Những tính năng ẩn cực kỳ hữu dụng trên điện thoại Android bạn đã biết chưa

- Thủ thuật Android
Những tính năng ẩn cực kỳ hữu dụng trên điện thoại Android bạn đã biết chưa
Android 10 đã mang đến nhiều tính năng thú vị cho người dùng, tuy nhiên bạn đã biết tất cả tính năng của chúng

Có thể bạn đã quá quen thuộc với chiếc điện thoại Android của mình, bạn đã thực sự tìm hiểu hết về chiếc điện thoại Android tuyệt vời của mình chưa? Bài viết này msmobile chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số thủ thuật ẩn cực hay trên dòng điện thoại phổ biến nhất thế giới này nhé

1. Thêm sub vào video hoặc podcast

Tính năng đầu tiên cũng là tính năng khá hấp dẫn và vẫn còn tương đối mới với đại đa phần người dùng smartphone Android. Chúng có tên gọi là Live Caption, khi hoạt động nó có khả năng thêm sub theo thời gian thực cho video, podcast. Nó còn có khả năng hoạt động khi tắt tiếng.

Cách bât tùy chọn này như sau: có thể bắt đầu sử dụng bằng cách mở Cài đặt (Setting), chọn Live Caption, chọn bật.

2. Smartphone luôn khóa trong phạm vi nhất định

Đây là một tính năng rất tiện lợi cho người dùng smartphone Android. Tính năng này sẽ giúp bạn không cần thực hiện việc mở khóa nào trong phạm vi môi trường cụ thể như ở nhà, công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt thêm chế độ tự động mở khi phát hiện người người dùng đang đi lại, nói chuyện qua tai nghe không dây…

Cách thực hiện: Để sử dụng, bạn chọn Cài đặt (Setting), chọn Bảo mật (Security) => Khóa thông minh (Smart Lock), nhập mã pin và tùy chỉnh các chọn lựa trong này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, khi bật tính năng này đồng nghĩa bất kỳ ai cũng có thể sử dụng điện thoại trong phạm vi này.

3. Chia sẻ WiFi bằng mã QR

Đôi khi việc đưa mật khẩu mang tới một số bất tiện nhất định như quá dài, các chuỗi phức tạp. Trong bản cập nhật Android 10, chúng đã mang đến một tính năng rất tiện lợi là chia sẻ Wi-Fi bằng mã QR.

Cách thức sử dụng: Giờ đây bạn có thể tạo một mã QR riêng trên thiết bị bằng cách chọn Cài đặt (Setting), chọn Mạng (Network), chọn Wi-Fi. Nếu bạn đang chia sẻ mạng thì nhấn vào tên mạng, chọn Chia sẻ (Share). Nếu bạn đang kết nối với Wi-Fi, nhấn biểu tượng mã QR bên cạnh Thêm mạng (Add Network).

4. Tắt âm thông báo chờ

Đối với tính năng này, bạn có thể tắt âm báo ứng dụng bằng cách chọn nhấn, giữ cảnh báo đến khi chúng đưa ra lời nhắc là bạn có để âm thông báo (Alert) hay chọn im lặng (Silent). Chọn Alert, điện thoại sẽ cho phép các thông báo ứng dụng phát ra âm thanh, hiển thị trên màn hình khóa. Trong khi đó, bạn chọn Silent thì sẽ không có tiếng thông báo, nhưng vẫn hiển thị trên thanh thông báo.

5. Focus Mode - Chế độ tập trung

Đây cũng là một tính năng rất đặc biệt. Tính năng này giúp bạn tạm dừng một ứng dụng nào đó. Khi bạn chọn tính năng này, ứng dụng sẽ chuyển sang màu xám, bạn không thể dùng ứng dụng cũng như không nhận bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng.

Cách thức sử dụng: Để sử dụng chế độ này, bạn có thể truy cập vào Cài đặt (Setting) => Digital Wellbeing => Chế độ tập trung (Focus mode).

6. Khuếch đại âm thanh và media 

Google đã mang đến Sound Amplifier như một tính năng trên Android 10, dù trước đây bạn có thể tải riêng từ Android 6. Tính năng được tích hợp vào máy sẽ tiện lợi hơn. Và tính năng sẽ giúp bạn tùy chỉnh chất lượng âm thanh với bất kỳ tai nghe nào. Bạn có thể chọn Cài đặt, chọn Trợ năng, chọn Sound Amplifier.

Như vây qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số tính năng ẩn cực hay trên điện thoại Android của mình rồi nhé

Chúc các bạn thực hiện thành công!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những tính năng ẩn cực kỳ hữu dụng trên điện thoại Android bạn đã biết chưa
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 12 Pro Max Quốc tế Bản 256GB Cũ 99%

Bảo hành: 12 tháng
22.990.000₫
25.990.000₫

iPhone 12 Pro Max Quốc tế Bản 128GB Cũ 99%

Bảo hành: 12 tháng
20.090.000₫
22.990.000₫

iPhone 12 Pro Max Lock

Bảo hành: 12 tháng
18.390.000₫
22.490.000₫

iPhone 12 Quốc tế mới 100%

Bảo hành: 12 tháng
13.090.000₫
15.590.000₫

Xiaomi 11T 5G (8GB/128GB)

Bảo hành: 18 tháng
8.350.000₫
8.850.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99%

Bảo hành: 6 tháng
8.590.000₫
11.450.000₫
© 2011 - 2021 MSmobile - Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Di Động Chính Hãng.
Hỗ trợ trực tuyến
0.37766 sec| 2184.234 kb