Có nên nâng cấp iPhone 5 lên iOS 9?

- Thủ thuật iOS
Có nên nâng cấp iPhone 5 lên iOS 9?
iOS 9 đã ra mắt nhưng có quá nhiều ý kiến trái chiều vây xung quanh, nên dưới đây là tổng hợp một số ưu, nhược điểm của hệ điều hành này để người dùng cân nhắc xem có nên nâng cấp chiếc iPhone 5 của mình lên iOS 9 hay không.

Bài viết dưới đây sẽ lý giải một số điều như có nên nâng cấp iPhone 5 cũ lên iOS 9? Nếu có thì lý do vì sao? Hệ điều hành này có lỗi nào khiến người dùng cảm thấy khó chịu hay không.

Những lý do không nên

Điều đầu tiên, nên nhớ rằng việc nâng cấp iphone 5s cũ iOS có tính một chiều, có nghĩa rằng khi đã nâng cấp rồi thì người dùng không thể hạ cấp được. Chính vì lý do này nên người dùng phải cân nhắc xem có chắc chắn muốn nâng cấp lên hệ điều hành mới hay công.

Lý do thứ nhất là về tốc độ. Apple luôn không ngừng làm việc trên hệ điều hành iOS và chắc chắn là nó chạy mượt mà trước khi đến tay người dùng. Tuy nhiên, trước đây, người dùng iPhone 5 lock khá thất vọng khi iOS 8 khiến thiết bị của họ hoàn toàn bị chậm nên người dùng iPhone 5 cũng sợ điều này sẽ tái diễn với iOS 9. Apple đã công bố rằng năm nay sẽ khác nhưng người dùng vẫn nên thận trọng khi cập nhật lên iOS 9.

Khi iOS 7 được trình làng cách đây 2 năm, người dùng khá khó chịu khi nó có chứa một số thiết kế “kinh khủng”. Liệu Apple có tiếp tục dấu chân Asin trên iOS 9? Thực tế thì hệ điều hành iOS 9 có thiết kế khá đẹp, nịnh mắt và không có quá nhiều thay đổi so với iOS 8 nhưng nó vẫn chỉ là vẻ bề ngoài, cần cân nhắc nhiều hơn về yếu tố hiệu suất.

Những lý do nên

Tất nhiên là hệ điều hành mới sẽ có rất nhiều tính năng mới mẻ hơn. Bạn có thể nhận thấy rằng Apple đã trang bị hàng tá tính năng trên iOS 9 để bạn trải nghiệm.

Những tính năng mới

Trợ lý ảo Proactive kết hợp với Siri có chức năng khá giống với Google Now đồng thời Apple cũng đã cải thiện ứng dụng Map, đa nhiệm (chia màn hình trên iPad Air 2), tính năng tin tức mới và một ứng dụng Notes hoàn toàn mới mẻ.

Tinh chỉnh một số điểm trong thiết kế

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, những thay đổi trong thiết kế không quá khác so với hệ điều hành tiền nhiệm nhưng xét trong một số đặc điểm, nó vẫn có một số điểm cộng. Bàn phím đã được thiết kế lại và cải thiện hơn. Một số biểu tượng hình ảnh đã được thiết kế lại để dễ nhìn hơn.

Cải thiện một số khía cạnh iPhone 6 cũ

Apple đã cải tiến tuổi thọ pin, cung cấp thời gian sử dụng lâu hơn, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm hơn.

Kết luận

Tổng hợp lại, câu trả lời cho câu hỏi có nên nâng cấp iPhone 5 lên iOS 9 là gì?

Nếu chiếc điện thoại iPhone 5 cũ của bạn vẫn chưa nâng cấp thì bạn có thể nâng cấp nó lên ngay bây giờ. Người dùng có thể không hứng thú với hệ điều hành mới nhưng thực tế là iOS 9 sẽ còn các bản vá lỗi và tương thích với nhiều ứng dụng hơn. Tuy nhiên bạn vẫn nên cân nhắc kỹ vì khi đã nâng cấp thì sẽ không thể quay trở lại được.


Sản phẩm hot

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.800.000₫

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.850.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.950.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.250.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

Samsung Galaxy J3 Pro

Bảo hành: 13 tháng
2.390.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
/*****************22/7: *************/ /*****************end 22/7: *************/
Hỗ trợ trực tuyến
0.25258 sec| 1179.375 kb