Cách sửa lỗi iPhone 5 Lock không nhận sim ghép như thế nào?

- Thủ thuật iOS
Cách sửa lỗi iPhone 5 Lock không nhận sim ghép như thế nào?
Chúng ta đều biết, để sử dụng bình thường một chiếc iPhone 5 Lock tại Việt Nam mà không muốn mất quá nhiều chi phí thì phải dùng sim ghép.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc lắp sim ghép cho iPhone 5 Lock cũng dễ dàng và thành công. Bài viết này MSmobile sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách sửa lỗi iPhone 5 Lock không nhận sim ghép dành cho người dùng.

Kiểm tra Nano sim có hoạt động không?

Đây là bước đầu tiên mà người dùng iPhone 5 Lock cần kiểm tra, do việc cắt sim Micro thành Nano sim nên các bạn cần chắc chắn kỹ thuật cắt đã chính xác. Cũng không loại trừ khả năng trong quá trình cắt sim sai dẫn đến sim bị hỏng.

Reset lại điện thoại iPhone 5 Lock của bạn

Nếu bạn đã chắc chắn việc cắt sim là hoàn toàn đúng. Và xuất hiện thông báo “No Service” thì có nghĩa là điện thoại iPhone 5 Lock chưa nhận được sim. Tiếp theo, bạn cần tiến hành khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn vào nút Power để tắt điện thoại sau đó khởi động lại.

Bên cạnh đó, có cách khác là người dùng có thể tháo thẻ sim ra sau đó tắt máy đi, tiếp tục ghép sim vào và bật nguồn lên. Rất có thể là do ban đầu đã lắp sai vị trí của sim ghép nên khiến iPhone 5 Lock không nhận được thẻ sim.

Bật/ Tắt chế độ máy bay – Airplane

Có thể khá nhiều bạn chưa biết, chế độ máy bay giúp cho thiết bị di động của bạn thiết lập lại mạng, hay đơn giản hơn đây cũng chính là hành động Reset lại mạng. Bạn cũng có thể áp dụng điều này nếu như mạng 3G của của điện thoại có vấn đề, rất hữu dụng.

Các bước bạn cần tiến hành:

+ Đầu tiên các bạn hãy lắp sim ghép vào iPhone 5 Lock

+ Tiếp theo mở phần Cài đặt của điện thoại (Settings)

+ Chọn mục Airplane Mode sau đó bật chế độ On

+ Nhấn và giữ nút nguồn để tắt điện thoại sau đó khởi động lại

+ Vào tiếp mục Airplane và chuyển sang chế độ OFF

Thực hiện Reset Network Settings trên iPhone 5 Lock

Lắp thẻ sim vào điện thoại iPhone 5 Lock > vào mục Settings điện thoại > chọn tab General > Chọn tiếp phần Reset > Nhấp vào Reset Network Settings. Sau đó các bạn hãy chờ đợi trong ít phút cho hệ thống tiến hành reset lại cài đặt trên máy.

Nếu như bạn đã tiến hành reset mà điện thoại iPhone 5 cũ vẫn hiện thông báo No Service thì bạn hãy thực hiện chọn Reset all Settings. Lưu ý, hãy sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành việc này nhé.

Kiểm tra phần cứng của điện thoại iPhone 5 Lock

Cuối cùng, sau những biện pháp trên mà bạn không khắc phục được lỗi không nhận sim ghép trên iPhone 5 Lock thì hãy kiểm tra một trong những bộ phận sau: khay sim của máy, chip quản lý sim, có thể do chân SIM bị đứt mạch, do tác động của ngoại lực ….

Đối với những lỗi gây ra bởi phần cứng iPhone 5 Lock thì tốt nhất bạn hãy mang máy đến MSmobile, các kỹ thuật viên chúng tôi sẽ kiểm tra và khắc phục cho bạn.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Cách sửa lỗi iPhone 5 Lock không nhận sim ghép như thế nào?
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.150.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.100.000₫

iPhone 5s cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.400.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
5.750.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.00974 sec| 848.789 kb