Những cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy Note 4 mà bạn không biết?

- Thủ thuật Android
Những cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy Note 4 mà bạn không biết?
Với một chiếc Smartphone thì việc lưu lại những thông tin quan trọng, màn hình game, hay ứng dụng để chia sẻ với bạn bè là thao tác không còn xa lạ.

 

Thế nhưng vẫn còn có nhiều người dùng tỏ ra bỡ ngỡ, không biết cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy Note 4.  Vậy thì bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng những cách chụp màn hình đơn giản nhất.

1. Sử dụng phím Home và phím nguồn

Đây là cách đơn giản nhất và và dễ nhất để chụp màn hình của Samsung Galaxy Note 4. Trước tiên bạn hãy mở màn hình muốn chụp lên. Giữ đồng thời phím nguồn và phím Home. Khi đó, màn hình điện thoại sẽ có hiện tượng nhấp nháy cùng với âm thanh nhỏ thông báo rằng màn hình đã được chụp lại.

Những cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy Note 4 1

Khi đã chụp xong, bạn có thể xem lại những bức ảnh đã chụp bằng ứng dụng Gallery hoặc trình duyệt tệp tin My Files của Samsung. Bạn cũng có thể chia sẻ những bức ảnh này đến các ứng dụng khác một cách trực tiếp qua nút chia sẻ Share ngay trên tấm hình chụp.  Nếu nó không hoạt động, bạn thực hiện nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn.

2. Vuốt tay lên màn hình Galaxy Note 4

Đây là thao tác nhanh nhất để chụp lại màn hình điện thoại Samsung. Để thực hiện việc này, bạn chuyển đến màn hình cần chụp, sau đó úp lòng bàn tay lên màn hình điện thoại và vuốt từ mép màn hình bên trái sang bên phải hoặc ngược lại. Lúc này bạn cũng sẽ gặp phải hiện tượng tương tự như việc chụp màn hình bằng phím Home và phím nguồn. Chỉ với thao tác nhanh gọn như vậy là bạn đã có thể dễ dàng chụp lại ảnh màn hình mong muốn. 

Những cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy Note 4 2

Sau khi chụp ảnh màn hình xong, bạn hãy tắt tính năng này đi vì có thể nó sẽ kích hoạt các điều hướng khác khi thao tác trên màn hình. Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần truy cập vào Settings, sau đó tắt tùy chọn Motion and gestures.

>>> Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 4: Liệu có còn đủ sức hút?

>>> Ưu và nhược điểm của Samsung Galaxy Note 4

3. Sử dụng bút S Pen và Screen Write

Nếu muốn chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy Note 4 sau đó thêm vào ghi chú hoặc chỉnh sửa thì cách hiệu quả nhất là bạn sử dụng bút S Pen và tùy chọn Screen Write. Ngay khi vừa rút bút S Pen ra dock cắm trên điện thoại  thì menu Air Command xuất hiện. Nếu menu này không xuất hiện thì bạn di chuột trên màn hình điện thoại và nhấn nút trên bút S Pen.

Những cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy Note 4 3

Khi menu Air Command đã xuất hiện thì bạn nhấn chọn chức năng Screen Write để chụp lại màn hình. Ngay lập tức Samsung Galaxy Note 4 sẽ chụp lại màn hình, sau đó tự động lưu vào Gallery và bạn cũng có thể vẽ, viết lên bức hình đó bằng bút S Pen. Menu Air Command cũng cho phép bạn cắt phần lẻ trên tấm hình và chia sẻ cho các ứng dụng và dịch vụ khác.

Chỉ bằng nút Share ngay trên màn hinh bức ảnh, bạn đã có thể dễ dàng và nhanh chóng chia sẻ những bức ảnh vừa chụp lên Facebook, Instagram, Twitter, Goole+,...đến người thân, bạn bè.

4. Thủ thuật chụp ảnh bằng cảm biến nhịp tim

Bạn đang dùng Samsung Galaxy Note 4 nhưng liệu rằng bạn có biết đến tính năng chụp ảnh thần kỳ của nó - chụp ảnh bằng  cảm biến nhịp tim. Chắc có lẽ đây là tính năng mà chỉ Note 4 mới có. Thiết kế này thực sự thú vị với những tín đồ “tự sướng”. Nó giúp bạn hạn chế rung, thao tác chụp đơn giản, dễ dàng và chỉ cần dùng một tay cũng có thể thao tác.  Tính năng này thích hợp với camera trước của máy. Để mở tính năng này, bạn thực hiện: bật chế độ chụp ảnh tự sướng bằng camera trước, sau đó chạm vào đèn cảm biến nhịp tim phía sau ốp lưng điện thoại. Khi muốn chụp thì chỉ cần chạm vào cảm biến là được.

Những cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy Note 4 4

>>> Khắc phục những lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy Note 4

 

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một vài cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy Note 4. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được cách thức chụp màn hình dễ dàng và thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy Note 4 mà bạn không biết?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi K40 Gaming Edition Ram 12GB ( Sẵn Tiếng Việt )

Bảo hành: 12 Tháng
8.150.000₫
10.450.000₫

iPhone 8 Plus Quốc tế 64GB Cũ 99%

Bảo hành: 6 tháng
4.590.000₫
7.590.000₫

iPhone Xr Quốc tế Cũ 99% Bản 64GB

Bảo hành: 6 tháng
6.090.000₫
8.850.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.290.000₫
11.990.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 64GB

Bảo hành: 6 tháng
7.890.000₫
11.990.000₫

iPhone 12 Quốc tế mới 100% Bản 128GB

Bảo hành: 12 tháng
15.990.000₫
16.890.000₫
© 2011 - 2021 MSmobile - Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Di Động Chính Hãng.
Hỗ trợ trực tuyến
0.10991 sec| 2170.875 kb