AirDrop là gì? Chuyển dữ liệu bằng AirDrop, sử dụng AirDrop trên iPhone iPad

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
AirDrop là gì? Chuyển dữ liệu bằng AirDrop, sử dụng AirDrop trên iPhone iPad
AirDrop là một trong nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin giữa các thiết bị của Apple với nhau. Bạn đã biết cách sử dụng AirDrop trên iPhone iPad chưa?

Có lẽ những người dùng iPhone đã quá quen với từ AirDrop rồi, tuy nhiên vẫn có những bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng tính năng này. Hôm nay MSmobile sẽ hướng dẫn các bạn cách thức sử dụng tính năng AirDrop trên điện thoại iPhone iPad nhé

1. Vậy AirDrop là gì?

AirDrop là tên một tính năng cho phép người dùng chia sẻ, di chuyển ảnh hay tài liệu một cách nhanh chóng giữa hai thiết bị của Apple có thể là Mac với iPhone, iPhone với iPad… AirDrop xuất hiện lần đầu tiên trên máy Mac và được người dùng sử dụng rất hiệu quả

Bản chất của AirDrop hoạt động bằng cách truyền dữ liệu qua Bluetooth.

2. Cách thức bật chế độ này trên điện thoại iPhone iPad

Bước 1: Vào Setting/ chọn tới Control center (Hoặc cũng có thể bằng cách vuốt từ cạnh dưới của màn hình lên trên, riêng đối với iPhone X trở lên, người dùng vuốt từ góc trên cùng bên phải của màn hình xuống dưới để làm xuất hiện menu cài đặt này)

Bước 2: Tìm đến biểu tượng AirDrop - biểu tượng là hình vòng tròn đồng tâm bị mất một góc, dưới biểu tượng Wifi. Do phiên bản hệ điều hành khác nhau nên có thể một số phiên bản biểu tượng AirDrop bị ẩn đi. Để hiển thị menu này, người dùng sử dụng ngón tay chạm giữ vào khu vực menu hiển thị các kết nối: Wifi, Bluetooth, điểm phát sóng đi động, chế độ máy bay như hình bên dưới. (Lưu ý: người dùng có thể chạm giữ vào bất kỳ khu vực nào trong menu kết nối)

3. Các tùy chọn trong chế độ AirDrop

3.1. Receiving Off: Apple hỗ trợ người dùng tương tự như chế độ không làm phiền trên điện thoại. Có nghĩa là bạn vẫn có thể gửi nhận chia sẻ thông tin với một thiết bị Apple khác. Tuy nhiên, một thiết bị thứ 3 sẽ không thể tìm kiếm hay tác động vào thiết bị của bạn.

3.2. Contacts Only: Ở chế độ này, điện thoại iPhone của bạn chỉ hiển thị cho các thiết bị đã được ghép nối trước đó. Giúp quá trình truyền nhận dữ liệu bảo mật và an toàn hơn.

3.3. Everyone: Chế độ Everyone cho phép tất cả các thiết bị Apple khác có thể tìm kiếm và gửi yêu cầu kết nối đến thiết bị của bạn, hãy chú ý đến chế độ này nhé

4. Cách chia sẻ, gửi File với AirDrop trên iOS (hình ảnh ở đây ví dụ với iOS 11)

Nếu bạn là người dùng thường xuyên của AirDrop, bạn sẽ thấy rằng thực sự việc gửi hoặc chuyển dữ liệu của nó không khác gì so với khi nó ở trên iOS 11.

4.1 Bạn cần bật AirDrop trên thiết bị muốn nhận dữ liệu

4.2 Bạn chọn tới dữ liệu, mục bạn muốn chia sẻ cần chuyển rồi chọn biểu tượng 

4.3 Chạm vào nút chia sẻ (biểu tượng hình hộp với mũi tên thẳng lên hoặc đôi khi chỉ là từ “Chia sẻ”).

4.4 Bây giờ hãy Chạm vào người nhận khi nó xuất hiện trong AirDrop.

Kết luận:

Tóm lại, chế độ Everyone được sử dụng trong trường hợp người dùng muốn tìm kiếm thiết bị ghép nối, chế độ Contacts Only được sử dụng khi người dùng muốn chia sẻ thông tin với những thiết bị đã được ghép nối trước đó một cách nhanh chóng. Tùy chọn Receiving Off sử dụng khi bạn không có nhu cầu chia sẻ dữ liệu

Như vậy các bạn đã có thể làm chủ tính năng AirDrop trên điện thoại iPhone, iPad của mình rồi

 


Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về AirDrop là gì? Chuyển dữ liệu bằng AirDrop, sử dụng AirDrop trên iPhone iPad

Airdrop rất tiện lợi và dễ sử dụng, qua bài viết này mình đã hiểu hơn! Cảm ơn ad

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s 16GB

Bảo hành: 7 ngày
3.090.000₫

iPhone 6s 32GB

Bảo hành: 7 ngày
3.290.000₫

iPhone 6s 64GB

Bảo hành: 7 ngày
3.490.000₫

iPhone 6s Plus 16GB

Bảo hành: 7 ngày
4.490.000₫

iPhone 6s Plus 32GB

Bảo hành: 7 ngày
4.890.000₫

iPhone 6s Plus 64GB

Bảo hành: 7 ngày
5.090.000₫
© 2011 - 2019 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.16312 sec| 2133.117 kb