Những ứng dụng đánh giá hệ thống cho điện thoại. Đo điểm Benchmark hệ thống chính xác nhất

- Thủ thuật chung
Những ứng dụng đánh giá hệ thống cho điện thoại. Đo điểm Benchmark hệ thống chính xác nhất
Các bạn đã từng xem rất nhiều Video về việc đo đếm đánh giá điểm Antutu, điểm hệ thống trên điện thoại. Cách thức thực hiện thật đơn giản chỉ cần tải ứng dụng đo đếm về cài lên và chờ đợi.

Đánh giá hệ thống hay còn gọi là điểm Benchmark là một thuật ngữ miêu tả quá trình một ứng dụng, hay phần mềm kiểm tra sức mạnh của thiết bị phần cứng trên điện thoại. Đối với các thiết bị di động nói riêng và các thiết bị công nghệ nói chung, thì Benchmark sẽ sử dụng cùng 1 phép đo, có thể là phép đo về khả năng xử lý dữ liệu, hoặc phép đo về khả năng dựng hình đồ họa sử dụng GPU ở những tiêu chuẩn nhất định. Những chiếc máy có cấu hình tốt thường sẽ có điểm số cao.

Hôm nay ở bài viết này MSmobile chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 3 ứng dụng đo sức mạnh chiếc Smartphone của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Antutu Benchmark/ Antutu 3DBench 

Tải Antutu Benchmark iOS

Tải Antutu Benchmark Android

Hoặc Tải Antutu 3DBench cho Android

Cách thức vận hành: Antutu Benchmark là phần mềm chấm điểm Smartphone phổ biến nhất hiện nay. Chỉ với một nút chạm, AnTuTu sẽ kiểm tra toàn diện tất cả các khía cạnh của thiết bị, bao gồm GPU, RAM, CPU, I/O và hơn thế nữa. Mỗi một phần đều được đánh giá và cho điểm

Chú ý: Nếu như Antutu Benchmark chấm điểm toàn bộ chiếc điện thoại, thì Antutu 3DBench lại tập trung vào chấm điểm hệ thống đồ họa. Tất nhiên là những thông số kiểm tra GPU và xử lý 3D trên 3DBench sẽ chi tiết và cụ thể hơn, tuy nhiên nếu bạn muốn kiểm tra một chiếc máy smartphone chuyên để chơi game thì hãy nghĩ đến việc sử dụng đến ứng dụng này nhé, vì nó khá nặng đấy!

2. GeekBench

Với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của các thiết bị di động, và nhất là việc chạy đua phần cứng vẫn không ngừng nghỉ trong các năm qua thì có rất nhiều ứng dụng được phát triển để làm thước đo đánh giá thiết bị. GeekBench của Primate Labs cũng là một trong số các ứng dụng đó.

Tải GeekBench cho iOS

Tải GeekBench cho Android

GeekBench sử dụng giao diện OneTouch (một nút bấm) để kiểm tra và đánh giá toàn bộ thiết bị nên việc sử dụng rất đơn giản và dễ dàng. GeekBench cung cấp khả năng kiểm tra cả CPU đơn nhân và đa nhân, kiểm tra GPU của bạn với sự hỗ trợ cho API OpenCL, CUDA và Metal. Ngoài ra, Geekbench còn tạo ra một hệ thống cơ sở dữ liệu, gọi là Geekbench Browser, nơi mà người dùng có thể chia sẻ điểm số với bạn bè, hay tạo tài khoản đăng nhập để có thể theo dõi tất cả các kết quả của mình ở bất cứ đâu.

3. 3DMark Mobile

Tải 3DMark Mobile cho iOS

Tải 3DMark Mobile cho Android

3DMark và PCMark là hai sản phẩm nổi tiếng của hãng phần mềm chuyên về benchmark - UL. Và 3DMark Mobile là phiên bản được phát triển trên nền tảng Android và iOS. Bạn có thể sử dụng 3DMark cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Nói thêm rằng 3DMark sẽ đo hiệu năng của CPU và GPU của thiết bị, sau đó đưa ra số điểm dựa trên những gì chúng làm được

Kết luận:

Lưu ý: Điểm chuẩn Benchmark cho thiết bị của bạn được xác định chủ yếu dựa vào cấu hình phần cứng, nhưng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, bao gồm chế độ hệ thống, nhiệt độ thiết bị hiện tại, ứng dụng đang chạy và các thông số khác. Điểm số có thể thay đổi một chút mỗi khi bạn kiểm tra.

Chúc các bạn trải nghiệm chiếc Smartphone của mình một cách hiệu quả và yên tâm nhất nhé


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những ứng dụng đánh giá hệ thống cho điện thoại. Đo điểm Benchmark hệ thống chính xác nhất
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi K40 Gaming Edition Ram 12GB ( Sẵn Tiếng Việt )

Bảo hành: 12 Tháng
8.150.000₫
10.450.000₫

iPhone 8 Plus Quốc tế 64GB Cũ 99%

Bảo hành: 6 tháng
4.590.000₫
7.590.000₫

iPhone Xr Quốc tế Cũ 99% Bản 64GB

Bảo hành: 6 tháng
6.090.000₫
8.850.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.290.000₫
11.990.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 64GB

Bảo hành: 6 tháng
7.890.000₫
11.990.000₫

iPhone 12 Quốc tế mới 100% Bản 128GB

Bảo hành: 12 tháng
15.990.000₫
16.890.000₫
© 2011 - 2021 MSmobile - Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Di Động Chính Hãng.
Hỗ trợ trực tuyến
0.18807 sec| 2184.078 kb