Các thủ thuật sử dụng Notes trên iPhone iPad, sử dụng ghi chú trên iPhone iPad

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Các thủ thuật sử dụng Notes trên iPhone iPad, sử dụng ghi chú trên iPhone iPad
Đối với người dùng iPhone thì ưng dụng ghi chú có sẵn trên iPhone, iPad là một công cụ cực kì lợi hại mà bạn nên tận dụng nó cho những thứ cần nhanh, gọn, nhẹ và đảm bảo không bị bỏ lỡ thông tin.

Ở bài viết này MSmobile chúng tôi sẽ tổng hợp một số thứ nổi bật nhất của ứng dụng Notes này để anh em tham khảo. Các bạn mới xài iOS có thể đọc để biết cách khai thác tối đa Notes, còn anh em nào đã xài Notes nhiều thì mời chia sẻ thêm thủ thuật, kinh nghiệm sử dụng nhé.

1. Ghi chú gì với Notes?

Đúng như cái tên của nó, chính xác là ghi chú: đa số các ghi chú ngắn gọn đều có thể ghi bằng Notes của iOS, từ địa chỉ email, số điện thoại của một người bạn mới vừa gặp, danh sách việc cần làm, những ý tưởng chợt bộc phát trong đầu bạn cho đến tên một quán ăn ngon hay tên một chiếc xe mà bạn cảm thấy yêu thích.

Cái hay của Notes đó là bạn không cần phải suy nghĩ tiêu đề cho từng ghi chú, cứ viết những gì bạn cần một cách thoải mái. Khi cần tìm lại, kéo lên trên cùng của danh sách ghi chú sẽ có ô tìm kiếm, cần tìm gì thì nhập vào là được. Tuy nhiên, Notes lại không phù hợp để bạn viết các ghi chú dài, ví dụ như bài học trên giảng đường, các bài viết dài cần sao lưu, mẹo, thủ thuật, hướng dẫn sử dụng một thứ gì đó, văn bản quan trọng...

2. Checklist để tạo việc cần làm

Trong Notes bạn sẽ cảm thấy rất tiện lợi với việc tạo Checklist cho các công việc của mình. Giả sử bạn có 1 danh sách các việc cần thực hiện vừa được sếp giao, bạn hãy vào Notes > tạo ghi chú mới > nhấn chọn biểu tượng hình ô tròn có dấu check. Cứ mỗi một việc bạn sẽ gõ nó rồi Enter xuống hàng, app sẽ tự thêm ô check mới cho bạn, cứ như thế viết đủ danh sách là xong. Khi bạn đã hoàn thành việc nào, hãy check vào ô tương ứng.

3. Chia sẻ ghi chú với người khác

Thêm một tính năng khá hay nữa của Notes đó là bạn có thể chia sẻ ghi chú của mình với người khác, tiện trong cách tình huống: chia sẻ việc cần làm với đồng nghiệp, chia sẻ danh sách những món đồ cần mua với bạn bè trước chuyến du lịch, chia sẻ những thức ăn cần mua với vợ, hay share danh sách tiệm ăn ngon ở thành phố với đám bạn. Những người không dùng iOS có thể xem được danh sách này từ nền web, còn nếu có iPhone, iPad thì họ sẽ xem được ngay từ app Notes trên điện thoại của mình.

Bạn có nhiều cách để chia sẻ: gửi link thủ công, gửi bằng iMessage, Facebook hoặc email... Cách dùng như sau: vào ghi chú bạn muốn chia sè > nhấn biểu tượng hình tròn có người trong đó > chọn cách thức chia sẻ > chọn người muốn chia sẻ. Xong.

4. Chèn bảng vào ghi chú

Đây có lẽ là mẹo thiết thực nhất với dân văn phòng đây rồi. Notes trong iOS 11 đã mạnh mẽ hơn, bạn có thể chèn hẳn một cái bảng vào để ghi chú cho tiện. Apple làm rất tốt khâu này: sau khi đã ấn biểu tượng chèn bảng, bạn chỉ cần Enter để nhảy giữa các cột và hàng với nhau, không cần ấn lên màn hình một cách thủ công. Việc thêm hàng mới cũng được Notes tự động xử lý luôn. Nếu cần, bạn có thể chọn từng cột rồi format nó in đậm, in nghiêng hay copy bảng sang ghi chú khác đều được.

5. Bạn có thể vẽ trong ghi chú (trên iPad)

Notes của iOS có hỗ trợ sẵn tính năng vẽ, trên iPhone và iPad đều dùng được nhưng trên iPad sẽ khai thác được tốt hơn do màn hình rộng. Bạn có thể dùng Apple Pencil cho đúng bài hoặc xài bút của hãng khác đều được, tiện cho những ai thích vẽ, phác thảo ý tưởng, vẽ sơ đồ giải thích, vẽ đồ thị ghi chú...

Cách dùng cũng vô cùng đơn giản: trong app Notes, tạo ghi chú mới, bạn sẽ thấy có biểu tượng hình cây bút, bấm vào đó là xong. Sau khi đã kích hoạt chế độ vẽ, bạn có thể đổi nét vẽ, màu nét tùy ý thích.

6. Chụp tài liệu Scan tài liệu cực nhanh

Bạn có thể scan hoặc chụp lại văn bản tài liệu, hóa đơn, chứng từ... trước đây phải dùng app ngoài nhưng bây giờ iOS 11 tích hợp luôn vào ứng dụng Notes có sẵn.

7. Xem tất cả file đính kèm, ảnh, video, bản vẽ, tài liệu đã scan...

Nhìn xuống góc dưới bên trái của app bạn sẽ thấy biểu tượng hình 4 ô vuông, bấm vào đó và bạn sẽ xem được tất cả mọi file đính kèm mình đã từng chèn vào ghi chú, bao gồm Link Preview, ảnh, video, các bản vẽ, tài liệu bạn đã scan bằng cách hướng dẫn trong mục số 6, thậm chí cả bản đồ nữa. Nếu cần tìm lại một thứ gì đó, bạn hãy dùng tính năng này nhé.

8. Tạo thêm folder để phân loại Notes
Bạn có thể phân loại ghi chú thành nhiều thư mục khác nhau, ví dụ ghi chú cá nhân, ghi chú công việc,

9. Phục hồi ghi chú đã xóa

Để xem lại các ghi chú đã xóa gần đây và khôi phục lại nếu cần. Để xài dễ lắm, trong danh sách note bạn sẽ thấy 1 mũi tên back, bấm vô là có ngay chỗ liệt kê thư mục và nút tạo thư mục mới. Khúc này chắc không cần phải hướng dẫn gì thêm vì giao diện rất dễ hiểu rồi.

Như vậy trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các bạn có thể làm chủ được ứng dụng Notes trên iPhone iPad của mình rồi nhé


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Các thủ thuật sử dụng Notes trên iPhone iPad, sử dụng ghi chú trên iPhone iPad
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s 32GB

Bảo hành: 6 tháng
2.990.000₫
3.190.000₫

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫
3.690.000₫

Xiaomi Redmi K30i 5G (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.290.000₫
5.990.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.690.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫
5.690.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 6 tháng
14.390.000₫
15.990.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.13740 sec| 2239.938 kb