Ảnh Stock là gì? Làm thế nào để sử dụng hình ảnh Stock hợp lý?

- Thủ thuật chung
Ảnh Stock là gì? Làm thế nào để sử dụng hình ảnh Stock hợp lý?
Kho hình ảnh nói chung có "tiếng xấu". Nhưng sự thật là, có rất nhiều hình ảnh stock xuất hiện, và chúng rất hữu ích cho cả nhà thiết kế và công ty

Đối với người mới bắt đầu, chúng có thể rẻ hơn và dễ sử dụng hơn so với ảnh tùy chỉnh. Bí quyết là sử dụng chúng đúng cách. Nhưng chính xác làm thế nào để bạn làm điều đó? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng ảnh stock và quan trọng hơn là làm thế nào để tránh sử dụng chúng với những hiệu ứng thiếu tích cực

1. Hình ảnh stock là gì?

Hình ảnh stock là hình ảnh chung, hình minh họa và biểu tượng được tạo mà không có một dự án cụ thể trong tâm trí. Sau đó, chúng được cấp phép, thường là một khoản phí, cho các cá nhân hoặc tổ chức để sử dụng trong các tài liệu tiếp thị, trang web, bao bì, bìa sách và nhiều hơn nữa.

2. Hình ảnh stock có hiệu quả?

Chúng có thể. Hình ảnh stock trở nên linh hoạt hơn nếu bạn sửa đổi và cá nhân hóa chúng. Thực tế của vấn đề là, hình ảnh stock có hiệu quả nhất khi chúng không giống như hình ảnh stock.

Một vài năm trước, blog Marketing Experiments đã thử nghiệm hiệu suất của hình stock so với ảnh tùy chỉnh. Họ phát hiện ra rằng khi họ hoán đổi hình ảnh stock của một người phụ nữ với một bức ảnh của người sáng lập thực tế (và chú thích đặt tên anh ta), họ đã thấy tỷ lệ chuyển đổi tăng 35%.

Nhưng hình ảnh stock có một lợi thế đáng chú ý so với hình ảnh tùy chỉnh, cụ thể là giá cả và dễ sử dụng. Bạn có thể duyệt và tải xuống tất cả các hình ảnh stock bạn cần trong vài giờ và trả rất ít, nếu có bất cứ điều gì. So sánh điều đó với các bức ảnh tùy chỉnh, đòi hỏi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và chụp ảnh theo lịch trình, đôi khi cả người mẫu. Lượng thời gian, tiền bạc và công sức cần thiết cho các buổi chụp ảnh tùy chỉnh tăng lên khá nhanh.

Vì vậy, cách tốt nhất để sử dụng ảnh stock là ngụy trang cho chúng để chúng trông thật. Điều này giúp bạn trở thành người giỏi nhất của cả hai thế giới: ảnh nhanh và dễ dàng mà không cần thẻ giá DIY.

Có thể nói hình ảnh stock dường như ở khắp mọi nơi, nhưng một số nguồn tốt hơn so với những cái khác. Bước đầu tiên là hiểu ngân sách và nhu cầu của bạn: nếu bạn cần một loạt các hình ảnh stock, hoặc sẽ cần những hình ảnh mới thường xuyên theo thời gian, có thể đáng để xem xét các dịch vụ hình ảnh stock phải trả tiền. Bạn có thể đã nhận ra những tên này:

- Adobe Stock: Adobe Stock được biết đến với bề rộng và sự đa dạng. Nó rất hữu ích, chúng tôi thậm chí đã viết một hướng dẫn gồm 6 bước để tìm ra hình ảnh hoàn hảo trên đó.

- Getty Images: Một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong hình ảnh stock, Getty cung cấp hình ảnh stock, hình ảnh, video và thậm chí cả âm nhạc. Getty cung cấp giảm giá cho các gói 5 và 10, có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm nếu bạn sử dụng hình ảnh hoặc video HD lớn.

- Shutterstock: Một tên phổ biến khác trong hình ảnh stock, bạn có thể đã biết Shutterstock từ hình mờ của nó. Người dùng thường xuyên có thể tận dụng lợi thế của việc giảm giá ở mức 5 hoặc 25, nhưng người dùng hoặc công ty thông thường sẽ thích gói thuê bao đang diễn ra.

- Moose: Moose là một trang web nhiếp ảnh stock được điều hành bởi các biểu tượng. Hình ảnh của họ là miễn phí cho sử dụng cá nhân và thương mại miễn là bạn liên kết trở lại trang web của họ. Bạn cũng có thể mua một giấy phép mà không yêu cầu bất kỳ liên kết nào.

Tuy nhiên, một phần sự hấp dẫn của hình ảnh stock là khả năng chi trả của nó, vì vậy bạn có thể tốt hơn khi tải xuống hình ảnh stock miễn phí. Nếu điều đó nghe giống như những gì bạn cần, hãy xem danh sách 30 trang web hình ảnh phạm vi công cộng miễn phí của chúng tôi. Chỉ cần cẩn thận làm theo hướng dẫn sử dụng để cuối cùng bạn không vô tình vi phạm thỏa thuận.

Khi bạn tìm thấy một trang web / cơ sở dữ liệu stock mà bạn thích, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tìm kiếm những bức ảnh thực tế. Nhưng trước tiên, một chút lời khuyên kỹ thuật trước khi bạn bắt đầu! Hãy chắc chắn kiểm tra kỹ trạng thái hình ảnh stock của bạn để chắc chắn rằng nó có hại cho bạn sử dụng. Bạn muốn xác minh hai điểm chính:

- Kiểm tra thỏa thuận cấp phép. Nếu bạn có kế hoạch photoshop nó, hoặc thậm chí sử dụng nó thương mại, bạn phải đảm bảo giấy phép phù hợp.

- Tiến hành tìm kiếm hình ảnh ngược để xem ai khác sử dụng hình ảnh. Vấn đề với hình ảnh stock là bất cứ ai cũng có thể sử dụng chúng. Trừ khi bạn mua quyền độc quyền cho một hình ảnh, hãy tiến hành tìm kiếm hình ảnh ngược để xem ai khác sử dụng cùng một bức ảnh của bạn.

3. Mẹo sử dụng hình ảnh stock hiệu quả

Nó có vẻ dễ dàng hơn là có thể có được hình ảnh stock để làm việc cho bạn, nhưng có một vài mẹo cần thiết sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm.

3.1. Trộn ảnh stock với ảnh tùy chỉnh để tất cả chúng đều trông tùy chỉnh (nghĩa là tránh sử dụng ảnh stock cho mỗi ảnh)

Hình ảnh stock giống như một gia vị mạnh mẽ: chúng tốt nhất khi được dùng trong suốt, nhưng sử dụng quá nhiều cùng một lúc và nó sẽ là thứ duy nhất bất cứ ai nếm thử (hoặc nhìn thấy). Hình ảnh stock hoạt động tốt nhất khi xen kẽ với hình ảnh tùy chỉnh, để tạo sự cân bằng giữa tính nguyên bản và giá cả.

Dựng phim ảnh là cách tốt nhất để vượt qua ảnh stock như của riêng bạn, miễn là bạn làm đúng. Dưới đây là một vài lời khuyên

- Sử dụng ảnh tùy chỉnh cho ảnh chính của bạn và ảnh stock cho ảnh phụ. Các ảnh tùy chỉnh ban đầu, thu hút sự chú ý cũng đặt một mẫu cho thấy các ảnh sau đây cũng là tùy chỉnh. Đối với thiết kế web, điều này đặc biệt tốt trong băng chuyền ảnh.

- Ghép ảnh của bạn bằng văn bản, như các nhà bán lẻ quần áo ở trên. Miễn phí, dễ thực hiện và luôn tùy chỉnh, văn bản là một thay thế thông minh cho ảnh thực tế.

- Hiển thị logo của bạn chủ yếu trong các bức ảnh tùy chỉnh để chứng minh rằng chúng không phải là stock. Bạn thậm chí có thể thêm logo của mình theo cách thủ công vào ảnh stock, nhưng chúng tôi sẽ giải thích điều đó sau.

- Buộc tất cả các bức ảnh cùng với một chủ đề hình ảnh. Đây có thể là một màu chủ đạo, hoặc một cái gì đó trừu tượng hơn, như mọi người đang cười. Mặc dù các chủ đề tùy chỉnh dễ dàng hơn khi tạo ảnh của riêng bạn, bạn cũng có thể lọc kết quả ảnh stock khi tìm kiếm để xem những gì phù hợp với mẫu của bạn.

3.2. Cá nhân hóa hình ảnh stock của bạn với một trình chỉnh sửa hình ảnh

Chỉ vì bạn đã dành hàng giờ để theo dõi bức ảnh stock hoàn hảo không có nghĩa là nó sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức. Bạn luôn muốn tùy chỉnh ảnh stock của mình, không chỉ để làm cho chúng phù hợp hơn với thương hiệu của bạn, mà còn để tách bản sao của bạn khỏi những bức ảnh được sử dụng bởi các thương hiệu khác.

Nếu bạn nhận được một hình ảnh stock cho phép sửa đổi, hãy tận dụng nó. Đối với một điều, bạn có thể loại bỏ hoặc thêm các yếu tố theo sở thích cá nhân của bạn - ví dụ: nếu một chậu hoa trên bàn quá mất tập trung hoặc có quá nhiều bóng bay trong cảnh tiệc tùng.

Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh stock để phù hợp hơn với nhu cầu thương hiệu của bạn. Cụ thể, bạn có thể thêm logo của bạn trên các sản phẩm, đồng phục hoặc trên các dấu hiệu trong nền. Đối với ảnh stock có phông nền màu đặc, bạn (hoặc trình chỉnh sửa ảnh có kinh nghiệm hơn) có thể dễ dàng thay đổi màu đó thành màu của công ty bạn.

Nếu bạn biết cách của mình về phần mềm chỉnh sửa ảnh, bạn có thể tự xử lý các sửa đổi này bằng cách làm theo hướng dẫn xử lý ảnh của chúng tôi. Nếu bạn không có một trung gian để nâng cao khả năng nắm bắt Photoshop, hãy xem xét việc thuê một chuyên gia. Tranh thủ sự giúp đỡ của một nhà thiết kế giống như một lối tắt để tạo ra các hình ảnh tùy chỉnh mà không cần một nhiếp ảnh gia, mặc dù nó vẫn đòi hỏi thời gian và công sức. Tùy thuộc vào loại dự án bạn làm (áp phích, trang web, v.v.), bạn thậm chí có thể thuê một nhà thiết kế để chăm sóc mọi thứ cho bạn.

Kết luận:

Hình ảnh stock: đi vay tính độc đáo: Hãy nhớ rằng, nếu một hình ảnh stock thực sự thành công, bạn đã giành chiến thắng. Bất kỳ biện pháp nào bạn có thể thực hiện để cá nhân hóa nó đều giúp nó hiệu quả hơn, vì vậy đừng ngại chuyển đổi hình ảnh stock thành tùy chỉnh.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Ảnh Stock là gì? Làm thế nào để sử dụng hình ảnh Stock hợp lý?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
9.590.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.190.000₫

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB) Chính Hãng DGW

Bảo hành: 18 tháng
2.590.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 6 tháng
9.990.000₫

OPPO Reno 3 (8GB/128GB) - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
7.490.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.09566 sec| 2268.195 kb