Activation Lock là gì? sử dụng Activation Lock, gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone iPad

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Activation Lock là gì? sử dụng Activation Lock, gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone iPad
Thực tế cho thấy việc sử dụng Activation Lock bảo mật dữ liệu thì tuyệt vời khỏi chê rồi nhưng nếu bạn gặp trục trặc gì với nó thì nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi.

1. Vậy Activation Lock là gì? hãy cùng tìm hiểu.

Ngay khi bạn kích hoạt iPhone lần đầu, Apple sẽ sử dụng Apple ID của bạn để định danh chiếc iPhone đó. Việc này được thực hiện là để ngăn chặn những người khác sử dụng Apple ID của bạn và chiếm quyền sở hữu iPhone. Không có username và password trong tay để đăng nhập Apple ID thì iPhone của bạn sẽ không thể được Reset.

Bạn sẽ không nhận ra sự hiện diện của Activation Lock cho đến khi bạn reset iPhone hoặc cài đặt một bản cập nhật iOS lớn cần phải Reset máy. Vào thời điểm đó, bạn phải đăng nhập bằng Apple ID để xác thực danh tính và kích hoạt máy.

Tính năng bảo mật Activation Lock này có liên quan mật thiết tới tính năng Find My iPhone nhằm định vị chiếc iPhone bị thất lạc của bạn. Nếu bạn mở Find My iPhone thì bạn cũng kích hoạt luôn Activation Lock. Với mặc định của Apple thì 2 tính năng này đều được bật sẵn.

Để kiểm tra xem chúng có hoạt động hay chưa thì bạn hãy truy cập vào Settings -> tên của bạn -> iCloud -> Find My iPhone hoặc truy cập vào icloud.com/find để xem địa điểm hiện tại của iPhone.

Chú ý rằng: Cả iPad và Apple Watch cũng hỗ trợ Activation Lock.

2. Cách phục hồi password của Apple ID

Trong quá trình kích hoạt iPhone thì bạn chỉ cần đăng nhập bằng Apple ID là được. Chắc chắn là bạn đã biết email và password của mình rồi. Nếu bạn sử dụng xác thực 2 lớp, bạn có thể chọn Unlock with Passcode và nhập đoạn code Apple gửi về cho bạn.

Nếu bạn không biết địa chỉ Email dùng để đăng kí Apple ID, bạn có thể tìm tại đây: https://iforgot.apple.com/appleid#!§ion=appleid. Nếu bạn không nhớ Password của mình là gì hoặc muốn reset nó, bạn cũng có thể làm tại đây: https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid(hoặc các bạn cũng có thể thao tác theo bài viết sau)

Để kích hoạt thiết bị của mình, bạn cũng cần xác thực danh tính Apple để có thể dùng App Store – gọi FaceTime và iMessage.

3. Gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone, iPad

Trong trường hợp xấu nhất nếu bạn vẫn không thể kích hoạt iPhone thì bạn có thể liên hệ với Apple để yêu cầu họ gỡ Activation Lock cho bạn, miễn là bạn còn giữ giấy tờ hoặc hóa đơn mua hàng.

Một số lưu ý bạn cần biết về Activation Lock:

- Trước khi mua iPhone cũ, bạn phải hỏi người bán xem máy có bị dính Activation Lock hay không. Nếu có, hãy yêu cầu họ nhập tài khoản Apple ID và gỡ bỏ toàn bộ những thứ có liên quan rồi Reset về trạng thái mặc định ban đầu (đây cũng chính là những thao tác tại MSmobile chúng tôi trước khi đưa sản phẩm iPhone cũ ra thị trường). Khi bạn bật iPhone lên và màn hình hiện ra dòng chữ Set up your iPhone thì tức là máy đã Reset hoàn toàn sạch sẽ.

- Tuy nhiên nếu thực sự đen đủi mà bạn trót mua phải iPhone bị dính Activation Lock thì bạn vẫn còn có thể mang liện hệ tới số Kỹ thuật 024 6689 2288 - 024 6680 2222 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Activation Lock là gì? sử dụng Activation Lock, gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone iPad
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14414 sec| 2215.688 kb