Mẹo tiết kiệm Pin trên điện thoại Android, tăng thời lượng Pin trên điện thoại Android

- Thủ thuật Android
Mẹo tiết kiệm Pin trên điện thoại Android, tăng thời lượng Pin trên điện thoại Android
Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị sụt pin nhanh chóng như thủy điện xả lũ. Dưới đây là các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục.

Pin điện thoại sụt quá nhanh! Làm sao để khắc phục?

Nếu chiếc điện thoại của bạn không đủ trang trải cho một ngày làm việc dài thì điều chắc chắn rằng bạn cần kiểm tra ngay những tùy chọn, những cài đặt sau có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được ít nào dung lượng Pin

Các bạn hãy thử theo những cách của chúng tôi sau đây và phản hồi lại cho chúng tôi nếu thấy nó thực sự có kế quả nhé

1. Những ứng dụng ngốn pin

Với việc cài đặt thoải mái các ứng dụng lên trên một chiếc máy bé xíu giờ đây đã là điều quá đỗi bình thường. Thế nhưng trong số chúng lại luôn có những ứng dụng nổi trội hơn về khoản "uống pin" như nước lã. 

Việc đơn giản là nếu như bạn không cần dùng tới ứng dụng đó nữa thì hãy tiễn nhanh nó lên đường để trả lại nguồn tài nguyên pin ít ỏi cho chiếc smartphone của bạn. Hãy truy cập vào Pin trong Cài đặt để xem những ứng dụng ngốn pin trên máy bạn.

2. Dịch vụ của Google Play chạy ngầm

Bài viết này chúng tôi đã nói rất chi tiết ở đây. Ứng dụng này chắc chắn là chỉ những người nào xài Android mới có và thật không may là nó lại đứng trong hàng ngũ những "dũng sĩ diệt pin" mà lại không thể nào xóa được.

Chúng ta có thể xóa caches trừ các Dịch vụ Google Play thường xuyên hơn. Để xóa Cache thì bạn truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Dịch vụ của Google Play > Lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm.

3. Xoá ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm là các ứng dụng dù bạn đã bấm Home thoát ra nhưng vẫn hoạt động dưới nền gây hao pin kể cả khi bạn không dùng. Nhớ xoá các ứng dụng chạy ngầm đi khi không sử dụng bằng cách nhấn phím đa nhiệm và tắt các ứng dụng mình muốn.

4. Tắt tự động của các ứng dụng

Tiếp theo một nguyên nhân nữa là do đang có ứng dụng tự động cập nhật khi bạn kết nối Wifi hoặc 4G. Tình trạng này thường xuyên xảy ra nhất là các máy mới mua thường sẽ được cập nhật ứng dụng liên tục. Bạn hãy kiểm tra lại có phải đang có ứng dụng được cập nhật trong CH Play hay không. Nếu có hãy tắt tự động cập nhật trên CH Play đi nhé.

5. Khởi động lại điện thoại

Đôi khi lỗi va chạm hệ thống gây nóng máy bất thường và hao pin. Khởi động lại Android định kỳ sau 2 đến 3 ngày sử dụng là cách thức hiệu quả nhất.

Kết luận

Hy vọng với các mẹo kể trên, pin trên điện thoại Android của bạn sẽ "sống" trọn vẹn một ngày cùng rất nhiều trải nghiệm của bạn. Mà vẫn đảm bảo cùng các tính năng hữu ích vẫn sử dụng. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn bên dưới phần bình luận và cho chúng tôi biết về kỷ lục dùng pin trên iPhone của bạn bằng các Comment bên dưới nhé


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mẹo tiết kiệm Pin trên điện thoại Android, tăng thời lượng Pin trên điện thoại Android
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.16898 sec| 2216.672 kb