HOT! Google Maps cập nhật nhiều tính năng mới nhân dịp Sinh nhật lần thứ 15

- Thủ thuật chung
HOT! Google Maps cập nhật nhiều tính năng mới nhân dịp Sinh nhật lần thứ 15
Google Maps sắp kỷ niệm 15 năm ngày ra mắt, và để chúc mừng nhân dịp này, Google sẽ sớm tung ra một biểu tượng mới cho dịch vụ, cùng với thiết kế lại một số chi tiết nhỏ trên giao diện ứng dụng kèm theo vài tính năng mới.

Như vậy là đã 15 năm trôi qua, nhân loại đã và đang tin tưởng vào Google để tìm đường đi lối lại mỗi ngày! Đây quả là một thành tựu cực lớn ở kỷ nguyên 4.0, không một cỗ máy tìm kiếm nào đánh bại được Google cả, ngay cả Google maps cũng vậy. Hôm nay chúng ta cùng xem những thay đổi mới nhất của Google Maps được gã khổng lồ Google trang bị thêm như thế nào nhé

Có lẽ, thay đổi lớn nhất nằm ở biểu tượng – đã qua rồi thời kỳ Google Maps sử dụng biểu tượng hình một tấm bản đồ ngã tư truyền thống; thay vào đó là biểu tượng một cái ghim bản đồ với màu sắc tương tự như những gam màu chính trên logo của gã khổng lồ tìm kiếm. Điều này giúp Maps có được nhận diện thương hiệu gần giống như các ứng dụng khác của Google.

Ưng dụng Google Maps cũng sẽ có một số thay đổi nhỏ: có thêm 2 tab mới nằm ở dưới đáy của ứng dụng, gồm tab "Contribute" (Đóng góp) và tab "Updates (Cập nhật), đồng thời thay thế tab "For you" (Dành cho bạn) bằng một tab mới với tính năng cụ thể hơn là "Saved" (Đã lưu).

Động lực chính đằng sau sự thay đổi này nằm ở các tính năng mới mà Google bổ sung cho Maps trong thời gian gần đây, chẳng hạn như tập trung nhiều hơn vào các nội dung mà người dùng đóng góp, và tính năng cho phép theo dõi người dùng bản đồ khác. Với những tab mới này, các tính năng mới sẽ được đặt ở vị trí nổi bật hơn, dễ nhìn hơn thay vì nằm trong những menu "sâu" và khó tìm.

Bên cạnh đó, Google cũng công bố một số tính năng mới cho Maps, mặc dù nhiều khả năng là phải đến tháng 3 tới chúng mới "cập bến" người dùng. Tính năng mới đầu tiên là việc tăng cường nguồn thông tin do cộng đồng đóng góp về các phương tiện giao thông công cộng. Trước đó, Google Maps chỉ có thể cho bạn biết khoảng thời gian mà các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và tàu điện có thể đông người, nhưng bản cập nhật mới này còn cho phép người dùng đăng tải các thông tin khác như nhiệt độ của xe, có chỗ cho xe lăn hay không, có phải là phương tiện dành riêng cho phụ nữ hay không và có nhân viên an ninh xuất hiện trên xe hay không.

Tính năng mới thứ hai nằm ở công cụ Live View được trang bị công nghệ thực tế tăng cường của Google, sẽ được bổ sung thêm một chế độ "rút gọn" với chỉ thông tin về điểm đến của bạn, thay vì hiển thị giao diện đầy đủ bao gồm hướng dẫn từng bước di chuyển tới địa điểm mà bạn chọn ở chế độ 3D.

Biểu tượng và giao diện tab mới sẽ có mặt ngay từ hôm nay thông qua bản cập nhật ứng dụng trên nền tảng iOS và Android; hai tính năng mới sẽ xuất hiện ở một thời điểm nào đó trong tháng sau.

Nguồn: Vnreview


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về HOT! Google Maps cập nhật nhiều tính năng mới nhân dịp Sinh nhật lần thứ 15
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
9.590.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.190.000₫

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB) Chính Hãng DGW

Bảo hành: 18 tháng
2.590.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 6 tháng
9.990.000₫

OPPO Reno 3 (8GB/128GB) - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
7.490.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.13199 sec| 2213.758 kb