Hướng dẫn khắc phục lỗi IPhone 5S hỏng phím Home

- Thủ thuật iOS
Hướng dẫn khắc phục lỗi IPhone 5S hỏng phím Home
IPhone 5S hỏng phím Home là lỗi có thể gặp trong quá trình sử dụng. Những thiết bị công nghệ sản xuất ra cho dù có hoàn hảo đến đâu thì cũng không tránh được tình trạng hỏng . hóc. Tuy nhiên, lỗi này cũng một phần là do lỗi của người dùng. Thế nên khi gặp phải tình trạng này, việc trang bị những kiến thức về cách khắc phục lỗi hỏng phím Home là điều cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi của mình.

1. Vai trò của phím Home

Không chỉ riêng với iPhone 5S mà tất cả các dòng sản phẩm smartphone khác, nút Home đều khá quan trọng. Nút Home của iPhone 5S là sự cải tiến vượt bậc của Apple khi tích hợp công nghệ bảo mật cảm biến vân tay hay còn được gọi là TouchID. Dấu vân tay sẽ được nhận diện trên nút Home sau đó lưu trữ và xử lý trên con chip A7 của máy.

Hướng dẫn khắc phục lỗi IPhone 5S hỏng phím Home 1

Do đó nếu hỏng nút Home điều này cũng ảnh hưởng đến chip xử lý. Nếu thay nút Home đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay cả con chip A7. Nếu không thay thì sẽ không thể nhận diện dấu vân tay và bạn không thể mở khóa để sử dụng các chức năng của máy.

>>> Hướng dẫn sửa lỗi liệt phím Home trên iPhone 6S Lock

2. Những dấu hiệu cho thấy phím Home đang gặp vấn đề

Một vài dấu hiệu dưới đây cho thấy phím Home chiếc điện thoại 5S của bạn đang gặp vấn đề:

- Nút Home bị kẹt, khó ấn.

- Nút Home vẫn có thể nhấn bình thường, nhưng phải dùng lực ấn mạnh.

- Nút Home không còn hoạt động.

3. Phím Home bị hỏng là do đâu?

Một vài nguyên nhân sau đây sẽ khiến cho phím Home rơi vào tình trạng báo động:

- Do tác động khi bạn làm rơi hay bị va đập bằng một lực mạnh.

- Thời gian sử dụng quá lâu khiến tuổi thọ của các linh kiện giảm, trong đó có phím Home.

- Người dùng không vệ sinh khiến bụi bẩn bám vào IPhone 5S.

- IPhone 5S bị nhúng vào môi trường nước hay có thể bị ướt do dính mưa.

- Lỗi Firmware trên IPhone 5S cũng có thể ảnh hưởng đến phím Home.

Hướng dẫn khắc phục lỗi IPhone 5S hỏng phím Home 2

4. Cách khắc phục lỗi iPhone 5S hỏng phím Home

Vệ sinh phím Home

Để vệ sinh phím Home, bạn nhỏ một vài giọt cồn vào nút Home (chú ý không để cồn dính vào màn hình) rồi dùng miếng bông khô lau nhẹ nhàng đường viền nhỏ xung quang phím Home. Sau đó, bạn chờ cho khô và thử kiểm tra lại.

Hướng dẫn khắc phục lỗi IPhone 5S hỏng phím Home 3

Khởi động lại điện thoại

Khi thao tác trên nút Home bạn nhận thấy nó hoạt động khá chậm, nguyên nhân của trường hợp này có thể là do máy nặng bởi đang có nhiều phần mềm, ứng dụng chạy cùng lúc.

Để khắc phục tình trạng này đơn giản nhất là bạn khởi động lại máy. Bạn thực hiện Reset bằng cách giữ đồng thời phím Home và phím nguồn cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó bạn khởi động lại máy và kiểm tra. Hoặc bạn có thể tắt các ứng dụng đó bằng cách nhấn nhanh phím Home hai lần cho đến khi hiện ra các ứng dụng chạy ngầm thì bạn vuốt lên trên để thoát khỏi các ứng dụng đó.

Hiệu chỉnh phím Home

Nếu nguyên nhân lỗi là do phần mềm thì bạn có thể thử khắc phục theo cách như sau: Bạn mở một ứng dụng bất kỳ trên điện thoại. Sau đó nhấn vào nút nguồn cho đến khi hiện thông báo Slide to power off thì buông tay ra. Sau đó nhấn giữ phím Home khoảng 5 - 10 giây  cho đến khi dòng chữ trên tắt. Nếu ứng dụng bạn vừa bật tự thoát ra thì bạn đã khắc phục thành công.

Kích hoạt phím Home ảo trên iPhone

Nếu áp dụng hết các cách thức trên mà tình trạng vẫn không cải thiện thì bạn có thể kích hoạt phím Home ảo trên màn hình.

Để kích hoạt phím Home ảo, bạn vào Settings (Cài đặt) → Gerenal (Cài đặt chung) → Accessibility (Trợ năng) → Assistive Touch. Sau đó thì bạn bật Assistive Touch lên, và bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình. Chức năng của vòng tròn này bao gồm: mục ưa thích, màn hình chính, thiết bị và khẩu lệnh.

Bạn có thể sử dụng phím ảo này bằng cách giữ và kéo thả chúng tới bất kỳ vì trí nào trên màn hình. Mặc dù đây không phải là giải pháp hiệu quả nhưng cũng có thể đây là cách tạm thời cho đến khi bạn mua một chiếc điện thoại mới hoặc thay thế nút Home mới.

Hướng dẫn khắc phục lỗi IPhone 5S hỏng phím Home 4

 

>>> Cách bật, tắt nút Home ảo cho điện thoại iPhone


Trên đây là một vài giải pháp giúp khắc phục lỗi iPhone 5S hỏng phím Home. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho trường hợp lỗi của bạn. Chúc bạn thành công!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn khắc phục lỗi IPhone 5S hỏng phím Home
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.250.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
5.290.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.390.000₫

Xiaomi Redmi Note 4X

Bảo hành: 15 tháng
2.350.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.850.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17010 sec| 1328.906 kb