Sử dụng hiệu quả camera trước của Samsung Galaxy S6

- Thủ thuật Android
Sử dụng hiệu quả camera trước của Samsung Galaxy S6
Việc sử dụng hiệu quả camera luôn là một vấn đề không phải người dùng nào cũng biết. Đặc biệt là trên các smartphone cao cấp cung cấp nhiều tính năng chụp ảnh .

Camera trên Samsung galaxy s6 cũ đã được cải tiến rất nhiều so với các thế hệ tiền nhiệm Galaxy trước đó như Samsung galaxy s5 au. Trong đó phải kể đến việc tăng độ phân giải lên 5 Mpx với khẩu độ lớn hơn nhiều. Mặc dù chưa được trang bị như trên lg g4 cũ nhưng S6 thực sự là một siêu phẩm chụp ảnh đỉnh .

Nếu chỉ nói về phần cứng thôi thì chưa thể hiện được những nét đặc sắc trên máy ảnh của S6, để có thể sử dụng hiệu quả camera trước của máy và cho ra đời những bức ảnh “tự sướng” ưng ý nhất, cần một vài thủ thuật đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một vài thủ thuật làm sao để khai thác tối đa tính năng camera trước của Samsung Galaxy S6 Hàn nhé.

HDR Selfie

Đây là một trong những tính năng độc đáo giúp người dùng S6 chụp ảnh tự sướng ngoài trời đẹp hơn. Cũng giống như camera sau, khi chế độ HDR của camera trước trên Galaxy S6 được bật lên, máy sẽ tự động chụp 3 tấm hình với độ phơi sáng khác nhau để rồi ghép lại thành tấm ảnh cuối cùng. Kết quả người dùng có được là một bức ảnh với đầy đủ chi tiết của cả vùng sáng lẫn vùng tối, nền trời đẹp và cảnh núi nn hùng vĩ phía sau sẽ không bị mất đi, bóng cây cối cũng không bị tối đen như bình thường.

Để kích hoạt tính năng HDR này: khi chụp ảnh bằng camera trước, ở cạnh trên hoặc trái S6, bạn hãy tìm biểu tượng HDR, bấm đó cho đến lúc nào thấy chữ HDR ON là được.

Nên chụp ảnh Selfie bằng HDR khi nào?

  • Chụp ảnh ngoài trời lúc nắng gắt, với phông nền phía sau có thể là trời xanh, các công trình kiến trúc, những phong cách, cá tính nói chung…
  • Chụp ảnh chân dung của bạn với cảnh hoàng hôn.
  • Chụp những khu vực tối, thiếu ánh sáng, độtương phản cao.

Ngược lại, khi có quá nhiều vật thể đang chuyển động, ảnh có quá nhiều màu tươi, rực rỡ thì không nên sử dụng HDR để selfie do việc ghép ảnh của cơ chế HDR sẽ khiến ảnh xuất hiện hiện tượng bóng ma, màu bạc đi, trông rất khó coi.

Chụp ảnh “tự sướng” bằng âm thanh, cử chỉ

Với camera trước của Samsung Galaxy S6 Nhật Bản, người dùng sẽ không còn phải với tay lên cao để bấm nút chụp ảnh trên màn hình nữa. Họ có thể chỉ cần sử dụng giọng nói hoặc cử chỉ của bàn tay là đã kích hoạt camera hoạt động rồi.

Khi ứng dụng camera của S6 đang chạy, người dùng chỉ cần nói "cheese". Bây giờ máy sẽ chuyển sang chế độ đếm lùi 2 giây và thao tác chụp ảnh cho bạn. Tương tự với cách chụp ảnh bằng cử chỉ của tay. Bạn cũng vẩy tay và chờ khoảng 2s để máy chụp hình cho bạn nhé.

Chụp ảnh selfie góc rộng

Nếu bạn có một nhóm đông người và muốn chụp lấy được tất cả hoặc những trường hợp cảnh vật rộng, bạn muốn thu hết chúng vào bức ảnh thì tính năng Panorama Selfie trên camera trước của Galaxy S6 sẽ cho phép bạn làm điều này.

Để sử dụng chế độ này, sau khi bấm nút chụp ảnh, người dùng chỉ việc nghiêng máy qua một chút sang bên phải, sau đó lại tiếp tục nghiêng sang bên trái theo hướng dẫn trên màn hình. Bằng thao tác này camera sẽ "quét" được một góc chụp rộng hơn bình thường. Và việc có nhiều người cùng xuất hiện trong bức hình là điều rất đơn giản phải không nào, còn những việc xử lý hay ghép ảnh... thì thiết bị đã tự lo, bạn chỉ cần chờ xem kết quả bức ảnh cuối cùng thôi.

Chụp liên tục nhiều bức ảnh

Với camera trước của Galaxy S6, người dùng có thể tiến hành chụp một loạt ảnh liên tục một cách dễ dàng mà không phải bấm nút chụp nhiều lần.

Để có thể kích hoạt chế độ này: bạn hãy vào camera trước => chọn "Chế độ", => tiếp tục chọn "Chụp ngắt quãng" là được nhé.

Giảm rung khi chụp ảnh bằng camera trước

Vài mẹo sau sẽ giúp người dùng Galaxy S6 hạn chế được việc rung tay trong lúc chụp ảnh selfie.

+ Dùng chế độ chụp ảnh bằng giọng nói hoặc cử chỉ ở trên.

+ Kích hoạt chế độ hẹn giờ chụp trên S6.

+ Sử dụng nút bấm vật lí trên gậy tự sướng. Đây cũng là một cách giảm rung khá hiệu quả và còn rất phù hợp khi chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Sử dụng hiệu quả camera trước của Samsung Galaxy S6
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.450.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.400.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.400.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.14050 sec| 1049.531 kb