Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy Note 5 cũ bị khởi động lại máy

- Thủ thuật Android
Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy Note 5 cũ bị khởi động lại máy
Hôm nay MSmobile sẽ mách bạn nguyên nhân khiến Samsung Galaxy Note 5 cũ bị khởi động lại máy thông qua bài viết sau để tự mình có thể nắm bắt và có hướng giải quyết phù hợp.

Samsung Galaxy Note 5 được mệnh danh là một trong những siêu phẩm cực kì ấn tượng trong năm 2015 và 2016 và đã có một số lượng lớn người tiêu dùng đã nhanh tay sở hữu cho mình chiếc smartphone này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vẫn có một số vấn đề xảy ra nên hôm nay MSmobile sẽ mách bạn nguyên nhân khiến Samsung Galaxy Note 5 cũ bị khởi động lại máy thông qua bài viết sau để tự mình có thể nắm bắt và có hướng giải quyết phù hợp.

>>Bạn đang muốn mua chiếc Xiaomi Mi4 giá rẻ hay chiếc Xiaomi Redmi Note 3 Pro giá rẻ nhưng không biết mua ở đâu

Các nguyên nhân rất có thể dẫn đến tình trạng Samsung Galaxy Note 5 cũ bị khởi động lại máy đó là:

1. Tần số hoạt động của CPU quá cao

Samsung Galaxy Note 5 cũ sở hữu trên mình một chipset Exynos 7420 Octa 8 lõi với 4 lõi Cortex-A53 xung nhịp 1.5 GHz và 4 lõi Cortex-A57 xung nhịp 2.1 GHz. Mặc dù máy hoặt động tương đối trơn tru nhưng sau khi cài đặt nhiều ứng dụng cũng như phần mềm khác nhau thì tần số hoạt động CPU quá cao khiến cho máy dễ bị dính lỗi tự khởi động lại máy.

2. Nhiễu loạn trong quá trình đồng bộ hoá tự động và cập nhật

Samsung Galaxy Note 5 cũ sẽ tự động cập nhật ứng dụng, trò chơi cũng như bản firmware nên việc các phiên bản mới có tương thích với thiết bị hay không, có bị xung đột với nhau hay không sẽ không được kiểm định. Chính đây cũng là một trong những nguyên do dẫn đến tình trạng trên.

3. Giao diện Touch Wiz xung đột với Firmware

Giao diện Touch Wiz là một trong những đặc thù của Samsung với rất nhiều đặc điểm được cải thiện. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, thỉnh thoảng trên màn hình bạn thấy xuất hiện thông báo: ‘Unfortunately touch Wiz home has stopped‘ hoặc “Automatically restarting your Samsung Galaxy” thì thông thường vấn đề này nguyên nhân là do các tiện ích, cập nhật bị gián đoạn.

4. Bộ nhớ cache và dữ liệu lưu trữ Saturation

Trong khi sử dụng, chắc chắn người dùng đã từng thực hiện thao tác giảm tải bằng cách xoá bớt bộ nhớ tạm và chắc chắn đã nhìn thấy tùy chọn “Clear cache” và “Clear Data”. Chúng đều ảnh hưởng đến dung lượng RAM của máy, dữ liệu nên thỉnh thoảng nếu bạn thường xuyên thực hiện thao tác này thì cũng vô tình có thể dẫn đến tình trạng Samsung Galaxy Note 5 cũ bị khởi động lại máy       .

5. Vấn đề tương thích ROM

Các bản ROM thường được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên máy và hệ điều hành thường được phát triển khác biệt bởi các chuyên gia để khiến cho giao diện đồ hoạ khác với những đối trọng khác. Tuy nhiên, chính điều này cũng là một trong những nguyên do khiến máy tự khởi động lại do vấn đề không tương thích.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến Samsung Galaxy Note 5 cũ bị khởi động lại máy. Khi gặp phải tình trạng này, cách tốt nhất là người dùng nên mang dế cưng của mình đế ngay MSmobile để được hỗ trợ hoặc tư vấn tốt nhất, đảm bảo sửa chữa với chi phí hợp lí, nhanh chóng theo địa chỉ hoặc hotline sau:

MSmobile hân hạnh được phục vụ!

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy Note 5 cũ bị khởi động lại máy
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.150.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.250.000₫

Xiaomi Redmi Note 4X

Bảo hành: 15 tháng
2.350.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
5.950.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.650.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.15355 sec| 1314.867 kb