Mẹo sử dụng iCloud trên các thiết bị Android cực hay

- Thủ thuật chung
Mẹo sử dụng iCloud trên các thiết bị Android cực hay
Từ trước đến nay Apple luôn tìm cách ngăn chặn người dùng Android sử dụng hệ sinh thái của hãng. Thực tế, ứng dụng duy nhất do Apple phát triển trên nền tảng Android chính là Apple Music.

Có thể nói iCloud là một sản phẩm cực kỳ ưu việt của Apple không thể phủ nhận là ngay cả người dùng Android đều mong muốn sử dụng dịch vụ này.

Mặc dù điều này vẫn đúng, nhưng người dùng Android giờ đây đã có thể tận dụng một số dịch vụ iCloud mà không cần gì nhiều hơn là một trình duyệt di động. Đây không phải là một trải nghiệm hoàn hảo, nhưng đây là cách bạn có thể sử dụng iCloud cho điện thoại thông minh Android.

1. Cách sử dụng iCloud cho Android

Việc sử dụng iCloud trên thiết bị Android khá đơn giản. Cách thức thực hiện rất đơn giản như sau

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web iCloud.com, đăng nhập Apple ID hiện tại của bạn hoặc tạo tài khoản mới.

Bước 2: Giờ đây bạn có thể truy cập iCloud trên smartphone Android của mình.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy các phím tắt đến các ứng dụng web của iCloud đã có sẵn, bao gồm Ảnh, Ghi chú, Nhắc nhở và thậm chí Find iPhone. Bạn cũng có thể quản lý tài khoản iCloud của mình và xem bạn có bao nhiêu dung lượng lưu trữ hiển thị rõ ràng trong một tab web dễ điều hướng.

Mẹo nhỏ để việc sử dụng thêm dễ dàng: Nếu trình duyệt bạn có hỗ trợ, bạn thậm chí có thể nhận được cảm giác giống như một người dùng cao cấp trên thiết bị Android của mình bằng cách thêm trang web iCloud này vào màn hình chính. Bạn có thể thực hiện việc này trong Google Chrome bằng cách điều hướng đến iCloud.com hoặc một trong các ứng mà web cung cấp. Nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của trình duyệt sau đó chọn Thêm vào Màn hình chính (Add to Home screen).

2. iCloud trên Android có thể sử dụng để gì và không nên làm gì?

Trong thử nghiệm, chức năng iCloud trên Android tương đối kém. Về lý thuyết, bạn sẽ có thể truy cập tất cả các ứng dụng của iCoud đã nói ở trên giống như bất kỳ trình duyệt máy tính để bàn nào. Tuy nhiên  không hẳn là như thế.

2.1. Một số người không thể truy cập vào

- Nhắc nhở (Reminders) trên tài khoản

- Ghi chú (notes) không sử dụng được. Trong ứng dụng Ghi chú, bàn phím sẽ biến mất ngay lập tức sau khi nó bật lên khiến người dùng không thể gõ bất cứ thứ gì và mục Nhắc nhở thậm chí sẽ hiển thị dưới dạng tùy chọn. 

2.2. Những tính năng được sử dụng

-  Xem, tải lên, tải xuống và chia sẻ ảnh từ iCloud.

- Việc nhóm các bức ảnh vào album cũng hoạt động trơn tru và bạn cũng có thể dễ dàng ẩn và xóa các bức ảnh như bình thường.

- Tính năng Find iPhone được cho là sẽ hoạt động tốt.

Kết luận

Nếu bạn sử dụng thiết bị Android cùng với máy Mac, iPad hoặc iPhone và muốn tận dụng các dịch vụ iCloud của Apple, đây là cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trong tương lai gần. Hiện tại chưa có dấu hiệu cho thấy Apple sẽ phát triển ứng dụng Android gốc, nhưng hy vọng “Táo khuyết” sẽ mở rộng và hoàn thiện iCloud trên nền tảng di động này nhằm tạo ra trải nghiệm người dùng hoàn hảo hơn và cũng ít lỗi hơn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mẹo sử dụng iCloud trên các thiết bị Android cực hay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
1.13243 sec| 2215.75 kb