập vào toàn bộ tài khoản của bạn, trong giả định bạn bật iCloud Keychain. Còn tất cả các trường hợp khác thì chắc chắn rằng thông tin của bạn vẫn được bảo mật một cách tối ưu nhất.

4. Làm sao để thiết lập iCloud Keychain

- Điều kiện: Để sử dụng iCloud Keychain, bạn cần có iOS 7.0.3 trở lên trên iPhone, iPad hoặc iPod touch và OS X Mavericks 10.9 trở lên trên máy Mac của bạn.

- Bất cứ khi nào bạn cập nhật iPhone, iPad hoặc iPod touch lên iOS mới nhất , trợ lý thiết lập sẽ yêu cầu bạn thiết lập iCloud Keychain. Các hướng dẫn khác nhau dựa trên việc bạn đang sử dụng  xác thực hai yếu tố  hoặc loại bảo mật khác, như Email, mật khẩu hoặc câu hỏi bảo mật của bạn. Các trường hợp có thể xảy ra như sau:

Trường hợp 1: Nếu bạn đang sử dụng xác thực hai yếu tố

Với xác thực hai yếu tố, các thiết bị tin cậy được đăng nhập ID Apple. Chính vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải phê duyệt lại.

4.1. Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn:

- Bước 1: Bạn chọn Cài đặt -[tên của bạn] -> iCloud. Đối với iOS 10.2 trở về trước, hãy nhấn Cài đặt -> iCloud

- Bước 2: Tiếp tục chọn Keychain

- Bước 3: Trượt để bật iCloud Keychain

 

4.2. Trên máy Mac

- Bước 1: Chọn menu Apple >>Tùy chọn hệ thống >> iCloud

- Bước 2: Chọn Keychain

 

Trường hợp 2: Nếu bạn đang sử dụng xác minh hai bước hoặc email, mật khẩu hoặc câu hỏi bảo mật

Trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch:

- Bước 1: Bạn chọn Cài đặt -> [tên của bạn] -> iCloud. Đối với iOS 10.2 trở về trước, hãy nhấn Cài đặt -> iCloud

- Bước 2: Chạm vào Keychain và trượt để bật nó lên

- Bước 3: Nhập ID Apple của bạn và làm theo hướng dẫn

Trên máy Mac:

- Bước 1: Hãy bào menu Apple -> Tùy chọn hệ thống -> iCloud

- Bước 2: Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn và làm theo hướng dẫn

5. Cách sử dụng iCloud Keychain để quản lý mật khẩu

Bước 1: Này trên máy Mac, hệ điều hành OS X, bạn vào Spotlight (biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải màn hình) sau đó nhập "Keychain Access tiếp theo khởi động ứng dụng

Bước 2: Khi cửa sổ giao diện mở, bạn chọn mục iCloud, lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ những tài khoản, trang web, tên mạng Wi-Fi mà iCloud Keychain đồng bộ. Để bảo đảm tính bảo mật do đó tất cả mật khẩu đã được giấu đi do đó bạn không cần phải lo về vấn đề mất cắp thông tin.

Lưu ý: Nếu muốn xóa một thông tin nào đó. Bạn chỉ cần nhấp phải chuột vào nó rồi chọn "Delete". Bạn cũng có thể lấy mật khẩu đăng nhập của website bằng cách nhấp phải chuột, sau đó chọn "Copy Password to Clipboard". Lúc này, máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo yêu cầu nhập password. Nếu bạn nhập đúng thì mật khẩu login vào website tự động chép vào clipboard, bây giờ bạn chỉ cần vào nơi cần nhập mật khẩu và Ctrl+ V để dán mật khẩu.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iCloud Keychain là gì? Cài đặt và sử dụng iCloud Keychain
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫
3.690.000₫

Xiaomi Redmi K30i 5G (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.290.000₫
5.990.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.690.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫
5.690.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 6 tháng
14.390.000₫
15.990.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫
9.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14543 sec| 2235.703 kb