Những tính năng cực độc trên bàn phím Google Gboard mà bạn chưa biết

- Thủ thuật chung
Những tính năng cực độc trên bàn phím Google Gboard mà bạn chưa biết
Hiện nay có rất nhiều bàn phím thay thế cho các bàn phí mặc định nhàm chán trên điện thoại và Gboard là một ứng dụng rất hấp dẫn và thú vị

Cũng như Laban Key hay Samsung Keyboard thì Gboard là một bộ gõ giàu tính năng đến từ Google, đem lại trải nghiệm tuyệt vời với tốc độ nhập liệu gần như là tức thời, sự tuỳ biến cao cũng như không chiếm nhiều bộ nhớ. Tuy nhiên, Gboard lại không được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Vì nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính vẫn là người dùng chưa khai thác được hết tính năng và sức mạnh từ bộ gõ này.

Ở bài viết này MSmobile chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá ứng dụng bàn phím cực kỳ hấp dẫn này nhé

Gboard hay Google Keyboard là ứng dụng bàn phím đa năng mà Google phát triển trên nền tảng iOS rồi đến Android. Với Gboard, bạn có thể tìm kiếm bằng công cụ Google Search ngay trên bàn phím, tìm và gửi ảnh GIF cùng nhiều tính năng từ cơ bản đến cao cấp. Nói cách khác, ở Gboard hội tụ những điều mà bạn mong đợi từ một bàn phím điện thoại thông minh hiện đại.

1. Có thể tìm kiếm Google ngay trên bàn phím của

Sau khi đã thiết lập ứng dụng Gboard, bạn sẽ thấy nút Google ở ​​góc trên cùng bên trái của bàn phím, bên cạnh các mục đề xuất. Chạm vào nó, thanh tìm kiếm của Google sẽ hiện ra. Bạn hãy thử tìm kiếm thứ gì đó, chẳng hạn như địa chỉ quán trà sữa gần đây, một bài hát hay muốn chia sẻ,… và bạn sẽ thấy kết quả xuất hiện ngay trên bàn phím.

2. Gửi ảnh GIF và Emoji

Một trong những điều khiến Gboard trở nên thú vị là nhờ khả năng tìm kiếm thông qua kho dữ liệu GIF và Emoji (biểu tượng cảm xúc). Việc sử dụng ảnh GIF trong những đoạn hội thoại giúp truyền tải nội dung cũng như cảm xúc tốt hơn bao giờ hết. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: Nhập từ khóa tìm kiếm để Gboard gợi ý các biểu tượng cảm xúc liên quan, sau đó chạm để chọn và gửi nó trong các cuộc trò chuyện, Email, mạng xã hội… 

Có nhiều cách để truy cập tính năng này, nhưng đơn giản nhất là chạm giữ phím Enter để kích hoạt nút Emoji. Để sử dụng kho ảnh động, từ phía dưới bàn phím, bạn hãy chạm nút “GIF” để chuyển sang thẻ GIF bạn nhé.

3. Phiên dịch ngay trên bàn phím

Gboard hiện được tích hợp sẵn Google Translate với hơn 90 ngôn ngữ để bạn lựa chọn. Bạn có thể dịch các từ hay câu giữa hai ngôn ngữ bất kỳ. Sau khi nhập nội dung, bạn chạm vào biểu tượng dấu ba chấm (…) rồi chọn Translate. Từ hộp chọn phía trên, chọn ngôn ngữ cần dịch và bắt đầu thôi.

4. Tạo thư viện thay thế (tạo shortcut) cho đoạn văn bản của riêng bạn

Nếu bạn dùng điện thoại Android cho mục đích liên lạc công việc, thay vì nhập cùng 1 nội dung nhiều lần, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tạo phím tắt cho các nội dung trùng lặp ngay trên Gboard.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập Settings => Dictionary => Personal Dictionary để thêm cụm từ và shortcut của cụm từ đó.

5. Thay đổi Theme (ảnh nền, giao diện bàn phím)

Bạn có thể khiến bàn phím của mình trở nên sinh động, màu sắc và có 1 không 2 bằng cách thay đổi theme hoặc đường viền phím tùy thích trên Gboard

Chạm vào biểu tượng dấu ba chấm (…) rồi chọn Theme (biểu tượng giống bảng màu vẽ) và áp dụng. Chưa hết, bạn còn có quyền dùng ảnh cá nhân hoặc bộ sưu tập ảnh nền mà Google chọn sẵn để làm hình nền bàn phím.

6. Nhập bằng giọng nói

Không có gì ngạc nhiên khi công cụ chuyển văn bản thành giọng nói của Google là một trong những công cụ tốt nhất hiện có. Việc nhập một đoạn văn bản dài bằng giọng nói là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian cũng như tiện lợi khi bạn đang di chuyển. Trong Gboard, bạn sẽ thấy biểu tượng microphone ở trên cùng bên phải, bên cạnh các đề xuất.

7. Bàn phím nổi Floating

Một tính năng mới được cập nhật vào tháng 10 /2019, cho phép người dùng di chuyển bộ gõ tới vị trí bất kỳ trên màn hình thiết bị.

Và tất nhiên là không thể thiếu những chức năng cơ bản như "chế độ một tay", "chế độ chuyển cài đặt nhanh", "chế độ chọn nhanh bàn nhím khác"...

Rất đáng để trải nghiệm phải không các bạn?


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những tính năng cực độc trên bàn phím Google Gboard mà bạn chưa biết
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.47934 sec| 2232.031 kb