Những lỗi thường gặp trên HTC One M8 cũ và cách khắc phục

- Thủ thuật Android
Những lỗi thường gặp trên HTC One M8 cũ và cách khắc phục
HTC One M8 là smartphone Android thiết kế hoàn hảo. Máy nổi bật với thiết kế vỏ nhôm nguyên khối bóng bẩy, chất lượng chế tạo tuyệt vời và giao diện đẹp mắt. Nhưng trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp mà ngời dùng chưa biết xử lý thế nào. Bạn hãy theo dõi bài viết sau của Msmobile để khắc phục lỗi thường gặp trên HTC One M8 nhé.

1.     Đèn LED không hoạt động

Chiếc đèn LED không hoạt động khi có thông báo email mới hay tin nhắn mới. Khắc phục: Đầu tiên bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Settings -> Display & gestures -> Notification light và đảm bảo đèn được bật cho những loại thông báo mà bạn mong muốn. Có thể lỗi đèn LED liên quan tới một ứng dụng cụ thể. Bạn có thể kiểm tra bằng cách khởi động vào chế độ Safe Mode. Nhấn giữ nút Power cho tới khi lựa chọn “Reboot to safe mode” xuất hiện và nhấn “Restart” để xác nhận. Bạn sẽ thấy chữ “Safe mode” xuất hiện ở góc dưới bên trái của màn hình.

2.     Âm lượng cuộc gọi đến chưa được rõ.

HTC One M8 có âm lượng nhỏ trong khi thực hiện cuộc gọi. Giống như đầu dây bên kia đang nói thầm. Hiện tượng này có thể xuất hiện ngay cả khi bạn đã để âm lượng ở mức tối đa.

>>Bạn đang muốn tham khảo giá Xiaomi Mi5 hay giá Xiaomi Redmi 3s ?

Nếu gặp phải lỗi này, bạn có thể vào Settings -> Call và bật chế độ “Hearing Aids”, hoặc thử dùng tai nghe Bluetooth. Ngoài ra, loa của bạn phải được sạch, không có bụi bẩn. Nếu có, bạn hãy lau sạch sẽ bằng bông tăm nhé.

3.      Lỗi khởi động và chế độ Safe Mode

Một số máy HTC One M8 khởi động vào chế độ Safe Mode ngay sau khi được lấy ra khỏi hộp. Bạn có thể nhận biết điều đó vì có chữ “Safe mode” xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình. Đối với vấn đề này, bạn có thể chỉ cần khởi động lại máy để thoát khởi Safe Mode. Nhấn giữ nút Power và chọn “Restart”, sau đó chọn lần nữa để xác nhận. Điện thoại sẽ khởi động lại một cách bình thường.

Nếu máy khởi động lại và vẫn vào chế độ Safe Mode, hãy thử reset máy về trạng thái xuất xưởng. Bạn sẽ cần lưu lại những dữ liệu cần thiết. Vào Settings -> Backup & reset -> Reset phone và chọn “Erase all data”, sau đó nhấn “OK”.

4.     Máy không thể kết nối Wi-Fi, Bluetooth

Chiếc HTC One M8 không thể kết nối Wi-Fi, bluetooth, hay bị ngắt kết nối hoặc không tự động kết nối lại, hoặc kết nối rất chậm so với những thiết bị khác. Trường hợp này bạn nên khởi động lại HTC One M8 và khởi động lại router Wi-Fi. Cách này có thể có tác dụng tạm thời, nhưng lỗi có thể sẽ lặp lại.

5.      Bàn phím tự động thay đổi ngôn ngữ

Bàn phím One M8 bỗng nhiên chuyển sang một ngôn ngữ hoàn toàn khác. Đây không do lỗi phần mềm, mà thường do tay người dùng thao tác vụng về hoặc khoảng cách trên bàn phím quá nhỏ. Nếu bạn chỉ muốn dùng bàn phím mặc định của HTC One M8, thao tác đơn giản, bạn  hãy mở ứng dụng SMS, bật bàn phím và nhấn giữ nút hình bánh răng để làm xuất hiện menu thiết đặt bàn phím. Nhấn “Keyboard Selection” và bỏ đánh dấu những ngôn ngữ bạn không dùng tới.

6.     Màn hình có điểm chết

HTC One M8 sở hữu màn hình khá đẹp, nhưng một số người than phiền về điểm chết xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể thử dùng ứng dụng Dead Pixel Detect and Fix để kiểm tra. Để loại bỏ điểm chết, một số người bật độ sáng màn ở mức tối đa trong vòng 30 phút. 

7.     Ứng dụng camera lỗi khi dùng ở chế độ chiều dọc

Một số người nói ứng dụng camera bị lỗi khi dùng ở chế độ chiều dọc. Thậm chí khi trước đó vẫn hoạt động bình thường ở chế độ chiều ngang, nhưng xoay sang chiều dọc thì ứng dụng bị lỗi. Lỗi này có thể do một ứng dụng như LastPass, ứng dụng quản lý password nổi tiếng, gây ra lỗi trên sau khi được cập nhật phiên bản mới nhất.

Nếu bạn dùng LastPass, hãy bật ứng dụng, vào Preferences -> Edit App Associations, chọn “Camera” và thay đổi lựa chọn sang “Do not show fill window”.

  1. Lỗi không đọc được thẻ sim

Nhiều người phản ánh HTC One M8 của họ bị mất tín hiệu sim điện thoại lạ thường trong khi không làm bất cứ thứ gì ảnh hưởng đến nó cả.

Trước tiên bạn bật và tắt chế độ máy bay, đôi khi chế độ máy bay sẽ giúp reset thiết bị nhận sóng, sau đó có khả năng nó sẽ nhận sóng nhà mạng tốt hơn. Reset thiết bị, cách reset này cũng cho thiết bị nhận lại các thành phần bên ngoài, ví dụ có thẻ nhớ, danh bạ, sim, … đều sẽ được tiến hành kiểm tra và nhận lại qua hệ thống điện thoại. Hoặc bạn tháo sim ra và lắp vào lại, hãy để ý kĩ phần tiếp xúc giữa sim với điện thoại, nếu cảm thấy nó không được khít, hãy chèn thêm mặt sau 1 miếng giấy nhỏ, giúp tăng thêm độ khít cho sim và phần tiếp xúc.

Tóm lại: Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên HTC One M8 cũ bạn có thể tự xử lý được. Trường hợp bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố, hãy liên hệ đến phòng kỹ thuật Msmobile: ( 04. 6680.2222 ) để được tư vấn hỗ trợ.

Địa chỉ liên hệ:

Chi nhánh: 16 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Chi nhánh: 54 Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội.

MSmobile rất hân hạnh được phục vụ quý khách.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Những lỗi thường gặp trên HTC One M8 cũ và cách khắc phục
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.550.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
8.200.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.400.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.12446 sec| 1035.602 kb