Điện thoại iPhone iPad không nhận tai nghe, sửa lỗi không nhận tai nghe trên điện thoại iPhone iPad

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Điện thoại iPhone iPad không nhận tai nghe, sửa lỗi không nhận tai nghe trên điện thoại iPhone iPad
Với sự có không mong muốn này, thủ thuật nào sẽ giúp bạn khắc phục? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi

Hiên nay rất nhiều người dùng iPhone cho biết họ đang gặp phải lỗi iPhone của họ không nhận tai nghe, hoặc cắm tai nghe hiển thị biểu tượng "tai nghe" trên thanh Taskbar khiến sự trải nghiệm của họ với máy của họ không được hoàn hảo như mong muốn. Vậy với sự cố khó chịu này, thủ thuật nào sẽ giúp bạn khắc phục?

Chúng ta cùng đi tìm những biểu hiện của việc này nhé

1. Biểu hiện

Với lỗi không nhận tai nghe trên iPhone iPad, bạn sẽ thấy có những dấu hiệu say đâu trên chiếc dế yêu của mình:

- Bạn cắm tai nghe vào điện thoại, nhưng máy lại hiện lên dòng thông báo “Cáp sạc phụ kiện này không được hỗ trợ và không thể hoạt động với iPhone này”. Tất nhiên lúc này, bạn sẽ không thể nghe âm thanh phát ra từ tai phone.

- Bạn cắm tai nghe vào iPhone iPad của mình, nhưng máy không có dấu hiệu nhận phụ kiện. Biểu tượng tai nghe cũng không hề xuất hiện trên màn hình của máy.

- Khi bạn kết nối với tai nghe thì trên thanh Taskbar của iPhone iPad hiển thị hình của chiếc tai nghe

2. Nguyên nhân ở đâu?

Lỗi không nhận tai nghe có thể xuất phát từ phần mềm, phần cứng hoặc bản thân phụ kiện bạn sử dụng cho máy. Cụ thể như sau:

2.1 Tai nghe bạn sử dụng cho iPhone iPad đã bị hư hỏng. Hoặc ngay từ đầu, tai nghe này đã không phù hợp, không tương thích với cấu tạo của máy

2.2 Lỗi cắm tai nghe trên iPhone iPad bị bám nhiều bụi bẩn. Hoặc sau một thời gian dài sử dụng, bộ phận này đã bị hư hỏng, hoen gỉ hay ăn mòn.

2.3 iPhone hoặc iPad bị xung đột phần mềm do bạn đã từng Jailbreak máy sai cách. Đồng thời, việc tải về máy những ứng dụng, chương trình không tương thích cũng có thể gây ra tình trạng này. Khi phần mềm bị xung đột, khả năng kết nối phụ kiện của máy có thể bị ảnh hưởng.

2.4 Một bộ phận nào đó của iPhone iPad của bạn đã bị hư hỏng. Nếu đã từng làm máy phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài thì đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới (đây là cách khắc phục nguyên nhân số 3 chúng tôi đã nói ở trên)

3. Cách khắc phục lỗi iPhone iPad không nhận tai nghe hiệu quả

3.1 Khắc phục lỗi phần mềm

- Tiến hành reset lại iPhone iPad của bạn. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng cùng lúc. Cho đến khi khi logo quả táo hiện lên thì bạn bỏ tay ra là được

- Xóa bỏ các ứng dụng không tương thích có trên chiếc iPhone hoặc iPad của bạn. Đây thường là ứng dụng không có trên Appstore, ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi

- Chọn tap headphones: Chạm vào màn hình hoặc nhấp vào nút Trang chủ để tắt Trung tâm điều khiển. Với những cài đặt được thay đổi, âm thanh của iPhone của bạn hiện đang được gửi đến tai nghe. Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, sẽ có một cài đặt tương tự khác để điều tra.

- Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone iPad. Trước khi khôi phục, bạn hãy back up dữ liệu có trên máy. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Thủ thuật này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi phần mềm hiệu quả.

3.2 Khắc phục lỗi phần cứng

- Kiểm tra tai nghe mà bạn dùng cho iPhone iPad. Đảm bảo đây là tai nghe chính hãng, phù hợp và vẫn còn hoạt động tốt. Nếu tai nghe đã bị đứt hay hư hỏng, bạn cần thay mới bằng một sản phẩm khác chất lượng hơn

- Vệ sinh lỗ cắm tai nghe trên máy. Đảm bảo bộ phận này đã được làm sạch hết bụi bẩn (chú ý: Bạn hãy nhìn vào jack cắm xem có phát hiện vấn kỳ xơ vải nào không, nên dùng đèn soi để có cái nhìn tổng quan nhất. Nếu có nhiều bụi bặm hoặc xơ vải hãy thổi mạnh để nó bay hết, hoặc dùng bông tăm để loại bỏ. Trong quá trình thực hiện cần phải thao tác nhẹ nhàng, tránh trường hợp làm xước hoặc làm hỏng chân cắm tai nghe)

4. Cách khắc phục khác: Trong các trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là bạn cần liên hệ ngay với MSmobile kỹ thuật của chúng tôi theo số điện thoại 024 6689 2288 - 024 6680 2222 để được hỗ trợ miễn phí nhé.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Điện thoại iPhone iPad không nhận tai nghe, sửa lỗi không nhận tai nghe trên điện thoại iPhone iPad
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.690.000₫

iPhone 11 Lock 64GB

Bảo hành: 10 ngày
12.490.000₫

Xiaomi Redmi 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.990.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 10 ngày
15.790.000₫

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
3.690.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 7 ngày
10.990.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14343 sec| 2210.594 kb