Chỉnh sửa ảnh trên iOS 13, chỉnh sửa Video trên iOS 13 cực kỳ đơn giản

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Chỉnh sửa ảnh trên iOS 13, chỉnh sửa Video trên iOS 13 cực kỳ đơn giản
Chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa Photos trên iOS 13 với giao diện mới, chỉnh sửa ảnh và video rất mạnh mẽ

Trình quản lý Ảnh, Ứng dụng Ảnh (Photos) nhận được bản nâng cấp có thể nói là lớn nhất từ trước tới nay thông qua iOS 13. Giờ đây, bạn không chỉ chỉnh tự động mà còn mạnh hơn nữa, chỉnh các thành phần cho tấm hình đơn giản hơn, công cụ crop đa năng hơn và không kém quan trọng, chỉnh video giờ mạnh ngang như chỉnh ảnh.

Hãy tham khảo bài viết sau đây để thấy được sửa khác biệt và đổi mới của việc chỉnh sửa ảnh ngay trên Album của iOS 13 nhé.

1. Giao diện

Trình quản lý Ảnh (Photos) có một số thay đổi dễ nhận ra về giao diện và cách sắp xếp. Giờ đây cuộn camera (Camera Roll) không nằm trong album nữa (mình trải nghiệm trên bản beta 1) mà tất cả ảnh chụp được chuyển qua tab đầu tiên. Tab này cũng có thể được sắp xếp theo Năm, Tháng, Ngày hoặc Tất cả.

Thêm một tính năng nữa là nếu chọn Năm thì ảnh được chia theo năm, tương tự vậy với tháng, ngày, tất cả ảnh trong máy hoặc nhập từ máy tính lên sẽ đều được xếp chung. Người dùng giờ đây còn có thể dùng hai ngón tay để phóng to thumbnail (hình xem trước) theo ý thích ở tab này.

 

2. Chỉnh sửa ảnh

Mặc dù nút Sửa vẫn nằm góc trên bên phải nhưng sau đó thì tất cả những nút chức năng còn lại đã đều được gom xuống dưới để người dùng có thể thao tác chỉ với một tay. Hãy cùng điểm qua các tính năng chỉnh sửa Ảnh

2.1.Công cụ tự động: cái mà mình rất hay dùng vì nó cho ra hình đẹp chỉ với một cú bấm thì trên iOS 13, nó còn mạnh hơn. Bạn có thể kéo thanh ngay bên dưới để chỉnh mức tự động sửa cho ảnh đó nếu chưa thấy vừa ý. Có thể sau khi tự động thì ảnh vẫn hơi tối và bạn chỉ cần kéo thanh này để máy tự điều chỉnh phần còn lại cho ảnh sáng hơn.

2.2. Chỉnh các thông số sáng tối: cho ảnh giờ đây được kéo hết ra ngoài, cùng một hàng. Trước đây, bạn phải vào thêm ít nhất 1 bước hoặc 2 bước thì mới có thể chỉnh. Ngay sau nút tự động là các nút để bạn chỉnh phơi sáng, độ sáng, tương phản, điểm đen, vùng sáng, vùng tối... Bạn cũng có thể bấm vào các nút đó (sau khi đã kéo thanh để chỉnh) để quay về thiết lập gốc. Tuy nhiên, iOS 13 chưa có cây bút để chúng ta có thể dùng để chỉnh cân bằng trắng, cái mà nhiều công cụ đã có.

2.3. Bộ lọc màu trên iOS 13: vẫn là 10 bộ lọc, không có thêm cái mới.

2.4 Crop ảnh: bạn có thể crop theo nhiều tỉ lệ hoặc tự do nhưng không có nhập thông số chiều rộng và dài để crop. iOS 13 đã cho phép kéo ảnh theo chiều dọc hoặc ngang nếu cảm thấy bị méo, chẳng hạn. Cuối cùng là xoay và lật (flip) hình. Trước đây khi chụp selfie thì mình thường phải qua một bước lật hình dùng Snapseed nhưng giờ có thể làm ngay ở đây được, quá tiện.

3. Chỉnh sửa Video

Cũng tương tự như chỉnh sửa ảnh thì video giờ cũng có đầy đủ các tính năng chỉnh sửa mà mình nói bên trên. Có thể nói lần này Apple đã làm người dùng bất ngờ vì trước đây việc tùy chỉnh video rất sơ sài và nghèo nàn, có chăng chỉ là cắt video tà thôi. Nhưng giờ đây, bạn có thể chỉnh sáng, tương phản... cho video, crop, áp lọc màu và xoay, lật video nữa. Đây là cái mình nghĩ Apple phải bổ sung từ nhiều năm trước rồi chứ không phải tới giờ, nhưng dù sao muộn còn hơn không có.

Mặc dù vậy nếu bạn muốn chuyên nghiệp hơn thì trình quản lý Album (Photos) vẫn chưa thể là một ứng dụng duy nhất cho chỉnh sửa hình, video lấy ngay, chúng ta vẫn cần các công cụ, ứng dụng khác để bổ sung nhưng ít nhất thì nó đã mạnh mẽ hơn rất nhiều để chỉnh sửa cơ bản.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chỉnh sửa ảnh trên iOS 13, chỉnh sửa Video trên iOS 13 cực kỳ đơn giản
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
9.590.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.190.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (8GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
10.690.000₫

Xiaomi Redmi 10X 4G 128GB

Bảo hành: 12 tháng
3.590.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 6 tháng
9.990.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.13797 sec| 2212.484 kb