Một số lỗi hay gặp trên điện thoại Android và cách khắc phục

- Thủ thuật Android
Một số lỗi hay gặp trên điện thoại Android và cách khắc phục
Trên thị trường hiện nay, dòng điện thoại được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất đó chính là dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Tuy nhiên, những người dùng chiếc điện thoại này chắc chắn sẽ gặp phải một số lỗi phần mềm Android trong bài viết dưới đây. Nhưng các bạn cũng đừng qua lo lắng vì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách khắc phục rắc rối. Mời các bạn tham khảo bài viết nhé!

1. Lỗi phần mềm Android bị treo Logo, quên mật khẩu mở khóa màn hình

Trong khi bạn đang sử dụng thỉnh thoảng sẽ gặp phải tình trạng này, nguyên nhân có thể do bạn cài đặt những phần mềm không rõ nguồn gốc, cũng có thể do bạn vọc vạch root máy, up room,... Hoặc do điện thoại của bạn tự nhiên bị lỗi. Biểu hiện bị lỗi là khởi động thiết bị nhưng nó chỉ hiện logo mà không vào được màn hình chính, kể cả có tháo pin lắp lại cũng không được.

Có một trường hợp nữa có thể xảy ra đó là bạn quên mật khẩu mở khóa màn hình hoặc do trẻ con nghịch linh tinh sau đó thử mở khóa sai nhiều lần. Các bạn thử làm theo cách dưới đây để khắc phục tình trạng này.

Một số lỗi hay gặp trên điện thoại Android và cách khắc phục

- Bước đầu tiên bạn vào chế độ recovery bằng phím nguồn, âm lượng hay nút Home đều được. Đây là một chế độ riêng mà những chiếc máy chạy hệ điều hành Android nào cũng có, những mỗi hãng sẽ có một cách vào khác nhau.

- Tại giao diện này, bạn hãy dùng các phím cứng như tăng, giảm âm lượng và phím nguồn để thực hiện thao tác, sau đó tìm đến mục “Wipe data/factory reset” rồi nhấn chọn “Yes-all user data”.

- Đợi đến khi máy đã chạy xong thì nhấn chọn “Reboot system now” để khởi động lại thiết bị. Quá trình này sẽ khởi động lại khá lâu nên các bạn kiên nhẫn chờ đợi.

Chú ý: Khi khôi phục cài đặt gốc thì toàn bộ những dữ liệu trong máy sẽ mất hết và trở về trạng thái như lúc xuất xưởng.

2. Điện thoại kết nối với máy tính không nhận

Một số lỗi hay gặp trên điện thoại Android và cách khắc phục 2

Chắc hẳn sẽ rất khó chịu nếu như bạn đang cần chép file từ điện thoại vào máy tính nhưng cắm cáp kết nối USB vào mà máy tính không nhận. Nguyên nhân gây ra có thể là do cáp USB đã cũ hay là bị hư chỗ đầu cắm, cũng có thể bị đứt dây điện bên trong và một lý do nữa đó là máy tính của bạn thiếu driver của điện thoại. Dưới đây sẽ là cách khắc phục:

- Các bạn hãy thử rút cáp ra và cắm lại cho chắc.

- Nếu như vẫn không được thì hãy thử đổi sang một sợi dây cáp khác xem có được hay không.

- Nếu đổi rồi mà vẫn không được thì có thể máy tính của bạn thiếu driver, lúc này bạn nên bật chế độ gỡ lỗi USB bằng cách: vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấp liên tục khoảng 5 lần vào phần số phiên bản > sau đó quay lại mục Cài đặt bạn sẽ thấy mục tùy chọn nhà phát triển > rồi bấm vào đó và bật gỡ lỗi USB lên.

3. Không tìm thấy bộ nhớ trong

Nguyên nhân là máy bị lỗi phần mềm do up room cook hoặc thao tác phân vùng bộ nhớ máy để có thể cài được nhiều ứng dụng hơn nữa.

Cách khắc phục:

- Vào mục Cài đặt > chọn Dung lượng > Định dạng bộ nhớ máy.

- Nếu như vẫn không được thì bạn nên chạy lại phần mềm cho máy.

4. Máy báo thẻ nhớ bị hỏng

Nguyên nhân: do thẻ nhớ bị hỏng hoặc do máy bị lỗi phần mềm nên không nhận thẻ.

Một số lỗi hay gặp trên điện thoại Android và cách khắc phục 3

Cách khắc phục:

- Bạn hãy lắp thử thẻ nhớ sang một máy khác rồi kiểm tra xem có bị hỏng hay không, nếu như hỏng thì bạn sẽ phải mua thẻ nhớ mới.

- Còn nếu thẻ chưa bị hư và lỗi nhẹ thì bạn vào phần Cài đặt > Dung lượng > Định dạng lại thẻ nhớ xem có cách nào xử lý được không.

- Và nếu thẻ chưa hỏng thì có thể là máy bị lỗi phần mềm, lúc này bạn nên sao lưu hết các dữ liệu, sau đó reset lại máy trong phần cài đặt.

5. Lỗi kết nối

Chắc hẳn đã không ít lần người sử dụng gặp phải tình trạng không kết nối được bluetooth, wifi hay 3G. Cách khắc phục trong lúc này là bạn hãy chuyển thiết bị sang chế độ máy bay để trong khoảng 30 giây và tắt đi thử lại kết nối.

6. Lỗi phần mềm Android màn hình không phản hồi

Đã có khá nhiều trường hợp mà các bạn thực hiện thao tác trên màn hình điện thoại lại không có bất kỳ phản ứng như những gì bạn muốn. Cách xử lý tình trạng này đó là khởi động lại điện thoại, nhưng nếu như điện thoại của bạn đã bị những tác động bên ngoài trước đó như bị ướt, va đập, hay thậm chí là rơi vỡ thì hãy mang đến những trung tâm bảo hành để được sữa chữa tốt nhất.


Như vậy, với những thông tin trong bài viết này các bạn đã biết được một số lỗi phần mềm Android mà hay gặp nhất cũng như biết được cách khắc phục những tình trạng đó. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Một số lỗi hay gặp trên điện thoại Android và cách khắc phục
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.150.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.250.000₫

Xiaomi Redmi Note 4X

Bảo hành: 15 tháng
2.350.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
5.950.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.650.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.16904 sec| 1328.703 kb