Những ứng dụng khoa học thường thức có ngay trên điện thoại.

- Thủ thuật chung
Những ứng dụng khoa học thường thức có ngay trên điện thoại.
Bên cạnh việc nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh và giải trí, smartphone ngày nay còn có thể biến thành một số thiết bị chuyên dụng phục vụ cuộc sống, công việc, cũng như nghiên cứu khoa học.

Nếu bạn là một người yêu khoa học, đam mê kỹ thuật, và luôn muốn khám phá. Những ứng dụng sau được cài đặt trực tiếp trên điện thoại của bạn sẽ thực sự có ích nhé

1. Phát hiện động đất

Nếu đang sống gần khu vực thường có động đất, ứng dụng MyShake sẽ rất có ích cho bạn. Với các thuật toán đặc biệt, ứng dụng có thể nhận biết các hoạt động địa chấn và cảnh báo cho người dùng.

MyShake được phát triển bởi nhóm Berkeley đến từ Trường ĐH California, Mỹ. Nhóm nghiên cứu hy vọng khi có đủ lượng người dùng, MyShake có thể hình thành một hệ thống cảnh báo động đất.

Tải ứng dụng MyShake cho Android

Tải ứng dụng MyShake cho iOS

2. Ống Ni-vô (ống nước đánh thăng bằng)

Ống Ni-vô (còn được gọi là Thước thủy) là một dụng cụ dùng để xác định một bề mặt trên Trái đất có nằm ngang hay không. Dụng cụ này thường được dùng trong xây dựng, trắc địa, hay lắp đặt máy móc.

Nếu đang sử dụng smartphone Android hay iOS, bạn có thể dễ dàng biến nó thành một cái Ni-vô chỉ với việc gõ từ khóa “bubble level” vào thanh tìm kiếm của Google. Ngoài ra, khi vuốt sang phải trên ứng dụng Compass của iOS bạn cũng sẽ có một cái Ni-vô với tính năng tương tự.

Tải ứng dụng Ni-vô thật đơn giản bạn chỉ cần vào chợ ứng dụng CH Play hoặc Apple Store có thể tải ngay ứng dụng này về dùng rồi nhé

3. Phát hiện ung thư da

Nghe cũng thật hoành tráng phải không. Nhưng thực tế MoleScope là một phụ kiện đặc biệt dành cho các smartphone Android và iOS. Sau khi gắn vào camera của điện thoại, người dùng chỉ cần bật ứng dụng trên hệ điều hành tương ứng và quét lên các nốt ruồi trên da.

Sau đó nó sẽ chỉ ra các nốt ruồi khác thường và hướng dẫn bạn cách tự chẩn đoán. Bạn cũng có thể gửi kết quả từ MoleScope đến các bác sĩ chuyên khoa da liễu để nhờ trợ giúp.

Nếu không thích sử dụng phụ kiện, ứng dụng SkinVision dành cho cả Android và iOS cũng có thể đưa ra các chẩn đoán tương tự.

Tải ứng dụng SkinVision cho iOS

Tải ứng dụng SkinVision cho Android

4. Kính hiển vi

Đây cũng là ứng dụng mà với các dòng Smartphone càng cao cấp thì càng chính xác. Nó cũng là một phụ kiện dành cho smartphone, công dụng của Micro Phone Lens là phóng to một vật thể lớn hơn gấp 150 lần. Do đó, bạn có thể sử dụng nó như là một cái kính hiển vi di động để phục vụ cho công việc nghiên cứu.

Hiện có rất nhiêu ứng dụng kính hiển vi cho điện thoại. Tuy nhiên Micro Phone Lens tương thích với hầu hết các smartphone có camera độ phân giải từ 5MP trở lên, giá bắt đầu từ 30 USD.

5. Đo cường độ âm thanh

Như các bạn đã biết thì ngưỡng nghe của con người vào khoảng từ 0 đến 125dB (dB là đơn vị tính cường độ âm thanh, viết tắt của decibel). Dưới 40 dB thì nghe rất khó còn trên 105 dB thì tai sẽ bị đau đớn và trên 115 dB trong khoảng thời gian dài thì sẽ bị điếc vĩnh viễn.

Nếu cảm thấy môi trường xung quanh bạn quá ồn nhưng không biết nó có cường độ bao nhiêu, bạn có thể cài ứng dụng Decibel Meter Pro. Ứng dụng sẽ sử dụng micro trên điện thoại để ghi nhận tiếng ồn xung quanh và đưa ra chỉ số cường độ cụ thể, hiện tại nó chỉ mới có phiên bản dành cho iOS và đang được bán với mức giá 1 USD.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng đo cường độ âm thanh miễn phí trên cả iPhone (iOS) cũng như Android.

6. Chức năng đo nhiệt độ

Ngoài tính năng dự báo thời tiết được tích hợp thì nhiều ứng dụng cho phép bạn đo nhiệt độ môi trường một cách rất thú vị, sinh động

Và tất nhiên trên chợ ứng dụng sẽ rất nhiều phần mềm đáp ứng được nhu cầu này của bạn.

Tiuy nhiên để có một kết quả tin tưởng thì đầu đo Thermodo là một cảm biến được thiết kế dưới dạng là một phụ kiện dành cho smartphone. Khi kết nối vào cổng tai nghe 3.5 mm của smartphone và khởi chạy ứng dụng, phụ kiện này sẽ cho bạn biết mức nhiệt độ của môi trường hiện tại. Một chiếc Thermodo có giá rẻ nhất là 30 USD.

Trên đây là một số ứng dụng, tính năng sẽ giúp bạn trở thành nhà khoa học thực thụ ngay trong một nốt nhạc. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những ứng dụng khoa học thường thức có ngay trên điện thoại.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
1.19889 sec| 2232.234 kb