Cách tắt Control Center của iPhone khi màn hình đang khóa?

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Cách tắt Control Center của iPhone khi màn hình đang khóa?
Control Center là một trong những tính năng được dùng nhiều nhất trên iPhone và iPad bởi khả năng điều khiển tiện dụng của nó, tuy nhiên để tính năng này mở trong màn hình khóa thực sự không phải là một ý hay.

1. Khả năng của Control Center trên màn hình khóa

Với sự can thiệp của Control Center vào màn hình khóa, bạn có thể dùng Do Not Disturb hoặc Stopwatch mà không cần phải mở khóa màn hình. Tiện dụng, nhưng cũng đem lại khá nhiều vấn đề. Cơ bản nhất, là bạn sẽ có rủi ro vô ý bật Control Center và khiến nó thực hiện tác vụ mà bạn không mong muốn – ví dụ như mở loa lớn nơi công cộng.

Bên cạnh đó, thứ phiền phức hơn là khả năng quản lí của Control Center với dữ liệu cellular và Bluetooth.

2. Rủi ro khi có thể thao tác được Control Center trên màn hình khóa iPhone, iPad

- Hãy tưởng tượng tình huống có kẻ móc túi trộm được iPhone của bạn, và kẻ đó có thể dễ dàng tắt dữ liệu cellular mà không cần phải mở khóa màn hình, và khi cellular bị tắt thì bạn cũng vô phương dùng Find My để tìm lại điện thoại của mình.

- Kể cả bạn đã có cài đặt giới hạn với dữ liệu data của mình, kẻ trộm vẫn có thể dùng Control Center từ màn hình khóa để bật chế độ máy bay của iPhone. Và một khi đã làm được thế, sẽ chẳng còn gì  để khiến tên trộm ngại ngần việc gỡ luôn SIM của điện thoại và bạn sẽ chính thức mất luôn chiếc iPhone.

- Tuy nhiên, iOS 13 và iPadOS cũng có tính năng Offline Finding sử dụng tín hiệu Bluetooth để lần theo thiết bị, nghĩa là có tắt dữ liệu cellular thì bạn vẫn còn cơ hội tìm lại được điện thoại. Hiển nhiên, nếu không thể truy cập vào Control Center thì kẻ trộm sẽ rất khó để tắt được Bluetooth, bởi kể cả khi thiết bị có bị tắt nguồn, Bluetooth vẫn sẽ tự động mở lại khi máy được khởi động lại.

=> Chính từ các lí do trên cho thấy, tắt truy cập Control Center từ màn hình khóa sẽ giúp bạn bảo mật được iPhone, iPad tốt hơn trong những tình huống bất đắc kì tử. Việc tắt nó đi ở màn hình khóa cũng không ảnh hưởng nhiều đến những iPhone hoặc iPad dùng FaceID, bởi màn hình khóa thường sẽ tự động mở khóa mỗi khi bạn nhấc điện thoại lên.

Bạn sau đó vẫn có thể truy cập thẳng vào Control Center mà không cần phải qua màn hình chờ.

3. Cách tắt Control Center của iPhone khi màn hình đang khóa?

Bước 1: Bước 1: Mở Settings trên iPhone/iPad, rồi nhấn vào Touch ID & Passcode hoặc Face ID & Passcode. Nhập vào mật khẩu màn hình khóa để tiếp tục

Bước 2: Kéo xuống đến mục Allow Access When Locked. Sau đó các bạn chọn Tắt nút gạt sang màu xám ở mục Control Center

Bước 3: Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt các nút gạt tương ứng ở các mục còn lại nếu không muốn người khác tự ý truy cập được vào các mục đó mà bạn không biết.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách tắt Control Center của iPhone khi màn hình đang khóa?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.290.000₫

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB) Chính hãng DGW

Bảo hành: 18 tháng
2.890.000₫

Xiaomi Redmi 8 (4GB/64GB) Chính hãng DGW

Bảo hành: 18 tháng
3.190.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 6 tháng
15.390.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 6 tháng
10.390.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.090.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14503 sec| 2217.586 kb