Đeo khẩu trang vẫn mở khoá được iPhone qua FaceID

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Đeo khẩu trang vẫn mở khoá được iPhone qua FaceID
Apple chính thức giới thiệu công nghệ FaceID từ iPhone X và đến nay bộ ba iPhone 11 series đều sở hữu công nghệ này. Hãy cùng theo dõi cách thức thực hiện sau đây để có thể dễ dàng mở khóa màn hình ngay cả khi đang đeo khẩu trang trong bão dịch Corona hiện nay

1. Nhu cầu thực tế

Gần đây Việt Nam chúng ta cũng đang phải gánh chịu dịch cúm chủng Virus nCoV, Corona. Do vậy toàn dân cần phải thực hiện đeo khẩu trang. Chính điều này đã vô tình tạo nên một rào cản khi mở khóa trên các dòng điện thoại iPhone sử dụng FaceID khi mở khóa.

Tuy nhiên Apple cũng rất thông minh khi đã tính trước tới các phương án này. Chúng ta hay cùng tìm hiểu thêm tính năng này nhé

2. Công nghệ AI được tích hợp vào tính năng FaceID của điện thoại iPhone

Trước đây đã từng có một thời gian chủ đề về mở khoá FaceID rất hot như đeo mắt kính có mở khoá được FaceID không, hay đeo khẩu trang. Đối với mắt kính, trước đây Craig Federighi – Giám đốc kỹ thuật phần mềm của Apple, xác nhận rằng FaceID có thể hoạt động tốt với hầu hết các loại kính mát. Nguyên nhân là vì hầu hết (không phải tất cả) các loại kính mát đều cho phép lượng ánh sáng IR (đèn hồng ngoại) chiếu qua đủ để Face ID có thể nhận diện đôi mắt của bạn ngay cả khi chúng không thực sự rõ ràng. Nhưng còn khẩu trang thì sao?

Trên thực tế, có thể bạn không biết nhưng FaceID của Apple rất tiên tiến, ngoài sử dụng công nghệ quét 3D thì nó còn được tích hợp trí tuệ nhân tạo để học sự thay đổi của khuôn mặt chúng ta. Nó sẽ học hàng ngày khuôn mặt của chúng ta để nhận diện ngày một tốt hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để thực hiện thành công khả năng học khuôn mặt đeo khẩu trang nếu bạn dùng FaceID.

Thủ thuật này chủ yếu là tăng nhận biết khả năng nhận diện khuôn mặt mới của bạn, cụ thể là đeo khẩu trang. Việc đeo mặt nạ thực sự sẽ khiến Face ID không thể mở khóa ngay lập tức (Bạn đừng nên nghĩa đến việc đeo khẩu trang lúc thiết lập FaceID, tính năng này sẽ báo bạn phải tháo bỏ vật cản đó là khẩu trang). Tuy nhiên, theo “logic học tập” của FaceID, nó tự động học mỗi khi xác thực đó là bạn.

Khi bạn đeo khẩu trang để xác minh FaceID, nếu không xác minh được thì bảng nhập Passcode sẽ hiển thị. Do đó bạn nhập mật khẩu mở khóa nhiều lần mỗi khi nhận diện FaceID thì tính năng này sẽ tự tìm hiểu các thay đổi, điều này giúp nó nhận diện bạn lúc đeo khẩu trang tốt hơn. Cứ làm như vậy cho đến khi nào chỉ FaceID quen với khuôn mặt khi đeo khẩu trang của bạn và có thể mở bình thường không cần Passcode. Tất nhiên cách này phải mất thời gian để thiết bị của bạn nhận biết và phân biệt được đó là bạn

Về lý thuyết là vậy, tuy nhiên xác suất đeo khẩu trang che cả mũi lẫn miệng thì khả năng có thể nhận dạng tự động là rất thấp, mình đã phải hàng trăm lần, tốn cả ngày trời mà lúc được lúc không, phần lớn là không. Tuy nhiên có một giải pháp dễ hơn một tí. đó là bạn cho hở sống mũi ra để mở khóa FaceID.

3. Và thực tế

Chúng tôi đã thử, bạn chỉ cần hạ khẩu trang xuống một chút để lộ sống mũi, FaceID có thể được mở khóa trơn tru mà không cần kéo hết xuống cả phần miệng. Có thể trong vài lần đầu bạn sẽ nhận yêu cầu nhập Passcode, nhưng sau đó thì bạn chỉ cần kéo hở mũi ra một xíu là có thể mở khoá FaceID thành công sau khi iPhone đã “học” được khuôn mặt đeo khẩu trang của bạn.

Như vậy cách khắc phục tốt nhất ở thời điểm hiện tại là: chúng ta chỉ cần kéo khẩu trang xuống một tí vẫn tiện hơn so với việc phải hạ toàn bộ khẩu trang xuống. Và nó có tác dụng với cả khi bạn đội nón bảo hiểm nhé. Miễn bạn cho thấy từ chân mày cho đến qua sống mũi một xíu, FaceID sẽ được mở.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đeo khẩu trang vẫn mở khoá được iPhone qua FaceID
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
9.590.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.190.000₫

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB) Chính Hãng DGW

Bảo hành: 18 tháng
2.590.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 6 tháng
9.990.000₫

OPPO Reno 3 (8GB/128GB) - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
7.490.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.13227 sec| 2212.922 kb