Lỗi Camera không lấy nét được và cách khắc phục nhanh chóng

- Thủ thuật chung
Lỗi Camera không lấy nét được và cách khắc phục nhanh chóng
Việc camera điện thoại không lấy nét đúng cách có thể xuất phát từ sự cố phần mềm hoặc đơn giản là có gì đó đang chặn ống kính. Các mẹo dưới đây sẽ sớm khiến chiếc điện thoại của bạn có thể chụp ảnh lại rõ nét.

Chụp ảnh là một trong những chức năng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại ngày nay. Để có một bức ảnh đẹp cần rất sự tham gia của rất nhiều chức năng của camera. Trong số đó, khả năng lấy nét của camera điện thoại là một trong những chức năng cực kỳ quan trọng khi mà nó có vai trò quyết định đến chất lượng ảnh chụp.

Đôi khi có những lý do vô cùng đơn giản khiến điện thoại không thể cho ra một bức ảnh rõ nét. Hãy cùng MSmobile chúng tôi trải nghiệm một số cách để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé

1. Nguyên nhân gây ra lỗi camera sau điện thoại không lấy nét được.

- Xung đột phần mềm hoặc các lỗi phần mềm của điện thoại.

- Bộ chống rung quang học OIS của máy bị lỗi/ hư hỏng.

- Ống kính camera bị bẩn

- Bụi hoặc mảnh thủy tinh rơi vào bên trong camera khiến các ống kính bị kẹt khó di chuyển, thay đổi khoảng cách để lấy nét. Trường hợp này thường xảy ra sau khi bạn làm rơi vỡ mặt kính bảo vệ camera.

2. Vậy cần phải làm gì khi camera sau điện thoại không lấy nét được?

2.1. Lau mặt kính Camera

Những vết mờ, bụi bẩn có trên mặt kính camera sau điện thoại có thể gây ảnh hưởng đến khả năng lấy nét của camera sau. Do đó, hãy kiểm tra lại và vệ sinh sạch sẽ mặt kính camera sau. Có thể điều này sẽ giúp camera sau điện thoại của bạn lấy nét tốt hơn.

2.2. Khôi phục lại cài đặt mặc định của máy ảnh

Cách này sẽ vô hiệu hóa toàn bộ những cài đặt trong trình máy ảnh của bạn

2.3. Khởi động lại điện thoại của bạn

Việc sử dụng điện thoại trong một thời gian dài có thể làm phát sinh những trục trặc nho nhỏ khiến điện thoại hoạt động không ổn định, gây ảnh hưởng đến các tính năng khác của điện thoại, trong đó có tính năng lấy nét khi chụp ảnh.

Việc tắt nguồn và khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại hoạt định ổn định hơn và có thể khắc phục được tính trạng camera sau điện thoại không lấy nét được.

2.5. Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Tình trạng camera sau điện thoại không lấy nét được tuy ít gây ra bởi các lỗi phần mềm, tuy vậy chúng ta cũng không nên bỏ qua trường hợp này. Bằng cách restore lại điện thoại, chúng ta có thể khắc phục được hầu hết các lỗi phần mềm của máy, bao gồm cả những lỗi phần mềm là nguyên nhân gây ra tình trạng camera sau điện thoại không lấy nét.

Tuy nhiên, trước khi restore điện thoại, hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn sang các thiết bị khác. Việc restore điện thoại sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại, trả điện thoại trở lại nguyên trạng như khi vừa mới xuất xưởng.

2.6. Nếu tất cả các phương pháp trên điều không mang lại hiệu quả bạn vui lòng call tới Hotline kỹ thuật MSmobile: 024 6689 2288 để được hỗ trợ miễn phí nhé


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lỗi Camera không lấy nét được và cách khắc phục nhanh chóng
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
1.06211 sec| 2216.578 kb