Chụp màn hình toàn bộ trang web trên iOS 13, chụp màn hình toàn trang web chỉ có trên iOS 13

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Chụp màn hình toàn bộ trang web trên iOS 13, chụp màn hình toàn trang web chỉ có trên iOS 13
Mới đây, Apple đã hỗ trợ thêm cho người dùng ở phần chụp màn hình trên trên iOS 13, bạn có thể chụp ảnh toàn bộ trang web trên ứng dụng Safari và lưu lại thành file PDF

Ở các phiên bản trước iOS 11 trở về trước, một ảnh chụp màn hình (screenshot) chỉ đơn thuần là ảnh chụp màn hình, và bạn không thể làm gì với nó trên iPhone. Sau đó, trình biên tập ảnh chụp màn hình (screenshot editor) xuất hiện. Trình biên tập mạnh mẽ này của Apple chứa tất cả các công cụ đánh dấu (markup tool) cần thiết để người dùng ghi chú lên ảnh screenshot. Trên bản cập nhập iOS 13, trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của Apple thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa, và một trong những tính năng mới là khả năng chụp ảnh toàn bộ trang web trên Safari của nó.

Có một chút không giống như ảnh screenshot thông thường, vốn được lưu thành file PNG, ảnh chụp màn hình toàn bộ trang web (full-page screenshot) sẽ được lưu dưới dạng PDF. Bạn không thể lưu file PDF vào ứng dụng Photos (Ảnh), nhưng bạn có thể lưu chúng vào vị trí bất kỳ trên ứng dụng Files (Tệp), chẳng hạn một thư mục bên trong ổ đĩa On My iPhone (Trên iPhone) cục bộ.

Công cụ chuyển trang web thành PDF (webpage-to-PDF) rất hữu dụng khi bạn muốn lưu lại các bài hướng dẫn, các câu truyện ngắn, và dài... về thiết bị để xem lại sau hoặc xem ngoại tuyến (offline) ở những nơi không có Internet. Cách thức thực hiện việc này như sau:

Bước 1: Chụp ảnh màn hình

Đầu tiên các bạn tiến hành Chụp ảnh màn hình như bình thường trên thiết bị của bạn. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy ảnh thu nhỏ xem trước (thumbnail preview) của ảnh chụp màn hình ở phía dưới góc trái. Bạn hãy bấm lên nó trước khi nó biến mất. Thao tác này sẽ kích hoạt trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của iPhone.

Bước 2: Xem và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình toàn bộ trang web

Ở phía gần trên cùng của trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, bạn sẽ thấy các thẻ Screen (Màn hình) và Full Page (Toàn trang). Thẻ đầu tiên là tùy chọn chụp màn hình mặc định, vốn chỉ chụp những gì bạn thấy trên màn hình hiện hành. Trong khi đó thẻ Full Page sẽ chụp toàn bộ trang web từ đầu đến cuối.

Trong trường hợp muốn lưu toàn bộ trang Web các bạn bạn chọn thẻ Full Page, bạn sẽ thấy một thanh cuộn với phần bạn đang xem được tô sáng (highlight). Hãy bấm và giữ lên phần được tô sáng, và di chuyển nó lên trên hoặc xuống dưới để cuộn ảnh chụp màn hình toàn trang. Nếu muốn điều chỉnh độ dài của ảnh chụp màn hình, bạn bấm nút Crop (Cắt cúp) từ thanh công cụ ở trên cùng, sau đó thực hiện các điều chỉnh cần thiết. Bấm nút Done (Xong) sau khi hoàn tất.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng các công cụ đánh dấu để ghi chú lên ảnh chụp màn hình chẳng hạn viết chữ, phóng to một phần nào đó, chèn hình có sẵn, vẽ lên nó...

Bước 3: Chia sẻ và lưu ảnh chụp màn hình toàn trang web thành PDF

Thật không may, bởi vì độ dài của ảnh chụp màn hình và định dạng của nó, bạn không thể lưu nó vào ứng dụng Photos (Ảnh), nhưng bạn có thể lưu nó vào ứng dụng Files (Tệp). Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn bấm nút Share (Chia sẻ) ở phía trên cùng bên phải để mở trình đơn chia sẻ.

Tại đây, bạn có các tùy chọn để chia sẻ file PDF qua Messages (Tin nhắn), AirDrop, Mail... Ở dòng ứng dụng dưới cùng, bạn có thể chọn tùy chọn Save to Files (Lưu vào Tệp) để lưu ảnh screenshot này vào ứng dụng Files (Tệp). Ở hộp thoại hiện ra kế đó, bạn hãy đặt tên file PDF nếu muốn, chọn nơi lưu file là On My iPhone (Trên iPhone), iCloud Drive, hoặc một thư mục bất kỳ. Hoàn tất, bạn bấm nút Save (Lưu).

Bước 4: Xem file PDF chứa ảnh chụp màn hình

Để xem file PDF chứa ảnh chụp màn hình toàn trang web, bạn mở ứng dụng Files, và tìm đến file PDF bạn muốn xem. Chạm lên nó để xem toàn bộ nội dung. Bạn có thể sử dụng các công cụ đánh dấu ở phía trên góc phải của file PDF để ghi chú lên file, và nút Share (Chia sẻ) ở dưới cùng bên trái để chia sẻ, sao chép, in, lưu nó vào Dropbox...

Như vậy là các bạn có thể thoải mái chụp và xem lại toàn bộ trang Web bất kỳ trên điện thoại iPhone chạy iOS 13 của mình rồi nhé!

Nguồn: Gadget Hacks


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chụp màn hình toàn bộ trang web trên iOS 13, chụp màn hình toàn trang web chỉ có trên iOS 13
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
9.590.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.190.000₫

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB) Chính Hãng DGW

Bảo hành: 18 tháng
2.590.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 6 tháng
9.990.000₫

OPPO Reno 3 (8GB/128GB) - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
7.490.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.13693 sec| 2229.828 kb