Dung lượng ảnh trên iPhone iPad, kiểm tra dung lượng ảnh EXIF trên iPhone iPad

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Dung lượng ảnh trên iPhone iPad, kiểm tra dung lượng ảnh EXIF trên iPhone iPad
Các bạn có biết khi iPhone hay iPad chụp ảnh nó sẽ cho ra định dạng ảnh là gì không? Đó chính là EXIF (Exchangeable Image File Format). Hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số tự động ghi lại dữ liệu này trừ khi bạn vô hiệu hóa nó.

1. Vậy Dữ liệu EXIF là gì?

Dữ liệu EXIF của ảnh chứa rất nhiều thông tin về bức ảnh của bạn. Mỗi bức ảnh được chụp bằng điện thoại di động hoặc máy ảnh kỹ thuật số ngoài những bit về hình ảnh thực tế còn chứa rất nhiều metadata (siêu dữ liệu) nhúng trong file ảnh. Các thông tin này cho biết vị trí chụp ảnh (nếu bật GPS), camera được sử dụng, ngày giờ chụp ảnh, kích thước và định dạng tập ảnh,...

Với việc sử dụng Metadata rất hữu ích cho việc tìm kiếm các bức ảnh từ một kỳ nghỉ gần đây hoặc xác định thời điểm khi bạn chụp một bức ảnh nào đó. Tuy nhiên, dữ liệu này cũng cung cấp khá nhiều thông tin về thói quen cá nhân và nơi bạn sinh sống.

Tuy nhiên hiện tại, tất cả các thiết bị iOS không có tính năng tích hợp để xem siêu dữ liệu, vì vậy, bạn cần phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Ứng dụng Photo Investigator dành cho iOS cho phép bạn xem siêu dữ liệu EXIF của các bức ảnh đã chụp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2. Cách xem siêu dữ liệu ảnh trên iPhone hoặc iPad

Để xem được định dạng ảnh EXIF hôm nay MSmobile chúng tôi hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn ứng dụng xem siêu dữ liệu ảnh, Photo Investigator là ứng dụng miễn phí và dễ sử dụng nhất. Ứng dụng này cũng liên tục được các nhà phát triển cập nhật và cải thiện. Với bản miễn phí, bạn chỉ có thể xem siêu dữ liệu của ảnh. Để chỉnh sửa hoặc xóa siêu dữ liệu, bạn cần phải mua bản mất phí với giá 2,99 đô la.

Bước 1: Trước tiên, tải xuống ứng dụng Photo Investigator từ App Store (việc này thực sự đơn giản rồi)

Bước 2: Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng. Trên màn hình tiếp theo, nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên trái. Cửa sổ bật lên yêu cầu bạn cấp quyền truy cập ảnh cho Photo Investigator. Nhấn “OK”.

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ thấy danh sách tất cả các album. Nhấn vào album và chọn bạn muốn xem siêu dữ liệu. Những bức ảnh có dữ liệu GPS được đánh dấu bằng biểu tượng quả địa cầu ở góc trên bên phải của hình ảnh.

Bước 4: Bạn tiếp tục chọn vào các biểu tượng màu xanh lá cây ở cuối ảnh để xem từng danh mục siêu dữ liệu. Tab “i” hiển thị thông tin chung, bao gồm kích thước tệp, định dạng và tên. Tab quả địa cầu hiển thị vị trí ảnh được chụp. Tab đồng hồ hiển thị thời gian chụp. Tab camera hiển thị các camera được sử dụng để chụp ảnh, bao gồm tốc độ màn trập, ISO, khẩu độ và kiểu máy ảnh. Và tab lời thoại hiển thị chú thích của ảnh (nếu có).

Bước 5: Để xem danh sách đầy đủ siêu dữ liệu, chọn Metadata > View All ở cuối màn hình.

Bước 6: Các bạn sẽ thấy tất cả siêu dữ liệu của ảnh sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn cũng có thể sắp xếp và xem ảnh theo vị trí. Nhấn vào biểu tượng bản đồ ở cuối màn hình chính của ứng dụng. 

Bước 7: Tiếp theo, trên bản đồ bạn sẽ thấy tất cả các các địa điểm bạn đã đến và số lượng ảnh bạn đã chụp ở đó (bạn phải bật GPS trên iPhone). Nhấn vào biểu tượng bong bóng được đánh số để xem ảnh từ khu vực đó.

Trên đây là cách xem tất cả các thông tin về một tấm ảnh các bạn chụp được từ iPhone iPad, thật tuyệt phải không các bạn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Dung lượng ảnh trên iPhone iPad, kiểm tra dung lượng ảnh EXIF trên iPhone iPad
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.690.000₫

iPhone 11 Lock 64GB

Bảo hành: 10 ngày
12.490.000₫

Xiaomi Redmi 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.990.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 10 ngày
15.790.000₫

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
3.690.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 7 ngày
10.990.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14368 sec| 2194.75 kb