Mẹo tìm bài hát thông qua điệu nhạc chính xác nhất trên điện thoại, phát hiện bài hát thông qua giai điệu

- Thủ thuật chung
Mẹo tìm bài hát thông qua điệu nhạc chính xác nhất trên điện thoại, phát hiện bài hát thông qua giai điệu
Đã khi nào bạn vô tình nghe được một bài hát rất hay nhưng lại không biết tên của bài hát đó khiến bạn không thể nào tìm lại bài hát đó để nghe lại. Cảm giác này rất hụt hẫng phải không các bạn?

Đôi khi, bạn đi trên đường, ở quán cà phê rồi vô tình nghe thấy một bản nhạc rất bắt tai nhưng mãi mà không biết bài đó tên gì. Hoặc có lần, bạn tình cờ nghe ai đó ngân nga vài điệu rất quen thuộc, nhưng không còn nhớ ca khúc đó do ai hát nữa.

Nhưng bây giờ chúng ta không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa nhé.

Chính vì lý do đó và các ứng dụng nhận diện bài hát ra đời, các ứng dụng này có khả năng nghe bài hát đang mở và giúp chúng ta nhận diện và xác định tên bài hát đó rất chính xác. Ở bài viết này MSmobile sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm nhận diện tên bài hát chính xác nhất hiện nay để bạn có thể sử dụng cho nhu cầu của mình, mời các bạn tham khảo.

1. Cách đơn giản nhất đó chính là hỏi Genius hay Google

Đơn giản là gõ từ khóa vào trang Genius.com - nơi chuyên sưu tầm lời bài hát. Hoặc bạn có thể gõ một đoạn ngắn lời bài hát và tra trên Google tìm kiếm.

Cách làm này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lắm nhé. Mẹo nhỏ là hãy chọn đoạn nào mà lời lẽ đặc sắc, độc đáo một chút thì Google mới trả về kết quả chính xác hơn. Chứ lời bài hát cứ "Anh yêu em", "em yêu anh", "I love you" thì khác nào mò tìm đáy bể. Có cả một "đại dương" những bài hát như thế...

2. Ứng dụng Shazam

Ứng dụng nhận diện bài hát Shazam là một phần mềm nhận diện bài hát phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên toàn thế giới. Với Shazam bạn có thể nhận diện bài hát một cách nhanh chóng với chỉ một nút bấm, và độ chính xác khi nhận diện khá cao kể cả là với nhạc Việt Nam. Ngoài ra sau khi bài hát được nhận diện bạn có thể phát luôn bài hát đó ngay trong ứng dụng Shazam mà không cần phải mở các ứng dụng phát nhạc khác.

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.shazam.android

Link tải IOS: https://itunes.apple.com/vn/app/id284993459

3. Ứng dụng SoundHound

Cái tên thứ hai được nhắc đến trong danh sách này đó chính là SoundHound, một ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với Shazam. Chỉ cần nhấn vào nút màu cam tại giao diện chính của phần mềm là bạn có thể nhận diện đúng tên bài hát đang được phát, tốc độ nhận diện bài hát của phần mềm là rất nhanh và chính xác.

Thậm chí bạn có thể chính mình ngân nga câu hát bằng miệng và phần mềm vẫn có thể nhận diện tốt, đó chính là một tính năng tuyệt vời mà không phải ứng dụng nào cũng có. Và tất nhiên là SoundHound cũng có tính năng phát nhạc và xem lời bài hát ngay trong ứng dụng, quả thật là rất tiện lợi đối với những bạn đam mê ca hát.

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.melodis.midomiMusicIdentifier.freemium

Link tải IOS: https://itunes.apple.com/vn/app/soundhound-music-discovery/id355554941

4. Ứng dụng Musixmatch

Ứng dụng Musixmatch. Đây là một ứng dụng chuyên cung cấp cho chúng ta bộ sưu tập lời bài hát lớn nhất trên thế giới, thậm chí lời bài hát còn được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ khác nhau

Musixmatch có thể nhận diện bài hát chính xác trong môi trường lẫn nhiều tạp âm và ở khoảng cách xa, khả năng nhận diện nhạc Việt rất tốt thậm chí là những bài hát mới ra mắt nó vẫn có thể nhận diện. Đây là điều mà hai ứng dụng trên không làm được. Một tính năng khá bá đạo của nó là sau khi nhận diện bài hát thì lời của bài hát đó sẽ hiện ngay lập tức và chạy khớp với lời của bài đang phát.

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.musixmatch.android.lyrify

Link tải IOS: https://itunes.apple.com/vn/app/musixmatch-lyrics-finder/id448278467

Như vậy với mấy ứng dụng phát hiện tên bài hát qua giai điệu rất tuyệt vời kể trên chúng tôi hi vọng các bạn sẽ không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống của mình nhé!

Chúc vui.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mẹo tìm bài hát thông qua điệu nhạc chính xác nhất trên điện thoại, phát hiện bài hát thông qua giai điệu
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.150.000₫
3.750.000₫

Xiaomi Redmi Note 9 (3GB/64GB) Chính hãng DGW

Bảo hành: 18 tháng
3.590.000₫
4.590.000₫

Xiaomi Redmi K30i 5G (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
7.990.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 6 tháng
13.990.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.990.000₫
10.990.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.15340 sec| 2246.844 kb