Chú ý ngay những điều này để biết điện thoại của mình có bị nhiễm Virus không nhé!

- Thủ thuật chung
Chú ý ngay những điều này để biết điện thoại của mình có bị nhiễm Virus không nhé!
Để phát hiện, tìm hiểu về các loại Virus đang xâm nhập điện thoại của các bạn thì chúng ta có rất nhiều cách khác nhau.

Chắc chắn rằng khi điện thoại nhiễm Virus thì các bạn sẽ gặp phải một loạt các vấn đề khác nhau và chúng ảnh hưởng trực tiếp đén quá trình sử dụng của các bạn. Đừng quá lo lắng, hãy đọc hết bài viết sau đây để có phương án phát hiện và phòng ngừa ngay vấn đề Virus trên điện thoại của mình này nhé.

Sau đây là những dấu hiệu và những thói quen mà chúng ta thường sử dụng sẽ gây nên tình trạng nhiễm viurs trên chiếc điện thoại của mình

1. Hiện quảng trên màn hình nền

Thông thường, quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện khi các bạn sử dụng các ứng dụng mạng xã hội, trình sửa ảnh, game,… và chúng không được cấp phép hiển thị quảng cáo ở màn hình nền (Home). Nếu như các bạn thấy điện thoại của mình không mở bất kỳ ứng dụng nào mà quảng cáo vẫn xuất hiện thì chắc chắn các bạn đã gặp phải những Virus ngầm đang khai thác bên trong điện thoại. Trong trường hợp này thì Virus gây ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người sử dụng, đôi khi còn làm các bạn bực bội vì liên tục ấn nhầm vào quảng cáo trên màn hình.

2. Ứng dụng hay bị treo, đơ, giật, lag, reload

Khi các ứng dụng, Virus truy cập được vào điện thoại thì việc đầu tiên chúng làm sẽ là chạy ngầm để khai thác các thông tin. Trong quá trình chạy ngầm thì Virus sẽ có tính năng không tự động bị thoát khi tràn RAM và chúng chiếm dung lượng lớn tài nguyên trên thiết bị.

Lúc này các bạn sẽ có cảm giá thiết bị di động của mình chậm hơn, lag hơn, các ứng dụng hay bị văng ra ngoài và cần khởi động lại. Điểm rõ rệt nhất đó chính là khi chơi game, các bạn sẽ thấy những tựa game quen thuộc mình chơi hàng ngày chậm đi một cách đáng kể và giật lag liên tục.

3. Pin giảm nhanh chóng

Đích thị là sẽ có liên quan rồi

Việc các Virus, Trojan liên tục chạy ngầm trên máy sẽ là nguyên nhân khiến thiết bị điện thoại di động của các bạn tụt pin một cách nhanh chóng "không phanh". Tuy nhiên đây không phải cách hiệu quả để phát hiện Virus vì dung lượng Pin lâu hay không phụ thuộc vào cách các bạn sử dụng và vận hành điện thoại ra sao. Trong trường hợp Virus ngốn Pin thì các bạn sẽ thấy vấn đề này rõ rệt nhất thông qua việc Pin điện thoại luôn trong tình trạng yếu.

4. Sự xuất hiện của một loạt các ứng dụng lạ

Trong trường hợp này nếu như các bạn gặp trường hợp này thì việc xoá ứng dụng chúng cài thêm không phải giải pháp hiệu quả vì chúng không triệt để tận gốc. Cách tốt nhất đó chính là sử dụng những phần mềm chuyên dụng để phát hiện ra Virus, Trojan gốc và xử lý chúng một cách toàn diện nhất có thể!

5. Thư viện hình ảnh xuất hiện "hình ảnh lạ"

Để triển khai tối đa việc spam, tạo rác trên điện thoại của các bạn thì Virus còn có khả năng thêm hình ảnh, logo, quảng cáo vào trong thư viện dưới dạng hình ảnh. Vấn đề này không quá phiền phức chúng ta chỉ hơi mất thời gian xóa chúng thôi

6. Ngoài ra còn một số lỗi như

- Điện thoại tự nhiên bị trừ tiền tài khoản

- Log khỏi các ứng dụng liên tục

Kết luận:

Nếu thấy bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào kể trên các bạn cần kiểm tra lại ngay những thao tác hoặc những phần mềm mình vừa cài đặt, những trang web vừa xem để có phương án xử lý kịp thời nhé.

Tránh để điện thoại của mình đối mặt với tình trạng nhiễm virus nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chú ý ngay những điều này để biết điện thoại của mình có bị nhiễm Virus không nhé!
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi K40 Gaming Edition Ram 12GB ( Sẵn Tiếng Việt )

Bảo hành: 12 Tháng
8.150.000₫
10.450.000₫

iPhone 8 Plus Quốc Tế Bản 256GB Cũ 99%

Bảo hành: 6 tháng
7.690.000₫
7.890.000₫

iPhone 8 Plus Quốc tế 64GB Cũ 99%

Bảo hành: 6 tháng
4.490.000₫
7.590.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.790.000₫
11.990.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫
11.990.000₫

iPhone 12 Quốc tế mới 100% Bản 128GB

Bảo hành: 12 tháng
15.990.000₫
16.890.000₫
© 2011 - 2021 MSmobile - Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Di Động Chính Hãng.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14806 sec| 2188.242 kb